Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
VĨNH BIỆT TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM HUỲNH ANH TRÍ: XIN HÃY GHI THÊM MỘT TỘI ÁC NỮA CỦA GIẶC HỒ VÀ CỘNG ĐẢNG

Nguyn Thu Trâm
5-7-2014


Tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí va qua đi khi mi được t do va đúng 185 ngày sau 14 năm b tù đày lao lý vì dn thân đu tranh chng chế đ đc tài toàn tr cng sn Vit Nam, giành t do dân ch và nhân quyn cho dân tc.

Cùng vi người anh trai là Huỳnh Anh Tú, Anh Trí b bt giam vào ngày 28 tháng 12 năm 1999 vi ti danh “hot đng nhm lt đ chính quyn nhân dân” và cùng b kết án 14 năm tù giam và 7 năm qun chế. Trong thi gian b giam gi tri giam Z320A Xuân Lc tnh Đng Nai, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí b giam chung phòng giam vi các tù hình s, mà không ít người trong s h đã nhim HIV/AIDS. 


Đây là mt trong nhng phương thc đàn áp tù nhân chính tr, đàn áp nhng nhà bt đng chính kiến ca các nhà tù ca cng sn Vit Nam. T hi hơn na là vic các giam th, cán b qun giáo nghiêm cm tù nhân không được s hu mt s đ dùng  cá nhân như dao kéo, bàn co râu, mà buc tt c tù nhân phdùng chung mt dao co mi khi ct tóc. Đây là lý do mà  nhiu tù nhân chính tr khi b bt thì hoàn toàn mnh khe nhng sau mt thi gian tù đày thì cơ th c b suy kit dn ri mc thêm nhiu bnh cơ hi và qua đi mt cách bí n trong tù, mà các nhà tù ch thông báo cho thân nhân ca h mt cách qua quýt rng “phm nhân A, B, C… đã qua đi vì bnh, nhưng không bao gi nói rõ là bnh gì và thi gian bnh là bao lâu trước khi qua đi.Vài năm trước đây, một số tù nhân chính trị sau khi được phóng thích, đã nhiều lần lên tiếng về tình trạng bị buộc phải dung chung dao cạo và một số dụng cụ y tế, như là một phương thức để giết tù nhân chính trị ở các nhà tù của cộng sản, mà điển hình nhất là nhà tù Z320A Xuân Lộc ở tỉnh Đồng Nai, tuy nhiên những lời báo động đó vẫn chưa được cộng đồng quan tâm đúng mức.

Sau khi mãn án tù, hai cựu tù Huỳnh Anh  và Huỳnh Anh Tri không có nơi trú ng bi công an thành H không chu cp nhng giy t tùy thân cn thiết, hai cu tù Tú Trí không th thuê được nhà đ vì công an cm ch tt c các ch nhà tr không được cho hai cu tù Tú, Trí thuê nhà. May thay Dòng Chúa Cu Thế Sài Gòn S 38 Kỳ Đng, qun 3 đã cưu mang hai anh em cu tù Huỳnh Anh Tú và Huỳnh Anh Trí t nơi ăn ch cho đến các điu kin khám cha bnh cũng như cơ hi cp nht kiến thc đ d dàng tái hòa nhp vào xã hi thi đi bùng n thông tin.

Trong những ngày gần đây sức khỏe cựu tù chính trị Huỳnh Anh Trí chuyển biến xấu phải nhập viện để điều trị và các thầy thuốc tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chẩn đoán cựu tù Huỳnh Anh Trí bị ung thư phổi giai đoạn cuối kem theo một số bệnh ngoài da và các bệnh cơ hội khác nên phải tiến hành thêm một số xét nghiệm cận lâm sàn khác và thật đau xót khi cách đây đúng một tuần, cũng tức là vừa tròn 6 tháng cựu tù lương tâm Huỳnh Anh Trí rời khỏi nhà tù nhỏ, Viện Pasteur - Sài Gòn đã xác nhận tù lương tâm Huỳnh Anh Trí  có phản ứng dương tính với HIV và bệnh trạng đã chuyển sang giai đoạn AIDS tức là giai đoạn hoàn toàn liệt kháng. 

Dẫu vậy tù lương tâm Huỳnh Anh Trí cũng rất an nhiên tự tại với “bản án tử hình” này, và cũng đã có đủ thời gian để người tù lương tâm này lên tiếng với công luận thế giới về một hiểm họa tiềm tang từ các nhà tù cộng sản đối với các tù nhân chính trị và tôn giáo: Ấy là nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, các cơ quan an ninh cộng sản Việt Nam có chủ trương giết các tù nhân lương tâm bằng Virus HIV thông qua việc giam chung tù nhân lương tâm với tù nhân hình sự đã nhiễm HIV, thông qua việc cùm chân các tù nhân lương tâm bằng những cùm sắt đã vấy máu nhiễm HIV từ các tù nhân hình sự và thông qua việc buộc tù nhân chính trị, tôn giáo phải dung chung dao cạo với tất cả các tù nhân khác trong trại.  

Mong rằng lời cảnh báo của tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí gây được sự chấn động lớn lao đối với lương tri nhân loại, để các tổ chức Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế Amnesty International, Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế sẽ có những biện pháp hữu hiệu đối với nhà cầm quyền CSVN đối với tù nhân lương tâm Việt Nam hầu cho những nhà bất đồng chính kiến với chế độ cộng sản Việt Nam, các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền cũng như các chức sắc tôn giáo Việt Nam đang là những tù nhân lương tâm hay sẽ là những tù nhân lương tâm sẽ không còn bị cộng sản thi hành án tử hình một cách man rợ bằng các biện pháp cho lây nhiễm virus HIV khi đang chịu án tù.


Mong rằng lời cảnh báo của tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí sẽ giúp ngăn chặn tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt việc gieo rắc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS trong hàng ngũ những tù nhân lương tâm Việt Nam bằng những việc làm tàn ác, dã man và đốn mạt như đã trình bày ở trên.


Ngày hôm nay, Thứ Bảy ngày 05 tháng 7 năm 2014 lúc 13 giờ 30 cựu tù lương tâm Huỳnh Anh Trí đã trút hơi thở cuối cùng bởi căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS mà chế độ cộng sản Việt Nam đã mang đến cho anh. Xin hãy ghi them một tội ác nữa của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam, nhất là đối với những người yêu nước, dám dấn thân vì sự tồn vong của dân tộc và sự tiến cường của nòi giống.

Anh Trí ơi! Đời người ai cũng phải một lần chết, nhưng “thiên niên mai cốt, bất mai tu” vâng ngàn năm chỉ chôn được thân xác, nhưng không làm hư mất được danh thơm của các đấng anh thư liệt nữ vị quốc vong thân. Tất nhiên cả những tội đồ mãi quốc cầu vinh, sát thê cầu tướng như Hồ tặc và đồng bọn rồi cũng sẽ phải lưu xú ngàn đời.

Xin phép cụ Phan Sào Nam, cho hậu thế được ghi lại nơi đây bài thơ của cụ, như một nén hương lòng, để tiễn biệt anh linh cựu tù lương tâm Huỳnh Anh Trí về lòng đất mẹ để anh được yên nghỉ vĩnh hằng bởi anh đã ra đi dẫu trong oan nghiệt, nhưng cái chết của anh chắc chắn sẽ được ngàn đời sử Việt lưu danh vì:

“Chết mà vì nước, chết vì dân,

Chết đng nam nhi tr n trn.
Chết bui Đông Chu, hn tht quc,
Chết như Tây Hán lúc tam phân.
Chết như Hưng Đo, hn thành thánh,
Chết ta Trưng Vương, phách hóa thn.
Chết c Tây H danh chng chết,
Chết mà vì nước, chết vì dân.”


Một lần nữa, qua cái chết của tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí, xin hãy ghỉ thêm vào sử Việt một tội ác nữa của giặc Hồ và cộng đảng.

Bangkok ngày 05 tháng 7 năm 2014

Nguyễn Thu TrâmKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét