Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TÂM SỰ GỬI CÁC BẠN TRẺ - VÀ BỨC TRANH PHƯƠNG UYÊN

Viên Đá Nhỏ
30-07-2013

Điều mà chim én đã thực hiện được đó là nói thay đồng bào , hót thay đồng bào những tiếng rên ai oán trong một xã hội bất công bạo lực và tù đày . Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều chim én nữa cùng cất tiếng hót với Phương Uyên để góp phần mang lại mùa xuân thật sự cho dân tộc Việt Nam mến yêu.

Các bạn trẻ thân mến ! có thương không tình thương dân tộc con cháu lạc hồng, đã bao nhiêu đời nay trong những trang sử vẻ vang , oai hùng của ông cha có khi nào đất nước viêt nam ta lại hèn yếu và uất nhục như ngày hôm nay. 

Đã hơn 38 năm kể từ khi đất nước độc lập thống nhất, tôi tự hỏi dân tộc ta có ngày nào thật sự được sống trong tự do, hạnh phúc và có đươc cái quyền làm người… tất cả chúng ta đều đang sống trong sự lừa dối cũa chính cái xã hội này, nó đã phơi bày thực trạng cái hèn yếu và bạc nhươc của nhà cầm quyền cộng sản, họ luôn luôn muốn thủ tiêu những ai yêu nước và đấu tranh vì đất nước nhầm bảo vệ quyền lực và chế độ độc tài của họ chính vì thế những vụ án oan luôn được diễn ra liên tiếp hàng ngày, hàng giờ .

Ở nơi nào đó trên đất nước Việt Nam, tôi tin rằng khi nhắc đến cái tên Nguyễn Phương Uyên hễ những ai có trái tim không phải vô cảm đều sẽ se thắt lòng lại vì sự dũng cảm, thiết tha yêu quê hương đất nước trong bạn, đã dám lên tiếng khẳng định tiếng nói riêng của mình để bảo vệ mảnh đất ông cha và trung thực phản ánh sự đê hèn, gian tham của cộng sản chính vì thế mà bản án 6 năm tù giam được dành cho bạn . Khi đứng trước kẻ thù hùng mạnh thì bản chất hèn nhát của cộng sản thể hiện càng rõ ràng. Giống như một tên nô lệ bất chấp lẽ phải bên vực chủ nhân mình. Bằng những việc làm trái với đạo lý như đàn áp nhân dân yêu nước trong các cuộc biểu tình CHỐNG Trung Cộng đòi chủ quyền biển đảo, không dừng lại ở đó chúng còn hiên ngang bỏ tù bất cứ ai làm tổn hại đến uy tín của Trung Cộng .


Còn đối với nhân dân với đồng bào chúng ngang nhiên cướp không , ruộng vườn mồ mã tổ tiên, kể cả những bà mẹ Việt Nam đã hy sinh ruột thịt của mình trong cuộc chiến tranh Việt Nam giờ đây đang nằm ngoài chống lều kêu oan trên khắp mọi nẻo đường . Để nước mắt luôn tràn trên khóe mi mẹ già , em thơ.

Sau một thời gian vì thất lạc ,bức tranh trung thực lên án chế độ đã được Phương Uyên vẽ và gởi cho các anh em trong nhóm TTYN đã tìm lại được, và đây được cộng sản cho là chứng cứ bêu xấu chế độ trong bản cáo trạng . Nội dung bức tranh lên án chế độ và phản ánh những gì đang xảy ra trong xã hội ta có thể dễ dàng nhận ra được những khác khao ước muốn tìm lại tự do và những quyền làm người của nhân dân trong xã hội lắm bất công ngày nay, con người ta có thể dễ dàng rơi vào vòng tù tội bởi những cáo bốc hết sức phi lý của cs. 

Chim én là bút danh mà uyên chọn sau khi nghe bài Chim én và người thợ săn của Khánh Ly . Anh em trong nhóm TTYN có hỏi Uyên “ vì sao lại chọn bút danh là chim én “ Uyên trả lời: “ vì em nghĩ anh em mình như những con chim én vô tư hót líu lo mang tiếng ca góp vui cho đời. còn người thợ săn chính là đảng cộng sản luôn rình rập săn bắn gây tổn hại đau thương cho đàn chim vô tội kia". 

Điều mà chim én đã thực hiện được đó là nói thay đồng bào , hót thay đồng bào những tiếng rên ai oán trong một xã hội bất công bạo lực và tù đày . Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều chim én nữa cùng cất tiếng hót với Phương Uyên để góp phần mang lại mùa xuân thật sự cho dân tộc Việt Nam mến yêu.

Viên Đá Nhỏ 
-TTYN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét