Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
HÌNH ẢNH DÂN OAN BẮC TRUNG NAM BIỂU TÌNH TẠI HÀ NỘI NGÀY 7 & 8-10-2014


Thế lực nào, lãnh đạo nào, kẻ cắp quan tham nào 
đã đẩy dân tôi, đồng bào tôi vào cảnh màn trời chiếu đất này ?

Trần Quang Thành
9-10-2014

Liên tục trong hai ngày 7 và 8/10/2014, hàng trăm đân oan thuộc nhiều tỉnh thành phố trong cả nước như Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, Đòng Tháp, Đắc Nông, Đắc Lắc đã biểu tinh trước trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 46 Tràng Thi, 

Ban dân nguyện Quốc hội 35 Ngô Quyền, báo Nhân Dân,  và nhiều cơ quan Đảng, Nhà nước tại Hà Nội đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam  trả lại quyền sở hữu đất đai cho nhân dân. 

Bà con dân oan đã giướng cao nhiều khảu hiệu lớn yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Mặt trận Tô quốc Nguyễn Thiện Nhân, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Binh đối thoại với dân để  gải quyết nận cướp đoạt ruộng đất của dân và tham nhũng đang tràn làn khắp nới đẩy hàng chục triệu gia đinh vào cảnh lầm than, đói nghèo

Nhiều băng rôn khổ lớn đã gây sự chú ý của người dân qua lại như :

"Dân oan Đồng Linh Hải Phòng yêu cầu Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chính quyền Hải Phòng  giải quyết dứt điểm trả lại nhà ở, quyền sống, quyền làm người của người dân Đồng Linh, Đằng Giang, Ngô Quyền, TP Hải Phòng"

 "Yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình đối thoại về bản án 103 của Tòa án  tỉnh Tiền Giang vi phạm nghiệm trọng Luật tố tụng dân sự - Bản án  trái pháp luật, vô đức của tòa án"

Các cuộc biểu tình đã diễn ra  trong bầu không khí ôn hòa. Đáng chú ý các lực lượng công an chỉ làm phận sự giữ gìn trật tự, an toan giao thông, không cản trở những việc làm chính đáng của bà con dân oan.

Chị Trương Thị Quang, một dân oan ở tỉnh Tiền Giang hơn 10 năm đi khiếu kiến vì đất đai, nhà cửa của chị bị tươc đoat cho biết chị rất xúc động thấy  đây là lần đẩu tiên các lực lượng công an không dùng bạo lưc. để trấn áp, đánh đập, xô đẩy, bắt bớ dân oan đi biểu tình kêu oan đôi lại quyên lợi chính đáng của mình bị tước đoạt.

Chị Quang nhắc lại hôm 3/10 khi hàng chục dân oan Tiền Giang biểu tình trước trụ sở Chính phủ ở 2 đường Hùng Vương, lưc lượng cảnh vệ chỉ làm nhiệm vụ giữ gìn an toan địa bàn chứ không góp phần cùng các lực lượng khác dùng bạo lực bắt bớ ba con lên xe buýt như mọi lần

Chi Trương Thị Quang mong răng các chiến sĩ công an hãy làm phận sự vì dân như hôm nay.

Chỉ có một điều đáng tiếc khi bà con dân oan đến  báo Nhân Dân, môt cơ quan ngôn luận của Đảng tự khoe là tiếng nói của nhân dân Việt Nam để đưa đơn kêu oan nhưng đã bị nhân viên bảo vệ cản trở, đại diện Ban biên  tập báo không tiếp. Quá bức xúc và thất vọng bà con đã hô vang "Đả đảo báo Nhân dân"

Sau đây là video do một dân oan ở tỉnh Tiền Giang gửi đến. Video ghi lại hình ảnh bà con dân oan Bắc Trung Nam biểu tình tại Hà Nội trong 2 ngày qua 7 và 8/10/2014.

YouTube do nhà báo Trần Quang Thành thực hiệnKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét