Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
BỘ TRƯỞNG VŨ HUY HOÀNG: KHỈ CHÉM GIÓ

Nguyên Anh
17-11-2014

Hình bên: Bộ trường Vũ Huy Hoàng

Trả lời chất vấn của quốc hội loài cừu (chỉ biết đi theo đảng) bộ trưởng bộ công thương Vũ Huy Hoàng phát biểu hai vấn đề, một bào chữa cho tình trạng thủy điện bất cập tại VN và vấn đề thứ hai là phát ngôn chấn động về thị trường ô tô, xe máy VN.

Trích: Trả lời về tỉ lệ nội địa hóa, Bộ trưởng Huy Hoàng cho rằng, bức tranh chung thì hạn chế nhưng từng lĩnh vực kết quả khác nhau. Dẫn tỉ lệ nội địa hóa trong sản xuất ô tô có mức khác nhau như 40% ô tô chở khách, xe tải nông dụng 70%, xe con chỉ khoảng 10% , Bộ trưởng cho rằng mức độ này chưa thành công đối với quy hoạch phát triển ô tô. Trong khi đó, tỉ lệ nội địa hóa trong sản xuất xe máy đạt đến 90%, đánh bật các hãng xe máy nước ngoài, thậm chí còn xuất khẩu đạt 280 triệu USD.

Về thủy điện bộ trưởng Hoàng cho biết các thủy điện mà nhà cầm quyền csvn xây dựng như Sơn La, Lai Châu, Trị An vẫn hoạt động tốt chứ không cầm chừng như câu hỏi của đại biểu. Hoàng bộ trưởng cũng dấu nhẹm thông tin của cái thủy điện Trị An đã hết nước, trở thành một vùng đất chết hoang tàn sau khi hoạt động và bây giờ nó đang ngáp ngáp và chờ chủ trương biến thành khu du lịch sinh thái !

Vẫn chưa hết, với trách nhiệm của mình,Vũ huy Hoàng đã lờ tịt cái thủy điện Sông Tranh thấm nước chảy tồ tồ sau khi thi công với số vốn đầu tư khổng lồ mà không ai phải chịu trách nhiệm. Hắn cũng lờ tịt những cái thủy điện thi công tắc trách, cẩu thả, chất lượng tồi và khi nước về sợ vỡ đập cho nên xả tràn cứu đập dẫn đến cái chết của nhiều thường dân vô tội !

Trích: Trong những ngày mưa lớn tuần này, ở nhiều hồ thủy điện khu vực miền Trung nước dâng cao lên mức báo động 3, dẫn tới buộc phải 'xả tràn' để đảm bảo an toàn, theo Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên.

Theo Trung tâm này, riêng trong ngày thứ Bảy, đã có tới 15 hồ thủy điện tại miền Trung và Tây Nguyên đồng loạt xả tràn, với 9 hồ xả với lưu lượng lớn từ trên 650 m3/giây tới 2.500 m3/giây, trong đó có các hồ, đập như Bình Điền, Hương Điền ở tỉnh Thừa Thiên – Huế; Sông Tranh 2 (Quảng Nam), Sông Ba Hạ (Phú Yên – Gia Lai), PlaiKrông (Kon Tum) v.v...

Mưa lũ làm 37 người chết và mất tích; hàng vạn ngôi nhà bị ngập nước, hư hại, rất nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi theo dòng nước lũ; nhiều xã bị chia cắt do tuyến giao thông và cầu bị ngập
Thời báo Ngân hàng

Bình Định là tỉnh có số người thiệt mạng nhiều nhất với 14 người; tiếp đến là các địa phương Quảng Ngãi với 13 người, Quảng Nam 5 người, Phú Yên 2 người, Gia Lai 2 người; Kon Tum 1 người mất tích.

Vấn đề thứ hai Hoàng bộ trưởng phát biểu về ngành công nghiệp ô tô xe máy VN càng buồn cười hơn. Lời nói của hắn như một kẻ thiểu năng trí tuệ khi cho rằng ngành ô tô tỷ lệ nội địa hóa 10% còn ngành công nghiệp xe máy đến 90% và đã xuất khẩu đạt con số 280 triệu usd.(!)

Như vậy người dân có gì để hãnh diện VN khi nước nhà chỉ là một quốc gia ăn cắp bản quyền chế tạo gần như hết chiếc xe gắn máy mà không hề có được một thương hiệu riêng nào của nước mình ?

Các sản phẩm mà Hoàng bộ trưởng nói chỉ là những loại phụ tùng thay thế của những chiếc xe của các hãng chế tạo đang hoạt động tại VN như Honda,Yamaha,Suzuki vv và vv…

Với 90% tỷ lệ nội địa hóa những phụ tùng thay thế nhưng thực tế cho thấy dù cho nước VN có làm được 10% còn lại để cho ra đời sản phẩm của riêng mình với thương hiệu chiếc xe máy VN chắc chắn cũng chẳng ai dám mua vì xét cho kỹ nó còn tệ hơn chiếc xe máy do Trung quốc sản xuất hoặc may mắn lắm chỉ ngang bằng những chiếc xe wave tàu đang bán tràn lan như rau tại VN.

Một ngành kỹ nghệ luyện kim còn sơ khai với thế giới tất nhiên nó cũng cho ra những sản phẩm có chất lượng tồi tàn không thể nào so sánh được với các quốc gia hiện đại !

Con số 280 triệu usd đạt được của thị trường xe máy chỉ là những loại phụ tùng thay thế mà VN ăn cắp bản quyền sao chép lại bán cho thị trường trong nước cũng như các quốc gia nghèo nàn bên cạnh mình.


Nhưng tệ hơn ở cái chỗ là đám cán bộ VN như Hoàng bộ trưởng luôn là những kẻ tự huyễn hoặc mình là đỉnh cao trí tuệ của loài khỉ cho nên họ hoàn toàn không chấp nhận sự thật. Họ cũng như những con khỉ trong bầy đàn chỉ biết đứng trong mảnh vườn hoang của mình để vung gậy chém gió vù vù, còn những con khỉ khác trong quốc hội lại gật gù khen hay…..

Nguyên Anh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét