Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TỔ QUỐC LẠI THÊM NỖI ĐAU

Nguyễn Trung Tôn
7-5-2014

Mấy ngày qua dư luận trong quần chúng nhân dân xôn xao bàn tán về việc Trung Quốc đưa giàn khoang “khủng” HD-981 vào khai thác ngay trên vùng biển mà Việt Nam xưa nay vẫn đang khẳng định chủ quyền. Không một người Việt Nam nào không thấy bức xúc trước hành động bành trướng ngang ngược của Trung Quốc trên vùng lãnh thổ Việt nam.

Câu hỏi đặt ra là khi Trung Quốc đưa cả một giàn khoan khổng lồ như vậy tiến vào Biển Đông, lúc này lực lượng Quân đội Việt Nam làm gì? Chẳng lẽ không có một ai phát hiện ra sự hiện diện của “Tàu lạ” xập nhập lãnh hải của Tổ Quốc sao? Những chiếc tàu ngầm Kylo trị giá hàng tỷ USD mà Viết nam đã mua hiện đang để ở đâu? Lực lương quân đội mà lâu nay vẫn tuyên bố “ Quân đội ta trung với Nước( nay đã đổi thành trung với Đảng), hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”

Nay Trung Quốc đưa dàn khoang tới vùng biển thân yêu của Tổ quốc, ngang ngược khai thác, lộng hành trắng trợn như vậy mà lực lượng quân đội Việt nam vẫn im như thóc. Trung ương Đảng Cộng sản cũng như điếc như câm, Quốc Hội lặng thinh, chính phủ lờ như không biết. Bộ ngoại giao và tập đoàn Dầu Khí Việt Nam yếu ơt ra một thông cáo phản đối mang tính hình thức: http://m.tinngan.vn/nghe-tin-465016-0.html. Những tuyên bố kiểu này của Bộ ngoại giao chỉ để lừa mị dư luận quần chúng nhân dân mà không giải quyết được gì. Kinh nghiệm cho thấy chưa bao giờ Trung Quốc tôn trọng những phản ứng kiểu này của Việt nam.

Tôi thấy rất ngạc nhiên khi mà chiếc máy bay của Malaysia mất tích vào hồi tháng 3 vừa qua. Việt nam đã hăng hái huy động lực lượng Quân đội vào cuộc để tham gia tìm kiếm, Đảng Cộng sản sản sằng huy động lực lượng Quân đội, rầm rộ tham gia vào việc “giải phóng mặt bằng” để giúp các công ty nước ngoài cướp đất của người dân, thẳng tay đánh đập trấn áp những người yêu nước xuống đường biểu tình chông Trung Quốc xâm lược. Khi mà lực lương quân đội tham gia vào việc trấn áp bà con giáo dân ở Mỹ Yên chỉ vì lý do tôn giáo…Không những thế hiện nay Quân đội Viết Nam còn tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa hình của Liên Hợp Quốc. Nhưng nay không thể giữ được lãnh thổ của chính Quốc gia mình! Đây không phải là lần đầu Trung Quốc có những hành động xâm lấn lãnh thổ Việt Nam. Lịch sử cho chúng ta thấy từ ngàn xưa, các triều đại phong kiến Trung Quốc đã nhiều lần xâm lược Việt nam ta. Trong suốt chiều dài lịch sử, có lúc hưng thịnh, có lúc suy vong, nhưng lúc nào cũng có anh hùng nổi lên đánh tan giặc Tàu, dành lại độc lập và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Tổ tiên ta không bao giờ mất cảnh giác trước cái họa xâm lược của Tàu.

Vua Trần Nhân Tông (1258-1308) đã nhắc nhở con cháu muôn đời : ‎"Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo . Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái hoạ lâu đời của ta là hoạ nước Tàu. Chớ coi thường chuyện vụn vặt nảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: " Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác". Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu".

Vua Lê Thánh Tông năm 1473 cũng để lại lời nguyền trước bá quan văn võ: “Nếu ngươi đem một thước sông, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc thì phải tội tru di”.

Tổ tiên dân Việt ta không có khiếp nhược trước cường bạo. Hảy lắng nghe lời nữ anh hùng Triệu Thị Trinh (năm 218) nói cách đây 1796 năm “Tôi muốn cỡi cơn gió mạnh, đạp làn sóng dữ, chém cá tràng kình ở Biển Đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời cúi đầu cong lưng làm tì thiếp người ta" (Việt Nam Sử Lược, Trần Trọng Kim). Đúng vậy, Biển Đông đã được xác định thuộc lãnh hải của nước Việt từ cách đây khoảng 1800 năm.

Nay Trung Quốc ngang nhiên xâm lược lãnh hải thân yêu. Với tư cách là một đảng cầm quyền, Đảng Cộng sản đã hèn yếu, khiếp nhược lại thêm Quân đội buộc phải trung thành với Đảng, khiến cho danh dự quốc gia bị sĩ nhục, lãnh thổ bị cắt xen. Rõ ràng rằng những lãnh đạo đảng Cộng sản đã xem thường giáo huấn của Tiền nhân. Coi nhẹ Quốc dân đồng bào hơn cái tình “đồng chí” đối với Trung Quốc.  Lúc nào cũng “Vàng với Tốt” nhưng cái tốt, cái vàng của họ chính là chấp nhận cuối đầu làm tay sai cho Trung cộng, âm thầm từng bước cắt nhượng lãnh thổ cho giặc cốt để giữ cái độc quyền lãnh đạo nhằm hút máu nhân dân.

Cứ căn cứ trên lời dạy của các tiền nhân thì không biết bao nhiêu kể cầm quyền phải chịu tội tru di? Tôi mong sao các lực lượng Công an, Quân đội hãy mạnh dạn đứng lên cùng toàn thể nhân dân mạnh dạn chống lại giặc tàu xâm lược để không phải hổ thẹn với các bậc Tiền nhân.

Hãy nghe người anh hùng Lê Lợi nói: “ Làm trai sinh ở trên đời. nên giúp khi nạn lơn, lập công to, để tiếng muôn đời, chứ sao lại chịu bo bo làm đầy tơ người” ( Việt Nam Sử Lược). Nay tổ quốc lâm nguy, lãnh đạo Đảng ươn hèn chẳng lẽ nhân dân ta và những lực lương Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cũng cứ chấp nhận cuối đầu sao?
                                                                                                                
Nguyễn Trung Tôn
http://ditimloigiai.blogspot.com/2014/05/to-quoc-lai-them-mot-noi-au.htmlKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét