Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CHÚ GIÁP Ế GHÊ

20-9-2014

Chào Bác,

Tèo xin phép Bác cho Tèo bắt chước “Địa chủ ác ghê” của bác để làm cái tựa bài hôm nay, “Chú Giáp ế ghê”, nha Bác.

Sỡ dĩ Tèo khẩn trương có meo này cho Bác là vì tình trạng đóng cửa hơi bị sớm liên tục của hai “sự cố” triển lãm: Triển lãm CCRĐ và triển lãm về Chú Giáp - phim về chú ấy cũng là một hình thức triển lãm, đúng không thưa Bác.

Triển lãm CCRĐ đóng cửa vì người dân bị bọn địa chủ cường hào mới xhcn, gian ác gấp triệu lần địa chủ xưa kia, cướp đất đến kêu oan hơi bị nhiều làm mất mỹ quan của Hà Nội, “thủ đô của phẩm giá con người”.

Trái lại, phim chú Giáp ngưng chiếu vì rạp vắng như chùa Bà Đanh. Theo báo điện tử VnExpress (*) thì bộ phim “Sống cùng lịch sử” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân với chi phí 21 tỷ tiền Hồ với nội dung ca ngợi chú Giáp được trình chiếu từ ngày 2/9 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và rạp Kim Đồng tại Hà Nội đã phải ngừng chiếu vì "số lượng khán giả tới xem chỉ từ 2 đến 3 người", mặc dầu trước đó, trang Facebook quảng bá bộ phim tính đến ngày 19/9 đã được… 102 lượt người thích.

Tèo “khẩn trương” vì dạo này thần tượng của bầy trẻ lung lay hơi bị nặng; đương nhiên thần tượng số một là Bác chứ còn ai trồng khoai đất này. Sau vụ vợ viếc, gái ghiếc, con kiếc, thứ bỏ thứ giết lung tung xòe của cha già DT bị phơi bày qua những chứng cớ không thể chối cãi, nay lại đến bí mật Bác bịt râu giấu mặt đi xem đấu tố bà Cát Hanh Long là ân nhân số một của Kách Mạng bị Đèn Cù của Trần Đĩnh soi tỏ, bọn cháu ngoan lại càng thêm chao đảo lập trường “ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn các em nhi đồng” cố hữu xưa nay.

Tèo những tưởng trước “thành tích” của Bác bị tiết lộ không thể chối cãi kia đã khiến bọn trẻ nhạy cảm biết bác mất giá, nhưng còn hy vọng “Bác Hồ Lú có chú Giáp nó khôn”, nên ngày đám ma chú Giáp, bọn trẻ khóc hơn cha mẹ chết.

Thế mà nào ngờ, nay chú Giáp cũng bị ế ghê, có lẽ cũng vì Đèn Cù nói soi chiếu cho thấy người hùng Điện Biên là một tướng Tàu chứ không phải chú Giáp.

Thưa Bác, vì dân càng biết, đảng càng chết vì thần tượng lần lần bị đổ, không bằng súng đạn bom mìn, mà bằng sự thật. Hèn chi trong khi cả nước đang dậy lên phong trào “Tôi Muốn Biết”, chú Ba Ếch chẳng những đã không thỏa mãn nhu cầu “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” như chủ trương nói của đảng đưa ra, ngược lại vừa ra Chỉ thị 897/CT-TTg yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố tăng cường triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thông tin số (TTS), tức là cấm biết.

Biết nằm trong lăng Bác rầu lắm nên có meo này chia sẻ với Bác vậy.

Chào Bác,

Tony Ton, FB
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét