Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
MÀN KỊCH ĐỘC ÁC VÀ TÀN NHẪN ? !!!

15-6-2014

Thái độ và hành động đáng ngờ

Trong con mắt của những người dân Việt Nam mộc mạc vốn thừa mứa lòng tin, người ta sẽ nghĩ rằng sau cuộc khốc liệt 1979 trên toàn tuyến biên giới, Việt Nam thấm đòn đau từ anh bạn láng giềng to xác quen ăn hiếp và bắt nạt thì tưởng như sẽ không bao giờ có thể ngoái đầu quay lại với những kẻ thù tàn bạo, quay quắt mà chính họ đã nguyền rủa. Thế nhưng cả dân tộc không ngờ, cả dân tộc đã bị dồn vào một khúc quanh đau đớn nhất của lịch sử: Giai đoạn nô lệ ngoại bang.

Theo dõi thái độ và cách hành động của nhà cầm quyền Việt Nam mấy năm nay với chủ đề lãnh thổ của Tổ Quốc, nhất là thái độ với bọn bá quyền cướp nước, có lúc thăng, lúc trầm, nhưng tất cả đều nhất quán và không có mấy thay đổi. Đường lối, cách nghĩ của đảng CS vẫn thế, tất cả đều đi đúng một định hướng đã vạch sẵn: Lấy thù làm bạn, hèn với giặc, ác với dân.

Thông thường, một chính phủ, một nhà nước, một đảng lãnh đạo xã hội, luôn lấy sự an nguy của quốc gia, an ninh của dân chúng, bảo toàn lãnh thổ của đất nước làm trọng, mọi nhân tài, vật lực đều được ưu tiên tập trung cho những nhiệm vụ chính yếu đó. Thế nhưng, riêng ở Việt Nam, mọi điều đã được thực hiện ngược lại.

Nhà nước không dùng quân đội để bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ nhân dân mà người ta quy định rằng trước hết, quân đội phải bảo vệ Đảng. Rồi mặc cho dân bị kẻ thù, bị ngoại bang giết chết trên đất nước, quân đội được huy động đi cướp đất của dân và luyện tập để “chống diễn biến hòa bình”. Thậm chí, người đứng đầu quân đội luôn miệng gọi kẻ thù là đồng chí, tỏ rõ sự hàm ơn nặng nề kẻ thù của đất nước, ngay cả khi kẻ thù đã và đang xâm chiếm lãnh thổ.

Nhà nước bơm phình lực lượng công an không với mục đích phục vụ nhân dân, mà họ huỵch toẹt thách thức là “còn đảng, còn mình”. Hẳn nhiên họ không nhắc lực lượng này rằng người nuôi họ là dân.Lực lượng này được huy động đàn áp, canh giữ, bắt bớ và gây sự với những người có mầm mống tư tưởng yêu nước. nhà nước bỏ tù những tiếng nói can đảm, dám thể hiện lòng yêu nước, thương nòi của mình.

Họ tạo ra một thế hệ vô cảm với những điều thiêng liêng nhất, ngộ độc thông tin nặng nề nhất, thậm chí dùng đám hồng vệ binh đó đi đàn áp, khủng bố những người yêu nước.
Kết quả là lòng yêu nước bị dập tắt, tinh thần yêu nước bị đánh tan tác và hạ xuống đến mức thấp chưa từng có.

Hoảng loạn, lúng túng

Có thể nói, kể từ khi người Cộng sản Việt Nam cướp quyền lãnh đạo đất nước này đến nay, cái gọi là “độc lập” đúng nghĩa chưa bao giờ xuất hiện. Việt Nam luôn kêu gào “độc lập, tự do” nhưng thực tế thì hết đu bám thế lực này lại sang bám thế lực khác.

Nếu như sau Tháng 8/1945 trở đi, khối cộng sản nẩy nở, sinh sôi, những người cộng sản Việt Nam tự nguyện làm một bộ phận “tiền tiêu, tuyến đầu” cho CNCS để tiến hành cuộc chiến Nam – Bắc đẫm máu vì ý thức hệ. Khi đó, trừ vài nước “cộng sản anh em”, còn tất cả đều là “bè lũ đế quốc và bọn phản động, chó săn, sen đầm quốc tế”. Thì đến khi nội bộ khối Cộng sản lục đục chia rẽ nặng nề, những người Cộng sản Việt Nam nhanh chóng tách khỏi anh bạn Trung Cộng để tìm đến Liên Xô là “thành trì của CNXH”. Khi đó, hệ thống truyền thông Việt Nam đã không tiếc bất cứ một lời lẽ, ngôn từ nào dù bẩn thỉu, xấu xa nhất lên án anh chàng Trung Cộng Đại hán đã chệch hướng, lạc đườn, phản bội lại “Mác – Lênin chân chính”.

Thế rồi, cuộc chiến 1979 trên biên giới Việt – Trung đã thể hiện sự cạn nghĩa, ráo tình và sự tráo trở của những người cộng sản ra sao. Tưởng từ nay, cái gọi là “môi hở răng lạnh” sẽ không bao giờ được nhắc tới, cái gọi là “anh em, hữu nghị, láng giềng” đối với Trung Cộng sẽ vĩnh viễn biến mất trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội khi vẫn còn người Cộng sản Việt Nam cai trị đất nước.

Nhưng, trớ trêu thay, vật đổi sao dời. Những biến động của Đông Âu về sự sụp đổ hàng loạt khối cộng sản mà không một thế lực nào đỡ nổi như một quy luật. Cái bức tường, cột trụ mà những người cộng sản Việt Nam tưởng rằng luôn bền vững, chắc chắn bỗng chốc sụp xuống nhanh chóng không ngờ. 

Thế là từ đó, bỗng chốc cái thần thái độc lập, tự chủ và sự tự tin “bách chiến, bách thắng” của những người Cộng sản Việt Nam nhanh chóng bay biến.

Và họ hoảng loạn thật sự.

Theo đúng nguyên lý của Chủ nghĩa Mác – Lenin thì “giai cấp thống trị không bao giờ để mất quyền thống trị của mình, nếu không có bạo lực cách mạng”. Vì thế, họ đã ra sức để bằng mọi cách củng cố, bám giữ lấy chiếc ghế cai trị của mình.

Một trong những cách đó là đổi thù thành bạn, tất nhiên chỉ là bạn của Đảng, còn với cả đất nước này thì kẻ xâm lược truyền kiếp kia chẳng bao giờ thay đổi bản chất và quan hệ. Rồi Hội nghị Thành Đô, (một hành động chính trị lén lút mới được bạch hóa gần đây) đã diễn ra trong hoàn cảnh đó.

Kể từ đó, đất nước ta bước vào một ngã rẽ đầy sự tăm tối, từng bước, từng bước đi vào vòng nô lệ theo “đúng quy trình”.

Hành động có hệ thống và màn diễn đẫm máu

Cho đến gần đây, nhà nước Việt Nam mới công nhận một số điều mà người dân đã bàn tán bao năm nay về quan hệ Việt – Trung. Năm 1958, Phạm Văn Đồng trên cương vị Thủ tướng có công hàm gửi Trung Cộng, công nhận Tuyên bố về lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc trong đó bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà Trung Cộng gọi là Tây Sa và Nam Sa.

Khi bọn bá quyền Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, chính phủ Bắc Việt đã không hề mở miệng hé răng.

Năm 1988, bọn bá quyền Trung Cộng dùng quân đội tiếp tục dùng vũ lực chiếm đóng một phần Quần đảo Trường Sa, hàng loạt chiến sĩ bỏ mạng trên biển, người dân Việt Nam không được thông tin về sự hy sinh của họ. Việc mất một số đảo của Tổ Quốc được im lặng như một món quà cho bọn bành trướng để để đi đến Hội nghị Thành Đô sau đó.

Ngày 3-4/9/1990, Hội nghị Thành Đô bí mật diễn ra, mở đầu một thời kỳ đau đớn cho đất nước. Những người cộng sản đã mua bán, đổi chác sinh mệnh dân tộc bằng hội nghị bí mật này. Năm 1999, Hiệp định Biên giới Việt Trung mờ ám được bí mật ký kết. Tất cả những ai lưu tâm, tò mò đến bản hiệp định này đều trở thành thế lực thù địch của Đảng và nhà nước Cộng sản. Nhiều người đã nếm mùi tù đày, lao lý bởi cái Hiệp định này. Kết quả là hàng loạt vấn đề mất đất, mất lãnh thổ trên biên giới đã không được giải đáp thỏa đáng.

Từ năm 2000 trở lại đây, Trung Cộng gia tăng các hành động cướp bóc, lấn chiếm ngang ngược trên biển, Đảng và nhà nước Việt Nam có những hành động “hèn hạ vĩ đại” trước quân giặc ngày càng hung hăng. Trên đất liền, những nơi trọng yếu, các công trình trọng điểm đều có mặt người Trung Quốc.
Đặc biệt là việc gia tăng bắt bớ, giam cầm, đàn áp trắng trợn những người yêu nước, thương nòi. Có lẽ trong lịch sử dân tộc ta, chưa có giai đoạn nào những người yêu nước phải đau đớn như giai đoạn hiện nay.

Dưới sự lãnh đạo “tuyệt đối, tài tình và sáng suốt” của đảng Cộng sản Việt Nam, sau 70 năm, đất nước Việt Nam đã và đang dần dần lún sâu vào cơn khủng hoảng, khốn đốn về mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hóa… Vị thế của đảng Cộng sản chìm sâu trong những cơn oán thán, trong những câu chuyện bi, hài của người dân và qua từng hành động khó hiểu, bất nhất, lời nói ngô nghê của lãnh đạo, của hàng ngũ quan chức. Vị thế của Việt Nam trên con mắt quốc tế sa sút đến thảm hại.

Đúng lúc đó, anh bạn vàng khổng lồ của Đảng gia tăng những hành động xâm lăng, cướp bóc trắng trợn lãnh thổ Việt Nam.

Máu dân Việt đã đổ, mạng người dân đã mấ trên chính lãnh thổ mình. Mưu đồ xâm lược bấy lâu nay đã thêm một bước được thể hiện một cách trắng trợn và ngang ngược, bất chấp mọi lý lẽ, mọi thứ “tình hữu nghị” được bôi trát bằng bộ mặt giả nhân giả nghĩa bấy lâu nay. Nhà cầm quyền Trung Cộng đã từng bước thể hiện bản chất cướp bóc hung bạo là sản phẩm kết hợp giữa chủ nghĩa bành trướng đầy tham vọng và sự tàn bạo không giới hạn của Chủ nghĩa Cộng sản trong chiến lược xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam.

Tưởng như vậy là giới hạn cuối cùng, một đảng luôn tự ca ngợi mình là “thiên tài, là vô địch là tinh hoa của dân tộc, là đội quân tiên phong của đất nước” đã bước nốt những bước cuối cùng của sự bi đát và sẽ tỉnh ngộ để sớm từ bỏ cái tư tưởng hão huyền và hãi hùng Mác – Lênin để trở về phục vụ nhân dân và đất nước.

Nhưng không.

Sau khi những hành động xâm lược của Trung Cộng bằng giàn khoan và tàu chiến trên biển, người ta thấy gì?

Những cuộc biểu tình yêu nước trên cả đất nước bừng lên, để rồi bị dẹp tan với những lý do rất Chí Phèo, người yêu nước lại tiếp tục ngậm ngùi uất hận.

Tại Philippines ông Thủ tướng nói vài câu mạnh mẽ, thì lập tức tại Shangri-La Bộ Trưởng Quốc phòng dội ngay một giáo nước lạnh vào mặt quan khách toàn thế giới và nhất là 90 triệu người dân Việt Nam, bằng những lập luận ngô nghê khi gửi thông điệp đến kẻ thù xin “hữu nghị”. Không chỉ là đập thẳng vào miệng Thủ tướng mà thể hiện thái độ của một đội quân “bách chiến, bách thắng” hiện nay đang sẵn sàng chiến đấu ở mức độ nào.

Trước một kẻ thù hung hãn, đầy vũ khí trong tay và sự tàn bạo thể hiện trong từng hành động trên thực tế, việc một Bộ Trưởng Quốc phòng nêu quyết tâm “không để xung đột xảy ra’ chỉ có thể coi là hành động bó gối xin hàng. Ngay cả hàng mấy chục cuộc điện thoại gọi sang Trung Cộng không thèm trả lời mà đòi “hữu nghị” thì chưa rõ hệ thống thần kinh của quan chức Việt Nam đã đến tình trạng nào?

Ông Tổng Bí thư Đảng, người nắm chức Chủ tịch Quân ủy Trung ương thì lặn mất tăm, đến mức người dân phải nhắn tin tìm kiếm trên mạng. Trong khi cả hệ thống cầm quyền, công an luôn miệng rằng “đã có đảng và nhà nước lo” thì giờ lo đến đâu không ai được biết? Nhưng khi ông xuất hiện thì chỉ bàn về “Văn hóa”. Thật tiếc, có lẽ cái văn hóa mà ông bàn đến không có bao gồm vấn đề ứng xử của kẻ có trách nhiệm như thế nào?

Nhưng có những điều lạ xuất hiện hiện nay:

Báo chí sau bao năm bị cấm ngặt không được đụng tới biển đảo, nay mở hết công suất về biển đảo, góp tiền, góp gạo cho Trường Sa… hết chương trình này đến chương trình khác, cứ như xưa nay Việt Nam chưa bao giờ tồn tại, nay mới xuất hiện thêm biển và đảo vậy.

Quân đội đã thề nguyền là sẽ không bao giờ động binh với anh bạn vàng của đảng để giữ tình hữu nghị. Ông Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng chỉ biết lẩm bẩm: “Anh là ai? Sao vật ngửa thuyền tôi ra” và vẫn là “Tình hữu nghị Việt – Trung bền vững đời đời”…

Nhưng trên biển với lúc nhúc súng đạn kẻ thù, tàu chiến nườm nượp, đảng và nhà nước kêu gọi đẩy công dân tay không ra bám biển, giữ đảo. Thế là bao mạng người lại nằm xuống biển khơi.

Thật đau đớn và hài hước.

Những sự tréo ngoe đó đã nói lên điều gì? Tại sao trước một kẻ thù hung hãn với ý đồ xâm lược rõ ràng, bộ máy CSVN lại hành động khi trống đánh xuôi thì lập tức có kèn thổi ngược?

Điều đó chỉ có thể giải thích một điều cần giấu kín. Rằng khi tất cả biển đảo của Việt Nam đã rơi vào tay giặc theo “đúng qui trình”, thì nhà nước Việt Nam vẫn vô tội trước mắt người dân, đã “làm hết khả năng mình, đã phản đối nhưng kẻ thù quá mạnh, quá nguy hiểm nên lực bất tòng tâm”. Nghĩa là lỗi không nằm ở nhà nước mà nằm trong tay nhân dân và kẻ thù. Và để an dân, thì nhà nước lại học ông Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mà rằng: “Đời chúng ta chưa đòi được thì đời con đời cháu chúng ta sẽ đòi cho bằng được”.

Và cứ vậy, người dân cứ phải chấp nhận tính mạng bị đe dọa, Tổ quốc phải chấp nhận mất biển đảo vào tay giặc, dân tộc chấp nhận một giai đoạn nô lệ kiểu mới.

Và màn diễn sẽ kết thúc ở đó còn Đảng thì vẫn quang vinh để kiên định con đường đi lên CNXH với người anh em 16 chữ vàng và 4 tốt.

Đó là màn diễn quá độc ác và tàn nhẫn đối với nhân dân.

Nguồn: RFA2 nhận xét:

 1. NHIỆM VỤ CỦA TÀU KIỂM NGƯ, CẢNH SÁT BIỂN VIỆT NAM
  MỖI KHI THẤY TÀU TRUNG QUỐC LÀ ………BỎ CHẠY

  HƯƠNG KHÊ

  Kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trong vùng biển nước ta vào đầu tháng 5 năm 2014, mỗi ngày nhà nước đã điều động mấy chục tàu ra vùng giàn khoan của TQ đang neo đậu trái phép để ….. “hoạt động ”, nhằm thực hiện việc xác định chủ quyền lãnh hải nước ta.
  Vậy các tàu của VN đã và đang “hoạt động ” như thế nào để bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta?
  Theo tin tức hàng ngày nhà nước loan tin , thì các tàu của VN đã “anh dũng” tiếp cận giàn khoan của TQ với khoảng cách hàng chục hải lý. Cứ mỗi khi thấy tàu VN xuất hiện, thì các tàu TQ dàn hàng ngang với tư thế chặn đầu, khóa đuôi, sẵn sang đâm trực diện vào tàu VN. Bên cạnh đó là các vòi rồng công suất cực mạnh phun nước vào tàu ta. Ở cự ly gần thì chúng ném đá, chai lọ sang tàu ta…vv.
  Cũng theo truyền thông nhà nước, các tàu VN đã “ dũng cảm, mưu trí, linh hoạt”……bỏ chạy thoát thân.
  Ôi cha mẹ ôi! Nhân dân ta cứ tưởng là các chiến sỹ trên các con tàu đó, đã “dũng cảm, mưu trí, linh hoạt” và có những hành vi và hoạt động sáng tạo thế nào để buộc các tàu của TQ phải rút lui, như người chủ nhà đã có những hành động quyết liệt, buộc những tên ăn trộm phải ….bỏ chạy. Nhưng thật là khôi hài . Ở đây không phải là những tên ăn cướp bỏ chạy. Mà chính chủ nhà, khi thấy quân ăn cướp thì …..bỏ chạy. Và một khi đã bỏ chạy như thế, thì có phải đó là các hành động “dũng cảm, mưu trí và linh hoạt” không?
  Vẫn biết rằng nếu so sánh tương quan lực lượng của hai bên, thì thế và lực của ta yếu hơn.
  Nhưng hành động thông thường của người chủ nhà khi có kẻ gian đột nhập, là phản ứng quyết liệt, kiên quyết bảo vệ tính mạng và tài sản. Nếu thấy “đối phương” mạnh hơn, liệu không địch nổi, thìchủ nhà phải tìm cách báo động để liên kết, nhờ sự hợp lực trợ giúp của xóm giềng. Và cuối cùng là phải trình báo nhà chức trách để nhờ pháp luật bảo vệ.
  Nhưng ở nước ta hiện nay, các nhà lãnh đạo ĐCSVN đang làm … “ảo thuật”. Lúc đầu thì ông Thủ tướng mạnh miệng tuyên bố chỗ này chỗ khác, nào là “không đổi độc lập chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng để lấy tình hữu nghị viển vông hão huyền”, nào là sẽ kiện TQ ra các tòa án quốc tế. vv.
  Nhưng sau đó, ông “ thượng thư Bộ Binh”lại coi mối quan hệ giữa VN và TQ hiện nay vẫn luôn tốt đẹp. Mặc dù “đôi khi” cũng có xảy ra xích mích, nhưng đó là chuyện nhỏ trong gia đình, hai bên sẽ tự …..dàn xếp. Hiểu nôm na cách nói của ông “Đại tướng đầu tôm”, thì dù VN có mất HS, TS về tay TQ đi nữa, nhưng đó là “chuyện nhỏ”. Cái chính là VN vẫn luôn luôn được TQ đối xử như một “đứa em ngoan”.
  Đã thế, TQ đã hai lần gửi thư lên LHQ, trắng trợn vu khống VN gây rối và làm gián đoạn hoạt động của giàn khoan HD 981. TQ nói rằng các hành động của VN là bất hợp pháp trên vùng biển chủ quyền của họ.
  Cái “bảo bối” mà phía TQ đưa ra để khẳng định HS, TS là của TQ, chính là bức công hàm năm 1958 của TT PVĐ.
  Nhiều người gọi đây là bức “cong hàm”, làm cho nhà nước VN “mở miệng mắc quai”.
  Do đó thiên hạ chẳng ai hiểu được mấy ổng nay đang sắp diễn cái trò gì?
  Ông Lú xin sang “thiên triều” yết kiến thì nó không chấp nhận. Năn nỉ bọn kẻ cướp “ngồi xuống thương lượng ” thì nó không nghe. Mà báo động láng giềng hợp lực giúp đỡ để đuổi kẻ cướp thì không làm. Hoặc kiện TQ ra các tòa án quốc tế như Phi thì không dám. Nhiều ý kiến cho rằng, VN bây giờ rất lẻ loi và cô độc. Và việc giữ im lặng của các nhà lãnh đạo ĐCSVN chẳng khác gì là hành động TỰ SÁT.
  Vậy câu hỏi đặt ra là, hàng ngày nhà nước huy động các loại tàu ra HS làm cái trò “chuột vờn mèo” nhằm mục đích gì? Phải chăng đó là những động tác giả mhằm đánh lừa dư luận và che mắt nhân dân,?Còn thực chất là họ đang thực hiện những thỏa thuận ngầm với TQ? Nhiều ý kiến cho rằng, huy động lực lượng tàu bè như vậy ra biển là rất vất vả tốn kém, và với mục đích hễ thấy tàu TQ là bỏ chạy, thì cho họ ở nhà cho khỏe.

  Trả lờiXóa
 2. Hương Khê6/6/14 07:28
  "ĐẠI TƯỚNG ĐẦU TÔM"
  Tại hội nghị Shangri-la tại Singapore vừa qua, trong bài phát biểu của mình, ông Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam, Phùng Quang Thanh nói: :“Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng như sự việc..."
  Hãy điểm lại cái “đôi khi” mà ông PQT nói ở đây là như thế nào?
  Từ hàng ngàn năm nay, chưa bao giờ TQ từ bỏ giã tâm xâm lược nước ta.Lịch sử bốn ngàn năm nay của dân tộc ta là lịch sử chống xâm lược, trong đó chủ yếu là chống quân xâm lược Tàu.
  Chỉ tính từ bốn chục năm nay, từ sau năm 1975 lại nay, khi VN đã thống nhất đất nước, thì TQ đã "đôi khi" đối xử với VN như sau:
  1.-Từ năm 1976 đến 1978, TQ ra lệnh cho bọn đàn em là Khme đỏ chém giết hàng ngàn đồng bào và đốt cháy hàng ngàn ngôi nhà ở các tỉnh Miền Tây Nam Bộ giáp Căm Pu Chia. Đánh chiếm đảo Vai và đảo Thổ Chu thuộc tỉnh Kiên Giang của VN.
  2. Năm 1979, TQ xua 600.000 quân đánh chiếm toàn bộ 6 tỉnh phía Bắc giáp TQ để “dạy cho VN một bài học".Chúng đã chiếm đoạt Ải Nam Quan, Bãi Tục Lãm của VN, và đã "cào bằng" thị xã Lạng Sơn, thị xã Cao Bằng, hang Bắc Bó..vv.
  3. Năm 1984,TQ đánh chiếm dãy núi Lão Sơn và hàng loạt cao điểm khác thuộc huyện Vỵ Xuyên, tỉnh Hà Giang, mà sau đó quân đội VN nhiều lần tấn công chiếm lại nhưng bất thành. Cho đến nay những cao điểm này vẫn đang vị TQ chiếm đóng.
  4. Năm 1988, TQ xua quân đánh chiếm một loạt các đảo, bãi cạn ở Trường Sa của VN, mà nổi bật là trận Gạc Ma, làm 64 chiến sỹ ta hy sinh.
  5. Đầu tháng 5 năm nay, TQ ngang nhiêm xâm phạm lãnh thổ nước ta bằng cách cho giàn khoan HD 981 xâm phạm trái phép sâu trong vùng đặc quyền kinh tế nước ta. Cho đến nay chúng vẫn chưa chịu rút.
  6. Từ mấy chục năm nay, nhất là từ sau hội nghị bán nước tại Thành Đô 1990 đến nay, hàng trăm tàu thuyền của ngư dân ta bị TQ đâm chìm, đập đánh ngư dân dã man, chúng cướp ngư cụ và ngư sản, đòi tiền chuộc ..vv. Mới đây nhất là vụ một tàu cá của ngư dân Đà Nẵng bị chúng đâm chìm, nay chính quyền Đà Nẵng kéo về trưng bày làm chứng tích tố cáo tội ác man rợ của TQ đối với dân ta.
  Vậy ‘đôi khi” của ông Đại tướng đầu tôm là như vậy đó.
  Đúng là “ ĐẦU THÌ TO MÀ ÓC NHƯ TRÁI NHO”

  Trả lờiXóa