Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
HÃY THÁCH THỨC VAI TRÒ LÃNH ĐẠO ĐẢNG CSVN

Đỗ Thành Công
3-3-2014

“Từ sai lầm này đến sai lầm khác của đảng CSVN, dân tộc Việt Nam tiếp tục trở thành nạn nhân của những quyết định lạc hậu. Hơn 90 triệu dân, biết bao đầu óc tầm cỡ, biết bao tinh hoa dân tộc cứ phải cúi đầu nhẫn nhục, để bọn trẻ trâu dắt đi từ cánh đồng khô này đến cánh đồng cháy khác.”

Vai tṛò độc tôn lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã thành chân lý nhờ vào bộ máy trấn áp của mật vụ, công an và quân đội. Khi đảng CSVN nắm chính quyền, trước sức mạnh của nòng súng, hơn 69 năm qua không ai dám đặt lại vần đề về vai trò lãnh đạo của đảng. 

Chủ nghĩa cộng sản đã lỗi thời trước xu thế của lịch sử. Vì vậy, những sứ giả, những kẻ thừa sai rao giảng chân lý giả hình bị mất chỗ dựa tinh thần, bị khủng hoảng, nên đâm ra lúng túng. Không biện minh được tính lý luận, thiếu thực tế trước đà tiến hoá, chủ nghĩa cộng sản bị đẩy lùi vào bóng tối. Trước bối cảnh này, các nhà lý luận đảng CSVN nặn ra cái quái thai, gọi là “kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa”. Điều này, ngay cả Mác cũng phải lăn đùng ra giẫy duạ, khóc thét trước đứa con bệnh hoạn. Một sản phẩm mà CSVN cho là đột phá lý luận đầy cơ bản và sáng tạo.

Mặc dù đang bị áp lực chính trị rất mạnh mẽ, đ̣òi hỏi đảng phải thay đổi cho phù hợp với trào lưu thế giới càng lúc càng gia tăng. Dù vậy, vai tṛò độc tôn lãnh đạo đảng CSVN vẫn chưa bị thách thức. Trào lưu dân chủ có tiến bộ hơn, đảng có nhượng bộ một chút trước áp lực của công luận, trước viễn ảnh phải vuốt ve siêu cường để hội nhập, trước việc cần ngả sang Mỹ để cân bằng chiến lược với Trung quốc. Nhưng đảng CS quyết không nhượng bộ đến nổi phải sửa đổi hay hủy bỏ điều 4 Hiến pháp, điều khoản qui định ngôi vị độc tôn lănh đạo đảng CSVN. Đảng chọn thái độ đối đầu với sức mạnh của Nhân dân. (1)

Khi nắm được chính quyền, đảng CSVN đă không khoan nhượng với bất cứ lực lượng chính trị nào dám thách thức quyền lực của đảng. Căn bệnh gia trưởng, phong kiến, tâm lý cha già dân tộc, tính tự mãn v́ì bị quyền lực thoái hoá đă che mất lý trí những nhà lănh đạo Đảng CSVN. Bị bao vây trong lồng kính tập trung dân chủ, những khối óc trong Bộ chính trị xa lạ với sinh hoạt chính trị dân chủ, đa nguyên. Những quyết định sai lầm ảnh hưởng đến sinh mạng cả dân tộc đều thu gọn trong các cuộc họp kín của Bộ Chính Trị. Cụ thể, chỉ ý kiến của một hoặc hai UV BCT đã mang yếu tố quyết định. Cuộc cải cách ruộng đất gây bao thảm hoạ cho cả miền Bắc, chiến dịch đánh tư sản mại bản làm sụp đổ nền kinh tế miền Nam. Chính sách tập trung cải tạo những quân nhân viên chức chế độ miền Nam làm chia rẻ cả dân tộc, để lại bao đau sót, hận thù chồng chất, quyết định ký kết các hiệp ước với Trung quốc làm mất đất, mất lãnh hải, mất chủ quyền, đưa đất nước đến nguy cơ bị Bắc xâm. 

