Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NHIỄM HIV TỪ NGỤC TÙ CS: CÂU CHUYỆN THƯƠNG TÂM CỦA CỰU TNLT HUỲNH ANH TRÍ - PHẦN 3

Đức Mẹ TV
2-7-2014
YouTube: "Xác định của giới chuyên môn về căn bệnh của TNLT Huỳnh Anh Trí "

Viện Pasteur - Sài Gòn xác nhận TNLT Huỳnh Anh Trí bị nhiễm HIV và đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Về tinh thần, ông Trí rất lạc quan, không hoảng sợ vì căn bệnh thế kỷ này. Nhưng ôngTrí nghĩ rằng, các tù nhân không đáng bị đối xử một cách bạc đãi như vậy, bởi vì họ là người, có quyền được hưởng làm người và không bị thủ tiêu bằng căn bệnh đại dịch HIV/AIDS do nhà cầm quyền cs gây ra.Suốt 14 năm ông Trí ở trong nhà tù cs, các quản giáo và cán bộ có chủ trương cho các tù nhân sử dụng chung một dao lam để cạo râu. Cùm các tù nhân bị "kỷ luật" bằng các cùm còn rướm máu của những tù nhân bị nhiễm HIV đã bị cùm trước đó.

Ông Nguyễn Bắc Truyển, Tổng Thư ký Hội Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo, nhấn mạnh, chính sách giam giữ tù nhân của nhà cầm quyền cs nhằm trừng phạt và răn đe các tù nhân. Trong trại giam, nhiều tù nhân đã chết bởi những căn bệnh thông thường như trúng gió... trong khi chân của họ đang bị cùm, tại phòng biệt giam. Nhiều tù nhân chính trị khác đang bị bệnh nan y như bà Mai Thị Dung, ông Ngô Hào... nhưng không được đưa đi chữa trị. Ông Truyển yêu cầu nhà cầm quyền cs VN tôn trọng các luật pháp quốc tế về vấn đề giam giữ đã được ký kết trong Công ước chống tra tấn tù nhân.

Bà Dương Thị Tân, thân nhân của Blogger Nguyễn Văn Hải, cho biết, trong phiên tòa sơ thẩm, ông Hải quả quyết: "Trung tá Hoàng Văn Dũng, Điều tra Công an Tp.HCM khẳng định với ông Hải, "Tao sẽ làm cho mày suy kiệt mà chết. Mày có ra khỏi nhà tù thì mày cũng không còn khả năng đàn ông". Trong một lần khác, ông Hải nói với anh Nguyễn Trí Dũng - con trai ông rằng, "Liệu cha mày có còn sống để ra khỏi cổng nhà tù hay không?". Bà Tân khẳng định, chế độ lao tù của cs không xem những người tù - đặc biệt là các tù nhân chính trị và lương tâm - là con người.

Nhà báo Trương Minh Đức, thành viên của Đảng Vì Dân, lên án chế độ chăm y tế hà khắc cho các tù nhân chính trị. Đồng thời dùng các hình thức tra tấn tinh vi bằng cách "ép" các tù nhân đang bị bệnh nan y nhận tội, để được đi chữa bệnh. Ông Minh Đức khẳng định, nhiều người trước khi vào tù khỏe mạnh, sau một thời gian giam cầm thì họ đã bị nhiễm căn bệnh HIV và đã chết. Ông cực lực phản đối hành động của nhà tù cs VN. Ông mong muốn các tổ chức nhân quyền quốc tế quan tâm đến môi trường giam giữ và chế độ chăm sóc y tế trong nhà tù cs VN.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét