Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
LỄ TREO CỜ CSVN TRONG NGÀY QUỐC NẠN TẠI SAN FRANCISCO

Trí Nhân Media 
9-09-2014


Ngày 2-9-2014, cư dân mạng chuyền nhau một video clip (khoảng 2 phút) về lễ thượng kỳ của phái đoàn đại diện CSVN tại Tòa thị chính San Francisco nhân ngày cái gọi là "Quốc Khánh" 2-9.

Loan tải trong tình trạng thiếu sót tin tức, và dựa vào video clip của ông Nguyễn Phương Hùng, một số người chống Cộng đã có những lời phê bình miệt thị, không đúng đắn, thiếu suy nghĩ về chuyện người biểu tình cố gắng nâng cao lá cờ VNCH tới ban công của Tòa Thị chính trong ngày Quốc Nhục 2-9. 

Với mẫu video clip dài khoảng 2 phút cho thấy hình ảnh, bên trên căn phòng của Tòa Thị Chính là phái đoàn đại diện thành phố "Hồ Chí Minh" (thành phố kết nghĩa với San Francisco), và đại diện thành phố San Francisco đang chuẩn bị để giương là cờ đỏ sao vàng tại ban công của Tòa Thị Chính.

Hình ảnh phía dưới đường là những đồng bào tị nạn CSVN cư ngụ tại San Francisco và các vùng phụ cận kéo về để biếu tình. Với cờ vàng bay phất phới, và biểu ngữ phản đối CSVN cùng hình ảnh tố cáo những phiên tòa bịt miệng (cha Lý), đồng bào tị nạn CS đã tỏ bày sự phản đối việc treo cờ CSVN tại tòa thị chính của thành phố San Francisco, Hoa Kỳ.

Trong chiều hướng cung cấp tin tức chính xác đế tất cả chúng ta có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc biểu tình phản đối cái gọi là "lễ thượng kỳ" tại San Francisco trong ngày 2-9 vừa qua, Trí Nhân Media xin phổ biến 2 video clip:
- một của Nguyễn Phương Hùng đúng 1 phút 52 giây cho cái gọi là lễ thượng kỳ vội vàng, 
- và một của Việt Vùng Vịnh cho biết lễ thượng kỳ đã thực hiện trễ đến 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Trí Nhân Media

***********
Tòa thị chính San Francisco tổ chức thượng cờ Việt Nam 
(lá cờ do phía Mỹ trao tặng) nhằm mừng quốc khánh nước ta 2/9.

Nguồn nhà báo Nguyễn Phương Hùng


Năm nay CCCĐ sáng chế một kiểu trò diễu rất thảm hai và rất trẻ con. Họ dùng 2 ống gang mỗi ống dài 3 mét (10feet), cột nối dài khoảng gần 6 mét, mục đích muốn lá cờ VNCH phải ngang hàng với cờ CHXHCNVN (không biết ngang hàng để làm gì?). 5 người đứng giữ cho cột cờ không đổ dưới cơn gió mạnh bất ngờ sáng nay. Nhưng rất tiếc cờ CHXNCN cao khoảng 15 mét cho nên cờ VNCH không đưa lên cao còn đỡ nhục đưa lên không cao bằng lại còn bị "nằm dưới" CHXHCNVN mới tức cười.

----------------------------------------­---------
Đúng 10 giờ sáng 2/9, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã được ông Lê Quốc Hùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, và bà Charlotte Mailliard, Vụ trưởng vụ lễ tân, kéo lên tung bay trước ban công của Tòa Thị chính thành phố.

Ngay sau lễ thượng cờ, đại diện Tòa Thị chính cùng Tổng lãnh sự Việt Nam, cán bộ tổng lãnh sự quán và các cơ quan đại diện đã mở rượu chúc mừng nhân lễ thượng cờ và Quốc khánh Việt Nam.

Nguồn nhà báo Nguyễn Phương Hùng

**************
"Kiều bào" chống cờ đỏ sao vàng ngày 2/9
Việt Vùng Vịnh(VVV) Sau 2 ngày đăng video này, hôm nay 4/9/2014 chúng tôi tắt mục góp ý vì một số người bênh vực lá cờ đỏ đã viết những lời thô tục, vô văn hoá. Có lẽ video này đã làm việt cộng và bè lũ tay sai như đỉa phải vôi, giãy nảy vì lá cờ này xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên thế giới (ngoại trừ "nhà tù" Việt Nam của chúng) thì lá cờ đỏ sao vàng đều bị kiều bào, "múm ruột ngàn dặm" luôn luôn chống đối, lên án, xé nát hoặc đốt cháy v.v....)

Cuộc biểu tình chống cờ đỏ sao vàng trước Toà Thị Chính San Francisco đã diễn ra lúc 9 giờ sáng Thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2014 với đông đảo người Việt vùng Bắc California từ các thành phố San Jose, Oakland, Hayward, San Rafael, và người dân địa phương San Francisco v.v... Mục đích của cuộc biểu tình nhằm phản đối chính quyền thành phố San Francisco cho kéo lá cờ đỏ trước ban công Toà Thị Chính trong ngày mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam gọi là Quốc Khánh Việt Cộng.

Những biểu ngữ "We don't recognize the red flag", "Human Rights For Vietnam", "Democracy for Vietnam" v.v.. và nhiều áp-phích in hình ảnh tội ác chiến tranh của Cộng sản gây ra như Tết Mậu Thân, Trại Tù sau năm 75, hình Việt cộng bịt miệng Linh mục Nguyễn văn Lý tại toà án Huế, hình bắt biam người biểu tình chống Trung Quốc v.v... cùng với nhiều cờ vàng đặc biệt có một lá đại kỳ vàng 3 sọc đỏ được gắn trên một cán cờ rất dài vươn cao tới ban công toà thị chính.

Mặc dù là ngày thường, trời âm u, thời tiết khá lạnh nhưng vẫn có nhiều người Việt không ngại đối đầu trực tiếp với Việt Cộng để phản đối lá cờ đỏ sao vàng mà người hải ngoại còn gọi là cờ máu, hoặc cờ đỏ. Họ hô vang các khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ, tiếng Việt, lên án nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam làm tay sai cho Tàu, Đảng CSVN hèn với giặc ác với dân, Dân Chủ cho Việt Nam, nhân quyền cho Việt Nam. Ngoài những câu khẩu hiệu hô vang chống chế độ CSVN, còn có những câu đả đảo, phản đối ông Ed Lee thị trưởng thành phố San Francisco.

Duy nhất có 2 năm đầu tức năm 2008 và 2009 Việt Cộng âm thầm xin thành phố cho treo cờ đỏ là đồng hương không biết, nên Việt cộng túa ra ban công thong thả kéo cờ máu và hát quốc ca Việt cộng. Nhưng vào các năm sau, người Việt kéo về đây la ó phản đối dữ quá nên Việt cộng chỉ ló ra ngoài ban công kéo cờ máu, chụp hình vội vã để gởi về trong nước tuyên truyền, rồi nhanh chóng rút vào bên trong bỏ cả hát quốc ca Việt cộng. Thật sự muốn hát cũng không lòng dạ nào mà hát được trong tiếng đả đảo CSVN của kiều bào vang dội cả góc trời.

Năm nay cũng thế nhưng khác là nhóm người kéo ra ban công ít người hơn khoảng bằng phân nửa người năm trước, trong đó có 4 tay quay phim chụp hình để đăng báo tô bóng chế độ và những tên tay sai không quên quay hình ảnh những người biểu tình để báo cáo.

Năm nay có nhiều kỷ lục được ghi nhận. Đó là kỷ lục nghi lễ kéo cờ nhanh nhất. Số là khi cờ Máu được kéo ra, đoàn biểu tình la ó phản đối dữ dội, làm Việt cộng bỏ cả hát quốc ca và vội vã kéo vào bên trong. Tính ra vọn vẹn nhóm Việt Cộng xuất hiện đúng 60giây, vượt kỷ lục của chính họ, do đó đây là kỷ lục nghi lễ kéo cờ nhanh nhất.

Về kỷ lục của đoàn biểu tình thì ngược lại, đó là kỷ lục kiên nhẫn chờ cờ Máu để chửi. Số là 6 năm qua, vào ngày 2 tháng 9 Việt cộng kéo cờ máu tại đây đều vào đúng 10 giờ sáng, năm nay dời lại 1 tiếng rưỡi tức 11g30 với hy vọng tránh được tiếng phản đối và được hát quốc ca Việt cộng, nhưng đoàn biểu tình vẫn kiên nhẫn không về, nhẫn nại chờ đợi 2 tiếng rưỡi để được 1 phút chửi rủa Việt cộng xuất hiện trên ban công kéo cờ máu. Vì thế họ đã lập kỷ lục kiên nhẫn chờ cờ Máu để chửi. (Trích đoạn lời của NB Huỳnh Lương Thiện kêu gọi đồng bào nhẫn nại chờ đợi.

Sau cùng đoàn biểu tình tuần hành quanh Toà Thị Chính SF hô vang các khẩu hiệu lên án chế độ CSVN và phản đối chính quyền SF cho treo cờ Việt cộng.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét