Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NGUYỄN XUÂN NGHĨA: TÔI CHƯA BAO GIỜ VÀ KHÔNG BAO GIỜ LÀ MỘT "NHÀ VĂN CUNG ĐÌNH"

Trí Nhân Media tổng hợp

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa tâm sự với Gia Minh, RFA trong "Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa mãn hạn tù "

"Tôi muốn tâm sự với anh và với tất cả quí vị là trong 6 năm họ mua chuộc tôi nhiều lần lắm. An ninh nhiều lần đến mua chuộc tôi làm việc cho họ; mặc dù họ biết tôi không chấp nhận với xác xuất rất cao nhưng không hiểu sao họ vẫn đến mua chuộc tôi làm việc cho họ; đó là đánh vào hàng ngũ anh em hoạt động dân chủ- nhân quyền.

Điều họ làm rất là lố bịch vì chúng tôi có phải là một tổ chức bí mật nào đâu, chúng tôi là công dân phát biểu chính kiến của mình và ai cũng công khai phát biểu chính kiến của mình thì tại sao còn đánh vào một tổ chức bí mật và không có bí mật!

Thứ hai nữa tôi là một nhà văn và tôi đã không nhận tội, mà họ cứ nghĩ là tôi có thể thay đổi ý kiến để mà làm việc cho họ, đó là một sự lố bịch.

Tôi đã làm văn 30 năm nay và tôi chưa bao giờ là một nhà văn ‘cung đình’, thì ở thời điểm nay tôi không bao giờ là một ‘nhà văn cung đình’. Đó là khẳng định của tôi như vậy."

CUỘC NÓI CHUYỆN CỦA SBTN VỚI ÔNG NGUYỄN XUÂN NGHĨA


Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa hồi tưởng những năm tháng tù đày nghiệt ngã

Dân làm Báo:
 
"Dù luôn tỏ ra bất khuất trước bạo quyền, nhưng nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa với tâm hồn đa cảm thường rơi nước mắt mỗi khi nhắc đến những người tù nhân lương tâm khác còn đang bị đày đọa trong chốn lao tù như blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, luật sư Lê Quốc Quân…"


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét