Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
LƯƠNG TÂM ĐẠO ĐỨC LÀM NGƯỜI

Nguyễn Trung Tôn
6-07-2013

... mấy năm gần đây, đảng cộng sản rầm rộ tổ chức phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi không hiểu cái “Tấm gương đạo đức” của nguời ra sao mà khi học nó thì xã hội càng ngày càng đầy rẫy những chuyện bất công, chuyện bạo hành và bao nhiêu thứ tệ nạn khác. 

Điều đáng nói là khi đã học thông tấm gương của người rồi thì vừa qua chủ tịch nước Trương Tấn Sang ( Học trò của bác) đã 2 tay dâng Vịnh Bắc Bộ cho Trung Quốc) Thông qua văn kiện hai bên cùng thăm dò khai thác Dầu khí trên Vịnh Bắc Bộ… như vậy ông đúng là “ học trò giỏi” của bác rồi! 

Lương tâm đạo đức là thứ vô hình không ai nhìn thấy bằng con mắt vật lý, nhưng chúng ta có thể nhận ra nó thông qua sự mách bảo của trai tim mình, trước một hay nhiều hành động của một con người hay một tập thể.

Một người nhìn thấy sự bất công mà không lên tiếng phê bình kẻ ác  bênh vực người thế cô thì chúng ta đã có thể đánh giá lương tâm đạo đức của họ là một trong trường hợp sau:
- Hèn nhát 
- Mù lòa 
- Điếc.
- Câm
- Hoặc chính người đó cũng là kẻ ác.

Thánh kinh chép: 

18 Thần của Chúa ngự trên ta; 
Vì Ngài đã xức dầu cho ta đặng truyền tin lành cho kẻ nghèo; 
19 Ngài đã sai ta để rao cho kẻ bị cầm được tha, 
Kẻ mù được sáng, 
Kẻ bị hà hiếp được tự do; 
Và để đồn ra năm lành của Chúa. (Luca 4:18-19).

Khi nói tới vấn đề đạo đức lương tâm người ta không ai dám phủ nhận những đóng góp to lớn của các tôn giáo trong đời sống xã hội và văn minh nhân loại. Ấy vậy mà ở Việt Nam mấy năm gần đây, đảng cộng sản rầm rộ tổ chức phong trào “ Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Tôi không hiểu cái “ Tấm gương đạo đức” của nguời ra sao mà khi học nó thì xã hội càng ngày càng đầy rẫy những chuyện bất công, chuyện bạo hành và bao nhiêu thứ tệ nạn khác. Điều đáng nói là khi đã học thông tấm gương của người rồi thì vừa qua chủ tịch nước Trương Tấn Sang ( Học trò của bác) đã 2 tay dâng Vịnh Bắc Bộ cho Trung Quốc) Thông qua văn kiện hai bên cùng thăm dò khai thác Dầu khí trên Vịnh Bắc Bộ… như vậy ông đúng là “ học trò giỏi” của bác rồi!

Không chỉ thế đảng cộng sản còn thẳng tay đàn áp bắt bớ những người yêu nước. Chỉ mấy ngày gần đây cả 2 tôn giáo có nguồn gốc tại Việt Nam là  Hòa Hảo Và Cao Đài đều bị tấn công tàn bạo, vì họ không chịu “cộng sản hóa”.

Trước những hành động; hèn với giặc, ác với dân của nhà cầm quyền cộng sản tôi không hiểu sao chúng ta có thể vô cảm được đặc biệt là nhưng người “ Thiêng liêng” trong các tôn giáo. Có phải quý vị đã đạt tới mức “Chết” cái liêm sỹ của một con người hay là vì cái “Mặt Trận Tổ Quốc” của cộng sản đã dạy cho quý vị “ Tấm gương đạo đức…” đến mức độ chính quý vị lại tiếp tay cho cộng sản đàn áp đồng đạo của mình???

Ôi nhục nhã quá!  Khi ai đó cứ hùng hồn rao giảng yêu thương nhưng chẳng sống yêu thương chút nào, chỉ toàn mưu mô toan tính cho cái lợi cá nhân chấp nhận  ngậm miệng trước tội lỗi và điều ác.

Đã tới lúc các tôn giáo thuần túy tại Việt Nam và những ai còn cho rằng mình là người có Đạo, có lương tâm đạo đức của người Việt Nam, phải biết liên kết lại với nhau để dẹp tan cái “đạo đức” ngoại lai  phi tôn giáo, chống lại dân tộc và tàn ác với nhân dân, bảo vệ đức tin cũng chính là bảo vệ tổ quốc thiêng liêng mà tổ tiên đã dầy công xây dựng. 

Người viết bài này trước đây đã từng làm quản nhiệm một hội thánh Tin Lành, nhưng do đấu tranh cho sự công bình mà bị bắt bỏ tù, bị những người “Thiêng liêng” trong Đạo phê phán; “làm Mục sư mà lại làm chính tri”. Nên bản thân thấy cần phải rút chân ra khỏi “gông cùm xiềng xích” giáo hội để bước những bước tự do theo trai tim mach bảo. Tôi tin rằng mình đã làm đúng và sẽ góp phần để đánh thức lương tâm của một số người nào đó còn ngủ mê trong chủ nghĩa vô thần hay hèn nhát trước bất công hoặc mù lòa câm điếc trước điều ác, góp phần xây dưng và bảo vệ một đất nước Việt Nam công bằng dân chủ văn minh và toàn vẹn lãnh thổ.

Trân trong và muốn thật hết lòng!

Thanh Hóa ngày 6/7/2013

Nguyễn Trung Tôn
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét