Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TIN ĐỒN SẮP CÓ ĐẢO CHÍNH Ở TQ

7-8-2014

Hình bên: Ông Quách Bá Hùng nguyên Phó chủ tịch thứ nhất Quân uỷ TƯ

boxun.com/news/gb/china/2014/.../201408061955.shtml
http://www.molihua.org/2014/08/blog-post_88.html

Gần đây giới chức cao cấp Bắc Kinh không ngừng lan truyền những tin tức dị thường thể hiện sự dao động bất an của Bộ Chính trị và quân uỷ cao cấp. Có tin nói: Trong quân các sĩ  quan cao cấp bị nghi ngờ tham nhũng đang bí mật liên lạc với nhau để trù tính một cuộc chính biến. Họ cùng ủng hộ một nhân vật là Phạm Trường Long Phó Chủ tịch thứ nhất Quân uỷ TƯ, và Phòng Phong Huy Tổng Tham mưu trưởng QGPTQ.

Nhưng nghe nói người hoạch định chính sách sau lưng những người này là Quách Bá Hùng nguyên Phó chủ tịch thứ nhất Quân uỷ TƯ đang bị điều tra, nguy cơ xẩy ra chỉ trong sớm tối. Bộ trường Quốc phòng Trường Vạn Toàn vì lý do liên quan Quách Bá Hùng cũng bị can dự vào đấy.       

Nguồn tin nói trên cũng nói:  Lý Bằng, Giang Trạch Dân liên hợp với cc UV Bộ Chính Trị khoá trước bị nghi liên quan tham nhũng như Tăng Khánh Hồng, Giả Khánh Lâm, Ngô Quan Chính, Hạ Quốc Cuờng, Lý Trường Xuân, Ôn Gia Bảo v.v…muốn thử làm một sự liên lạc giữa các sĩ quan cao cấp của quân đội với các thành viên của Bộ chính trị để sách động một cuộc chính biến cung đình hoặc chính biến quân sự (đảo chính) để lật đổ tập đoàn Tập Cận Bình, chấm dứt cuộc vận động do vị vua họ Tập (Tập vương) đang lên tiếng rất hách chống tham những hủ bại không phân biệt lớn nhỏ.

Nguồn tin từ nội bộ QGPTQ nói: Nhân cơ hội lễ chúc mừng ngày thành lập QGP (1/8), Quách Bá Hùng được phê chuẩn tham gia các hoạt động nội bộ chúc mừng GPQ 87 tuổi. Các buổi lễ này cả Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường đều có đến tham dự, nhưng rất nhanh chóng ra về, chỉ còn trơ lại những người cầm đầu quân đội hoan hỉ chúc mừng với nhau. Quách Bá Hùng nhân dịp này, cùng Phòng Phong Huy, Phạm Tường Long, Thường Vạn Toàn nói chuyện trao đổi ý kiến với nhau. Nguồn tin trên cho biết – sau đó, bốn người lại thay đổi đia điểm nói chuyện với nhau rất lâu nữa.

Nguồn tin do người trong nội bộ quân uỷ tiết lộ thêm, với chức năng Bí thư xử lý sự vụ, họ nghe nói Quách Bá Hùng câu kết với Phạm TrườngLong, Phòng Phong Huy, Thường Vạn Toàn, TừPhấn Lâm v.v…chuẩn bị truyền ngôn về chính biến. Hiện tại trong nội bộ Quân uỷ rất nhiều người đã biết việc này.

Lễ chúc mừng trong nội bộ Quân uỷ lần này là để hưởng ứng “Mười điều không cho phép” (Thập bất chuẩn), nhưng không có thông báo ra bên ngoài, quy cách và quy mô so với các năm trước cũng đddeuf kém rất xa. Tin tức trong nội bộ quân uỷ nói: “ Sau khi Từ Tài Hậu bị “ngã ngựa’, các vị to đầu trong quân đội rất căng thẳng, đặc biệt là mấy người Quách Bá Hùng, Phạm Trường Long v.v… bị nghi dính tham nhũng. Bọn họ rất lo sợ rằng tiếp theo sẽ đến lượt mình, phải gấp rút tìm đối sách để tự bảo vệ. Nhưng gần đây Tập Cận Bình ra lệnh phải giải quyết (thanh khoản) các tài sản nhà cửa trái phép của các cán bộ quân đội về hưu và chuyển ngành. Lệnh này dẫn đến việc phản đối ngầm trong các nguyên lão của quân đội đã về hưu, chuyển ngành. Bọn họ cũng ào ào liên lạc tập hợp lực lượng để phản đối lệnh nàỳ (lệnh “thanh thoái”). “Nếu xẩy ra chính biến rất nhiều khả năng những nguyên lão (quân đội) này sẽ trở thành những người xuyên nối các liên hệ” - Người đưa tin nói.

Người trong nội bộ quân đội đều biết rõ rằng Phạm Trường Long do một tay Từ Tài Hậu cất nhắc lên để làm cây gậy sắt thân tín của mình. Còn Từ Phong Huy, Thường Vạn Toàn và Từ Phấn Lâm là những kẻ trong bọn quân nhân to đầu ở Lan Châu (“Lan Châu bang quân đầu” –Chú ý chữ “bang” như đã thấy dùng cho bọn “tứ nhân bang” trước đây. ND.) do một tay Quách Bá Hùng cất nhắc lên. Phòng Phong Huy còn là người đồng hương Hàm Dương của Quách Bá Hùng, đúng là “bọn con em Thiểm Tây” (“Thiểm Tây tử đệ bang”)

(….Một đoạn rất dài nói về các tên tướng trong Quân uỷ TƯ QGP đã đề cập đên ở trên. Bdên Quân đôikj và những nhà nghiên cứu sâu về TQ tất nhiên là rất nên theo dõi nghiên cứu. ND)

(Dịch tiếp đoạn cuối của bài báo, rất đáng chú ý:)

Nếu Tập Cận Bình quả đúng là muốn tiếp tục “đánh hổ” không phân biệt to nhỏ thì nhất định phải động chạm đến mấy viên Thượng tướng trong Quân uỷ TƯ cùng là bọn nguyên lão như Giang Trạch Dân, Lý Bằng, Ôn Gia Bảo v.v…Trong quân có người hy vọng thông qua những nguồn bên ngoài quân đội để đề nghị với Tập Cận Bình: Trong tình hình (các nhân sự cao cấp ( của quân đội) trên một quy mô lớn có thái độ như vậy đối với cuộc chiến chống tham nhũng, đdder bảo đảm chắc chắn BCH TƯ khóa này khỏi bị lật đổ, cũng tức là bảo đảm chắc chắn không xẩy ra chính biến do quân nhân cấp cao cầm đầu, cùng là chính biến cung đình do các nguyên lão phát động thì Tập Cận Bình cần phải thực hiện một cuộc điều chỉnh lớn. Then chốt của cuộc điều chỉnh là phải gạt bỏ ba người Phạm Trường Long, Thường Vạn Toàn, Phòng Phùng Huy ra khỏi Quân uỷ TƯ.  Cái nêm cuả Giang Trạch Dân hiện giữ chức Phó chủ tịch thứ nhất Tổng cục Chính trị Giả Diên An cũng phải điều đi khỏi chức vụ ấy. Từ Phấn Lâm Tuư lệnh quân khu Quảng Châu cũng phải điều đi khỏi chức Tư lệnh.........


Để đề phòng khả năng cao nhất gây ra chính biến cấp thiết cần phải gạ bỏ mấy người Phạm Trường Long, Phòng Phong Huy, Thường Vạn Toàn, Từ Phán Lâm, Giả Diên An, Đỗ Kim Tài, Lya An Đông - những tên gián điệp của Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng ra khỏi Quân uỷ TƯ- Nếư không, Trung Quốc sẽ lâm vào đại hoạ.”. Người đưa tin từ Quân uỷ TƯ nói với ngữ khí hết sức bức xúc.

Ngô Đức Thọ1 nhận xét:

 1. HƯƠNG KHÊ9/8/14 14:44

  HƯƠNG KHÊ

  VIỆT NAM TRANG BỊ CÁC TÀU HIỆN ĐẠI CHO HẢI QUÂN ĐỂ LÀM GÌ?

  Lâu nay, nhà nước VN không ngừng tăng cường sức mạnh cho Hải quân , làm cho nhiều người nghĩ rằng, một khi được trang bị các vũ khí hiện đại như vậy, thì Hải quân VN sẽ là lực lượng trụ cột trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh hải nước ta.
  Vậy Hải quân VN đã được trang bị như thế nào?

  - Hợp đồng VN mua của Nga 6 chiếc tàu ngầm giá 2 tỷ USD vào năm 2009.
  - Ngoài ra, VN đã đóng mới thành công hai tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Molniya là HQ 377 và HQ 378.

  Vậy Hải Quân làm nhiệm vụ gì?

  Nhiệm vụ của Quân đội là bảo vệ đất nước.
  Thế nhưng, khi giàn khoan HD 981 của TQ xâm phạm lãnh hải nước ta , thì Hải quân VN lại …trốn biệt tăm. Báo Petro Times ngày 01/8/2014 viết: “Họ đã chọn phương pháp ngoại giao, hòa giải, và không tung lực lượng hải quân ra nơi xảy ra căng thẳng, Không một tàu chiến nào của Lực lượng bảo vệ bờ biển VN giương súng”.
  Nói tóm lại là KHÔNG DÁM LÓ MẶT RA.
  Nhưng họ lại “xúi” ngư dân ra biển làm “ lá chắn sống”. Tàu ra Hoàng Sa đánh cá thì được trợ cấp tiền xăng dầu. Tàu ai đi về an toàn thì được cấp “giấy khen”. Tàu ai bị TQ bắt thì tự lo mà kiếm tiền chuộc. Ai bị đâm chìm, hoặc bị đánh đập, tịch thu ngư cụ và hải sản thì …..rán chịu… vv….
  Các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư, thì đứng xa hàng chục hải lý phát loa “TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG” tàu TQ rút đi. Và khi thấy các tàu TQ đến gần, thì liền “DŨNG CẢM, MƯU TRÍ, LINH HOẠT ….LUỒN LÁCH VÀ ….BỎ CHẠY NHƯ VỊT”.
  Vì vậy, bà con ngư dân của ta đã truyền nhau câu ca:
  “ Biển Đông dậy sóng Tàu Cộng tràn vô Ngư dân bám biển Hải quân núp bờ Bao giờ biển lặng gió yên Hải quân ta sẽ tiến lên hàng đầu”.

  Mặc dù TQ đã gây ra biết bao tội ác với nhân dân ta , VN vẫn coi TQ là “anh em, đồng chí”. Do đó, “ dù TQ có bành trướng như thế nào đi nữa, thì họ vẫn là nước XHCN” ( TBT Nguyễn Văn Linh ). Điều đó giải thích tại sao, sau khi TQ đã hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 xâm phạm lãnh hải nước ta, thì họ vẫn coi “Quan hệ giữa VN và TQ đang phát triển tốt đẹp”
  Điều này giải thích tại sao, vụ Bauxite ở Tây Nguyên, bất chấp sự phản đối của mọi tầng lớp nhân dân, thì nhà nước VN vẫn cho TQ khai thác.
  Điều này giải thích tại sao, hơn 1600 chiến sỹ hy sinh tại Hà Giang, họ vẫn không được công nhận là liệt sỹ. Vì vậy Thiếu tướng Lê Duy Mật – Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, đã yêu cầu đảng, nhà nước VN phải “ giải mã hội nghị Thành Đô và ghi nhận công lao những người đã hy sinh.
  VN vẫn luôn luôn coi Mỹ là mối đe dọa của chế độ. Nhưng qua vụ HD 981,trong khi những người có trách nhiệm cao nhất của VN vẫn “câm như hến”, thì Mỹ lai phản đối mạnh nhất. Ngoại trưởng John Kerry, Tổng thống Barack Obama, và Thượng viện Mỹ đều kịch liệt phản đối TQ gây căng thẳng ở Biển Đông.
  Chiến tranh tuy đã qua đi, nhưng hiểm họa vẫn còn đó. Hàng chục vạn người TQ đang có mặt trên đất nước VN được ngụy trang dưới nhiều hình thức, đang là “cái kim trong bọc”, sẽ có ngày …lòi ra.
  Nhân dân VN không muốn chiến tranh. Nhân dân VN muốn sống hòa bình dưới cột nhà nước CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN thực sự. Nhân dân VN không muốn có thứ “ hòa bình hữu nghị …viễn vông”.
  Bởi vì :
  “Suy cho cùng sau mỗi cuộc chiến tranh, Bên nào thắng thì nhân dân đều bại”. (Nguyễn Duy)


  Trả lờiXóa