Từ sai lầm này đến sai lầm khác của đảng CSVN, dân tộc Việt Nam tiếp tục trở thành nạn nhân của những quyết định lạc hậu. Hơn 90 triệu dân, biết bao đầu óc tầm cỡ, biết bao tinh hoa dân tộc cứ phải cúi đầu nhẫn nhục, để bọn trẻ trâu dắt đi từ cánh đồng khô này đến cánh đồng cháy khác

Từ lâu, bộ máy đảng CSVN quen với quán tính “không bị thách thức” quyền lực. Tuy nhiên, đảng CSVN hiện đang từng bước bị bứt ra khỏi qũy đạo quen thuộc – qũy đạo không bị thử thách quyền lực chính trị tại Việt Nam - Thông thường thì họ phản ứng rất quyết liệt, thô bạo và trấn áp tới cùng. Con thú cùng đường thì quay ra cắn càn, cắn bậy. Vì vậy, không ngạc nhiên khi CSVN sử dụng bạo lực, chuyên chính, khủng bố và dùng côn đồ nhằm triệt tiêu các tiếng nói phản tỉnh. Đó là phương cách duy nhất của cường quyền, để bám chặt vị trí độc tài, độc tôn lãnh đạo. 

Điều gì đã làm cho cả dân tộc từng tự hào về lòng quật khởi chống ngoại xâm lại bị tê liệt trước nanh vuốt của độc tài, đảng trị. Độc tài là giặc nội xâm, giặc đến nhà đàn bà cũng đánh. Vậy thì tại sao những thế hệ thanh niên đã từng lao mình vào cuộc chiến chống ngoại xâm nhưng lại thụt lùi trước cuộc chiến chống độc tài, đảng trị?. Điều gì đã làm cho lực lượng trí thức, lực lượng ưu tú nhất, tiếp tục quay lưng trên nỗi đau khổ của dân tộc, cứ nhắm mắt, bịt tai; nh́ìn đất nước, thấy nhân dân, càng lúc càng tang hoang, thảm bại.

Điều gì có thể làm chúng ta bật dậy, không đắn đo suy nghĩ, không so đo thua thiệt, không sợ sệt chần chừ. Cả nước, người người lớp lớp, có cuốc dùng cuốc, có búa dùng búa, có viết dùng viết, có cái gì dùng cái nấy. Tất cả cùng tràn về khu Bùng Binh Sài G̣òn, lao về khu Ba Đình Hà Nội. Cả triệu con tim rực lửa, gầm vang trời đòi “Dân chủ, Tự do”. Trong bối cảnh đó, thử hỏi Bộ chính trị, Trung ương Đảng CSVN, những ông già tham lam, bệnh hoạn, bảo thủ và lạc hậu; vỏn vẹn trăm người, có bị nghiền nát trước sức mạnh của Nhân dân không?

Cái sức mạnh kết tinh từ hàng chục năm của những dân tộc từng bị Cộng sản cai trị, bị dồn nén, bị áp bức, mà chính Cựu Tổng thống Tiệp Khắc Václav Havel đã nhận định trong cuốn sách Quyền lực của những kẻ không Quyền lực: “Đây không phải là sự kiện từ trên trời rơi xuống, mà nó là một cái gì có tính cách tự nhiên, không thể tránh khỏi, hậu quả của một giai đoạn chuyển biến lịch sử làm ám ảnh hệ thống chính quyền Cộng Sản. Kết tinh từ hàng ngàn lý do, những kẻ phản tỉnh đã hiện hữu từ lâu, kể từ ngày chính quyền này ra đời vì họ không thể chấp nhận được sự tàn bạo, tùy tiện sử dụng bạo lực để đàn áp tất cả những ai khác chính kiến. Hơn nữa cũng chính vì hệ thống cai trị độc tài này đă trở nên lão hoá, cứng nhắc không thích hợp cho bất cứ một sự ứng dụng mới mẻ nào có ý hướng thay đổi cấu trúc chính trị của nó”.

Đảng CS Nga, CS Tiệp, CS Ba Lan, CS Đông Đức, CS Hungary, CS Romania…. đã bị đánh đổ. Liệu Đảng CSVN có thoát khỏi qui luật này không? Nhân Dân Việt Nam chính là người sẽ trả lời câu hỏi lịch sử đó.

Đỗ Thành Công
---------
1- Trong cuộc gặp lãnh đạo cao cấp của Tổng Cục Chính trị nghành Quân Đội và Công An, ông Nguyễn Minh Triết đã nhắn nhủ cần học tập kinh nghiệm của Liên Bang Sô Viết vì với quân đội hùng hậu như vậy nhưng Liên Sô vẫn sụp đổ trước cao trào dân chủ. Họ sụp đổ, theo ông Triết vì mất cảnh giác, vì quân đội, công an đã không làm tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng. Ông Triết, một cách chỉ đạo trực tiếp các bộ máy này cần phải gia tăng trấn áp. Ông Triết cũng phát biểu không thể huỷ bỏ điều 4 Hiến Pháp, vì làm vậy tức là tự sát.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét