Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NÊN HÒA HAY NÊN CHIẾN ?

Phi Vũ
15-5-2014

Vào thế kỷ thứ 13, đế quốc Nguyên Mông là một đế quốc sừng sỏ nhất đã xua quân sang xâm lược Đại Việt. Lúc bấy giờ đất nước ta đang vào thời nhà Trần. 

Nguyên Mông là một đế quốc mà đã từng kiêu ngạo rằng vó ngựa Mông Cổ đi đến đâu là cỏ nơi ấy không thể nào mọc được. Mà cũng đúng là sự thật như thế. Vó ngựa Mông Cổ đã san bằng đất nước Tàu rộng lớn làm cho nhà Tống phải sụp đổ và nước Tàu lúc bấy giờ đã bị Mông Cổ xâm chiếm để thành lập nên nhà Nguyên. Vó ngựa Mông Cổ ấy cũng dẫm nát châu Âu làm cho nhiều thành quách của châu Âu phải sụp đổ tan tành. Lần này vó ngựa ấy đã kéo xuống phía Nam và xâm lược Đại Việt. Tình thế Đại Việt đang trong cảnh nghìn cân treo sợi tóc.

Vua quan nhà Trần lúc bấy giờ hết sức hoang mang. Nếu Đại Việt chống lại nhà Nguyên liệu có đủ sức để chống cự với đế quốc sừng sỏ này hay là không? Vua nhầ Trần bèn vời các bô lão là những cụ già trong cả nước về điện Diên Hồng ở Thăng Long để bàn việc nước. Các cụ bô lão chống gậy từ khắp nơi kéo về thành Thăng Long. Vua nhà Trần trình bày tình hình đất nước cùng các vị bô lão. Nhà vua cũng xin ý kiến các vị bô lão này là Đại Việt nên hòa hay nên chiến với giặc Nguyên Mông. Tức thì các cụ bô lão cùng đồng đứng lên và cùng giơ cao tay thề quyết chiến với lũ giặc thù. Nắm được lòng dân, vua quan nhà Trần đã phản công và đánh tan tác lũ giặc Nguyên Mông đến ba lần xâm lăng và viết nên một trang sử oanh liệt và hiển hách.

Trong thời điểm hiện nay, lũ giặc thù Tàu Cộng đã ngang nhiên mang giàn khoan khổng lồ vào sâu trong thềm lục địa Việt Nam để khoan ăn cướp dầu của Việt Nam. Người dân Việt Nam ở khắp nước đều công phẫn trước hành động xâm lăng ngang ngược này của giặc thù Tàu Cộng.. Theo nguồn tin của báo New York Times thì Nguyễn Phú Trọng, tên tổng bí thư của đảng Cộng Sản Việt Nam đã bí mật xin được sang Bắc Kinh để "đàm phán" nhưng Tập Cận Bình đã khước từ không khoan nhượng. Hóa ra cái tình bạn bốn tốt mười sáu chữ vàng mà bấy lâu nay Cộng Sản Việt Nam nâng niu ôm ấp chỉ là những gì hão huyền không có trên thực tế và chỉ là cái trò lừa đảo khốn nạn của lũ Tàu Cộng mà thôi. Cộng Sản Việt Nam muốn được tồn tại nên đã ôm chân Tàu Cộng, nhưng nay thì lũ Tàu Cộng đã lạnh lùng đá mạnh vào đít của Cộng Sản Việt Nam. Tổ quốc Việt Nam tại sao lại sản sinh ra lũ Cộng Sản Việt Nam ngu đần đê hèn quá mức, đã đặt quyện lợi của đảng cúa chúng lên trên quyền lợi của quốc gia dân tộc.

Thật là tủi hổ cho tiền nhân Việt Nam đã gian khổ dày công dựng nước và giữ nước.1 nhận xét: