Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NHỮNG SINH HOẠT TRONG THÁNG TƯ ĐEN NĂM 2014

Trí Nhân Media tổng hợp
(cập nhật)

Vùng lên, hãy vùng lên đồng bào ơi.

Chúng ta cùng hẹn tháng tư 2015, Huế Sài gòn Hà Nội - cả nước sẽ làm lễ truy điệu tưởng nhớ tất cả những chiến sĩ đã bỏ mình cho Tự Do Độc Lập của Tổ Quốc, những người đã hy sinh nằm xuống trong công cuộc giải thể Đảng CSVN.

Không sợ hãi, các cựu quân nhân quân lực VNCH đã tụ về sài Gòn làm lễ tưởng niệm tướng Nguyễn Khoa Nam sau 39 năm miền Nam Việt Nam bị cưỡng chiếm. 

Anh Huỳnh Công Thuận viết: "Nhân những ngày cuối tháng 4 năm nay, năm 2014, với sự cố gắng chúng tôi những cựu quân nhân QLVNCH đã thực hiện một buổi lễ tưởng niệm Tư Lệnh Nguyễn Khoa Nam trước di cốt của người tại Sài Gòn trong không khí trang nghiêm và thân tình. Anh em chúng tôi mặc sắc phục đại diện tất cả các binh chủng kể cả binh chủng nữ quân nhân…

Đặc biệt trong buổi tưởng niệm có sự góp mặt của “người tù thế kỷ” cựu Đại úy Nguyễn Hữu Cầu (SQ khóa 4/68 Thủ Đức) sau 37 năm tù đày vừa mới được nhà cầm quyền CS trả tự do vào cuối tháng trước, tháng 3 năm 2014. Và đặc biệt có sự góp mặt của “Nhạc sĩ đường phố” Tạ Trí Hải với bản chiêu hồn tử sĩ…"

SÀI GÒN, VIỆT NAM
Tý Cu
BIỂU TÌNH TRƯỚC TÒA LÃNH SỰ MỸ TẠI SÀI GÒN NGÀY 29-4-2014
==========
SÀI GÒN, VIỆT NAM

4/2014 - Cựu Quân nhân QLVNCH tưởng niệm Tướng Nguyễn Khoa Nam tại  Sài Gòn. 
Huỳnh Công Thuận

* Tin mới:

Ngày 22/4/2014 “người tù thế kỷ” cho biết cách đây mấy ngày có hai sĩ quan công an cấp tá cùng với một người thường phục bất ngờ đến gặp nói là thăm viếng, nhưng lại dò hỏi ông chụp những hình này ở đâu, với ai, sau 37 năm ngồi tù đầu óc ông hơi lễnh lãng nên không nhớ được các chi tiết địa danh. 

Ông Cầu có hỏi:
- Bộ cấm chụp hình mặc đồ quân đội cũ hả? Tui mới ở tù ra chưa biết có gì mấy chú chỉ dạy thêm, để rảnh tui mua sách luật về tìm hiểu.
- Ô! Không, luật không cấm nhưng chúng tôi sợ ông bị họ lợi dụng, ông có biết không, những hình này đưa ra nước ngoài được trả 3000 đô – 5000 đô lận đó.
- Ô! Vậy tốt quá, tui bị mười một thứ bệnh con cháu tui đang lo không tiền trị bệnh đây, vậy sẽ có được một ít tiền trị bệnh rồi...Sáng 24/4/2014 lại có 2 cán bộ từ tỉnh Kiên Giang lên Sài Gòn đến nhà gặp ông Cầu (đi cùng với Trung tá công an phường) họ nói là theo lệnh lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đến viếng thăm ông... nói vòng vo một lúc họ khuyên ông không nên chụp hình mặc đồ lính cũ vì sợ ông bị lợi dụng, họ còn nói hình này đưa ra nước ngoài được trả 9.000 đô – 10.000 đô!

Trời, tăng giá nhanh thật, tuần trước 3000 đô – 5000 đô, mới mấy ngày lên giá 9.000 đô – 10.000 đô rồi!

Dạ, quý vị làm ơn cho địa chỉ người mua hình chứ nói khơi khơi ai mà biết.

Chỉ mấy tấm hình mà quý vị cho giá nghe chóng mặt, xin hỏi còn quay video thì giá bao nhiêu?!

Huỳnh Công Thuận
Nguồn: QuanSuVN

==========
SÀI GÒN, DÒNG CHÚA CỨU THẾ: HỌP MẶT THƯƠNG PHẾ BINH NGÀY 28-4-2014
Mặc Lâm, RFA


Từ gần 40 năm qua mọi kinh phí an sinh xã hội nhà nước đều đổ về cho thương binh liệt sĩ và ai cũng xem chuyện làm ngơ đối với thương phế binh chế độ cũ là điều hiển nhiên. Lý do vì họ đã cầm súng chống lại đội quân cách mạng và bây giờ đội quân ấy đã làm chủ đất nước, phải được đãi ngộ là đúng đắn.

Đọc thêm:
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/wounded-warriors-meeting-redemptorist-church-ml-04282014081101.html====================
SÀI GÒN, VIỆT NAM
You Tube: Hung Nguyen
28-4-2014

NÔNG DÂN MIỀN NAM VN BIỂU TÌNH TẠI SÀI GÒN NHÂN NGÀY QUỐC HẬN 30-4-2014


===========
HÀ NỘI, VIỆT NAM
Lô Đề VN, FB

BÀ CON DƯƠNG NỘI BIỂU TÌNH TẠI UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI NGÀY 28-4-2014

================
HOUSTON, TEXAS
Nhật Nguyên
Một đêm tổ chức Lễ Quốc Hận rất long trọng và trang nghiêm với hàng chục ngàn Đồng Hương tham dự.


Chú ý:  Bức tượng Thương Tiếc là một Quân Nhân Hoa Kỳ gốc Việt và đây là anh khi bước xuống 


Lễ Rước Quân Kỳ============
WESTMINSTER, CALIFORNIA
Tư Thẳng


Lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 tại Tượng đài Chiến sĩ Việt - Mỹ, thành phố Westminster chiều ngày 26/4/14===============
TAMPA, FLORIDA

Lễ Tưởng Niệm QUỐC HẬN 30-4 Tổ Chức tại Tampa Bay ngày 26-4-2014

"Điểm đặc biệt nhất trong lễ tưởng niệm nầy là ông David Jolly, một Dân biểu Quốc Hội Liên bang Hoa Kỳ đã trực tiếp tham dự và trao món quà quý giá nhất vừa được ký trong ngày, 26/4/2014, công nhận Cờ Vàng là biểu tượng cho cộng đồng tị nạn người VN! Món quà nầy không phải chỉ dành riêng cho người VN tại quận 13 Pinellas mà là chung cho cả cộng đồng người VN tị nạn Tiểu bang Florida!"

========================

HOA THÍNH ĐỐN, HOA KỲ
Destiny Ng
Lê Tiến Dũng

Một ngày đẹp trời ở vùng Hoa Thịnh Đốn. Chuẩn bị làm lễ chào cờ Mỹ - Việt và tưởng nhớ anh hùng tử sĩ VNCH vị quốc vong thân==========
BRUXELLES, VƯƠNG QUỐC BỈ

BIỂU TÌNH 39 NĂM QUỐC HẬN TRƯỚC TÒA ĐẠI SỨ VIỆT CỘNG TẠI BRUXELLES NGÀY 26-4-2014

Rất nhiều Giới Chức trong Chính Phủ và nhiều Chính Trị Gia của Vương Quốc Bỉ đã đến tham dự buổi biểu tình 39 năm Quốc Hận của Dân Tộc Việt Nam trước Tòa Đại Sứ Việt cộng tại Bruxelles 26-04-2014 
==============
FRANKFURT, ĐỨC

Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 Năm 1975 tổ chức ngày 27-4-2014
============
CANBERRA, ÚC

Hình Ảnh Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 tổ chức ngày 25-4-2014


===========
LONDON, ANH QUỐC
Liên Nguyễn

hình ảnh cuộc biểu tình Quốc Hận 30 tháng Tư tại London, Anh quốc ngày 26/4/2014


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét