Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NHỮNG NHÂN VẬT TRONG "AQ CHÍNH CHUYỆN"

Đặng Huy Văn 
23-5-2014

Chẳng ai ngạc nhiên khi hai vị nguyên thủ quốc gia có vấn đề của thế giới đã vội vã gặp nhau tại Thượng Hải hôm 20/5/2014. Một vị là nguyên thủ nước Nga vừa có thành tích xuất sắc cắn xé được một quốc gia láng giềng Ukraina của mình, còn vị kia là nguyên thủ Trung Quốc đang triệt để lợi dụng tình hình 

Ukraina để kéo giàn khoan nước sâu HD 981 vào khoan thăm dò dầu ngay trên thềm lục địa của nước láng giềng Việt Nam. Đúng là “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”! Và kết quả của cuộc hội đàm giữa hai ông có thể có những điều không được tuyên bố công khai nhưng ai cũng rõ là hai vị nguyên thủ quốc gia đó đang quyết tâm bành trướng xâm phạm chủ quyền lãnh thổ các nước láng giềng của mình bất chấp cả luật pháp và công ước quốc tế!

Nghĩ đến những tên vừa được phất lên nhờ “cuộc cách mạng của giai cấp vô sản” từ khố rách áo ôm lên làm nguyên thủ quốc gia này, tôi bỗng nhớ đến kiệt tác “AQ CHÍNH CHUYỆN” của đại văn hào Lỗ Tấn, viết vào nửa đầu của Thế Kỷ 20. Và thật kỳ diệu là tôi đã được gặp lại các nhân vật AQ, Cu D, thằng Tây Giả của Lỗ Tiên Sinh ở thời hiện đại.

Thằng Tây Giả từ nước Nga, mà tổ tiên của nó là Nga Hoàng ngày xưa đã từng chiếm của Trung Hoa thời Mãn Thanh một vùng lãnh thổ rộng gấp 5 lần diện tích đất liền nước Việt Nam ngày nay, 1.6 triệu km2 mà hiện giờ bố con nhà AQ muốn đòi nhưng sức còn yếu nên chưa đòi được. AQ hận cụ cố thằng Tây Giả lắm, nhưng đã quen với tâm lý “thắng lợi tinh thần” nên nhân lúc thế giới đang bận tâm về tình hình Nga xâm lấn Ukraina, AQ liền tranh thủ sang xâm lấn thềm lục địa của Cu D Việt Nam. Cu D vốn “hèn với giăc, ác với dân”, nay thấy AQ lại bắt tay ngay với thằng Tây Giả, một người bạn chiến lược mà Cu D từng hy vọng nhờ nó giúp giữ Biển Đông trước sự xâm lăng của giặc Tàu, nên Cu D đau đớn tiu nghỉu đang sợ bị dân nước Nam tẩy chay. Ôi! Nhìn Cu D mặt đực ra trước bàn dân thiên hạ mà thật đáng thương!

Tôi xin khuyên Cu D hãy thay đổi lại cách cư xử! Hãy “hiền với dân, ác với giặc” để tập hợp toàn dân lại mở Hội Nghị Diên Hồng tìm cách đánh đuổi giặc Tàu xâm lược, thì may ra ngày Cu D qua đời còn có đất chôn, còn người hương khói. Tại sao Cu D các người không học tập vị tổng thống Thein Sein của nước Myanmar để làm nên một Mùa Xuân Miến Điện tại Việt Nam?

Và ta cũng xin có vài lời với chú AQ Tập Cận Bình. Chú mới hồi phục nền kinh tế cho Trung Quốc sau một thời AQ Mao tàn phá. Chú nên tập trung sức lực phát triển kinh tế và quốc phòng hơn nữa để chóng đủ sức đòi lại vùng lãnh thổ rộng lớn mà ngày xưa cụ cố thằng Tây Giả Putin đã chiếm. Cái đó mới đáng bỏ công đòi chứ lấn chiếm vài hòn đảo ở Biển Đông của Cu D thì có khác gì ăn cắp vặt, làm sao mà giàu được? Mà chú đã quên truyền thống chống ngoại xâm Phương Bắc của dân tộc Việt Nam rồi sao? Coi khéo không lấn được biển Việt Nam mà lại còn bị tiền mất tật mang đó nghe! 

Tham thì thâm mà chú!

Đặng Huy Văn
Nguồn: Tiếng Chim ViệtKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét