Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TÂN TỔNG LÃNH SỰ MỸ TẠI SÀI GÒN ĐẾN THĂM BÁC SĨ QUÂN

BS Nguyễn Quốc Quân 
6-07-2013

Hình bên: Bà tân TLS Rena Bitter và Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân

Kính gửi qúy vị đại diện truyền thông và qúy thân hữu: 
Xin chuyển để tùy nghi xử dụng và phổ biến dùm.

Trân trọng cám ơn.
BS Nguyễn Quốc Quân

WASHINGTON.- 03 tháng 07: Trước khi lên đường đi Việt Nam nhậm chức, tân Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Thành Phố HCM, bà Rena Bitter, đã tới thăm xã giao Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân.

Theo nguồn tin từ Tổ chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, cuộc gặp gỡ đã diễn ra vào hồi 4 giờ chiều ngày Thứ Tư, mùng 03 tháng 07, 2013, tại tư gia Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân. Tháp tùng bà TLS có ông Gregg May, Giám Đốc văn phòng Việt , Mên Lào tại Bộ Ngọai Giao Mỹ. Về phía Việt Nam, có sự hiện diện của BS Đỗ Minh Thiệu, DS Ava Nguyễn và cô Tường Vi, thành viên của Tổ Chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ.

Trước khi trao đổi ý kiến, BS Quân đã ngỏ lời cám ơn bà Bitter về nhã ý đến thăm ông trước khi bà đi nhận nhiệm sở tại Sài Gòn. Ông và các thành viên của Tổ Chức rất trân trọng về cơ hội được trao đổi ý kiến, thảo luận với bà về các vấn đề liên quan đến Việt Nam. Ông hy vọng cuộc gặp gỡ hôm nay giúp hai bên hiểu nhau hơn, tạo được mối liên hệ tốt đẹp để cùng nhau làm việc cho một Việt Nam tự do và tươi sáng hơn. Đáp lời, bà tân TLS cho biết là kể từ khi được chỉ định làm TLS Mỹ tại Sài Gòn, bà đã nhận được rất nhiều tài liệu, tin tức và thuyết trình về Việt Nam, nhưng bà vẫn cảm thấy chưa đủ. Vì vậy, bà muốn có dịp trao đổi, thảo luận, và đặc biệt là nghe những nhận định cá nhân của BS Quân trước khi đi nhận nhiệm sở. Bà hy vọng buổi "Cà phê đàm" hôm nay sẽ giúp tạo được tình thân hữu, cộng tác làm việc chặt chẽ trong những ngày sắp tới.

Tiếp theo, BS Quân đã vắn tắt trình bầy về thực trạng Việt Nam dưới chế độ độc tài, đảng trị, về đời sống cơ cực, bị tước bỏ nhân quyền và chà đạp nhân phẩm của ngươi dân, về  những ước vọng, khát khao dân chủ của dân chúng Việt Nam. Ông đặc biệt lưu ý bà về tình trạng gia tăng đàn áp nhân quyền, nhất là trong hai lãnh vực tự do thông tin và tự do tôn giáo, về  tù nhân chính trị và tình trạng nhà tù ở Việt Nam. Sang phần thảo luận, Bà Bitter và ông Gregg May đã nêu lên nhiều câu hỏi, và các thắc mắc đã được thảo luận, trả lời thỏa đáng.

"Cà Phê mạn đàm"
Trước khi bà TLS ra về, BS Quân đã trao cho bà một số tài liệu về nhân quyền Việt Nam do chính các nhân vật bất đồng chính kiến ở quốc nội nhờ chuyển. BS Quân cầu chúc bà TLS thành công mỹ mãn trong nhiệm vụ mới, và bà tân TLS cũng yêu cầu BS Quân giữ mối liên lạc thường xuyên, và cộng tác chặt chẽ trong công việc chung.

Buổi tiếp xúc đã diễn ra trong một giờ rưỡi, chấm dứt vào lúc 5: 30 chìều.

Được biết, bà Rena Bitter là một chuyên viên về các vấn đề Trung Đông, và bà đã phục vụ nhiều năm tại các quốc gia thuộc vùng này. Đây là lần đầu tiên bà đảm nhận một chức vụ tại Đông Nam Á.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét