Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NÊN GỌI CHÚNG LÀ TÀU CỘNG HAY GỌI LÀ TRUNG CỘNG

Phi Vũ
3-5-2014

Từ xa xưa, người Tàu thường có ý nghĩ đất nước của chúng là “trung tâm” của thế giới này, còn những nước khác ở chung quanh chúng là những nước “phiên thuộc”, những nước “man di mọi rợ”. Do đó những tay vua Tàu gọi đất nước của chúng là “Trung Hoa” có nghĩa là đất nước của người Hoa ở trung tâm thế giới. Và cũng từ suy nghĩ này, những tay vua của đất nước Tàu thường hay tự xưng là “Thiên tử” có nghĩa là “con của trời”. Vậy thì là người Việt Nam hiện nay, chúng ta sẽ gọi đất nước ở phương Bắc nước ta là Trung Cộng hay là Tàu Cộng?

Rõ ràng một điều là nếu ta gọi chúng là “Trung Cộng” thì theo quan điểm truyền thống từ xa xưa của người Tàu, chúng ta đã mặc nhiên thừa nhận cái đất nước Cộng Sản nằm ở phương Bắc nước ta là một nước Cộng Sản ở trung tâm và vô tình chúng ta tự xem nước Việt của mình là một nước phiên thuộc của chúng. Vậy thì chỉ có gọi đất nước đó là Tàu Cộng là đúng đắn và chính xác hơn cả. Còn Cộng Sản Việt Nam chỉ có thể gọi chúng là Việt Cộng mà thôi. Và Việt Cộng muốn tôn sùng thằng Cộng Sản đàn anh và gọi chúng là Trung Quốc hay là quái quỷ gì thì là chuyện của chúng với nhau, chẳng mắc mớ gì đến chúng ta.

Lâu nay, trong những bài viết của mình, tôi đã mắc phải sai lầm là vẫn thường xuyên gọi nước này là Trung Cộng. Kể từ nay trở đi, tôi sẽ sửa chữa sai lầm này và sẽ chỉ gọi chúng là Tàu Cộng mà thôi.

Trong một bản tin của RFI, trong cuộc họp thượng đỉnh Asean – Nhật, “bóng ma” của nước Tàu Cộng ám ảnh suốt cả 3 ngày họp thượng đỉnh này. Tất cả những ngoại trưởng của Asean cũng như ngoại trưởng Nhật đều bày tỏ sự quan ngại cũng như sự quan tâm sâu sắc đến vùng nhận dạng phòng không của Tàu Cộng. Mặc dù Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nam Hàn và nhiều quốc gia khác đã phản đối vùng nhận dạng phòng không này thế nhưng Tàu Cộng vẫn cứ mãi ngoan cố.

Trong khi đó, Nhật Bản và các nước Asean đã có tuyên bố về việc tự do lưu thông trên vùng không phận mà Tàu Cộng đã tự ý gọi là vùng nhận dạng phòng không của chúng. Phát ngôn viên Hồng Lỗi, một “cái loa rè” của Tàu Cộng đã bác bỏ lời kêu gọi tự do lưu thông này. “Cái loa rè” của Tàu Cộng còn cho rằng Nhật Bản đã có những lời lẽ “vu khống”.

Ông bà Việt Nam ta đã có nói: “Vừa ăn cướp vừa la làng”. Lũ Tàu Cộng này đích thực là lũ vừa ăn cướp vừa la làng không trật vào đâu cả.

Phi Vũ

https://www.facebook.com/groups/204939966268116/permalink/605795156182593/1 nhận xét:

  1. Nặc danh4/5/14 10:10

    Người dân và báo chí miền Nam trước 1975 gọi là Trung cộng. Nếu chúng ta dùng chử Tàu thì phải đi đôi với chử Khựa thì hợp lý hơn.Hiện tại người miền Nam và người Việt hải ngoại vẩn còn gọi là Trung cộng chỉ có người miền Bắc thì gọi là Trung quốc.Cùng một quốc gia nhưng có hai tên gọi tuỳ miền bắc hay miền Nam. Như miền Bắc gọi là Triều tiên và Hàn quốc.Miền Nam gọi Bắc Hàn và Nam Hàn.

    Trả lờiXóa