Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
THƯ MỜI BỘ CÔNG AN THAM DỰ HỘI THẢO NHÂN QUYỀN


Invitation to the Symposium 
on “United Nations Protection Mechanisms for Human Rights Defenders” 
26 November 2014

Kính gửi: BỘ CÔNG AN

Những người bảo vệ nhân quyền (NBVNQ) đóng vai trò thiết yếu trong việc hiện thực hóa các quyền con người được ghi nhận trong luật pháp quốc gia và các tiêu chuẩn theo luật quốc tế, và là thành trì cuối cùng trong cuộc chiến chống lại phân biệt đối xử. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, NBVNQ tại Việt Nam đã không được thừa nhận đúng mức với vai trò cao cả của mình, không những thế, họ phải luôn gánh chịu rất nhiều rủi ro trong các hoạt động của mình.

Trong kỳ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát về Nhân quyền (UPR) tại Genève vào tháng 6/ 2014 vừa qua, Việt Nam đã chấp nhận một số khuyến nghị về việc công nhận, bảo vệ, và đảm bảo môi trường hoạt động cho những NBVNQ tại Việt Nam, mà cụ thể là khuyến nghị số 143.149 của Luxembourg, 143.162 của Na Uy, 143.167 của Tunisia.

Trong bối cảnh đó, nhằm thực hiện sứ mệnh phổ biến và giám sát việc thực thi kết quả UPR của Việt Nam, liên minh 2 tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam là Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự và VietnamUPR Working Group sẽ tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Cơ chế của Liên Hợp Quốc về bảo vệ Người bảo vệ Nhân quyền”.

Thời gian: Từ 8h đến 12h, ngày 26 tháng 11 năm 2014.
Địa điềm: Hội trường tầng 3, Nhà thờ Thái Hà
180/2 Đường Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Thông qua buổi tọa đàm với sự góp mặt của đại diện của Bộ Công An và Sở Công an Hà Nội, đại diện các Đại sứ quán các nước, đại diện các tổ chức xã hội dân sự, và những người bảo vệ nhân quyền độc lập tại Việt Nam chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho nhân viên công quyền và công chúng Việt Nam hiểu hơn về những NBVNQ - họ là ai, công việc của họ là gì, tầm quan trọng của họ trong hoàn cảnh hiện tại ở Việt Nam, để từ đó thúc đẩy sự quan tâm của nhà nước và công chúng đối với những NBVNQ, cũng như phổ biến ý thức tôn trọng quyền con người của mỗi cá nhân và khuyến kích mọi người trở thành những NBVNQ.

Chúng tôi chân thành kính mời một đại diện của Quý Bộ tham dự buổi tọa đàm và đóng góp ý kiến để tọa đàm thành công nhằm góp phần để Việt Nam thực hiện tốt những cam kết của mình vừa qua về nhân quyền, nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế xứng đáng với tư cách thành viên Hội đồng Nhân quyền

Trân trọng,
Civil Society Forum
Vietnam UPR Working Group
---

Chương trình nghị sự đính kèm

8h - 8h30: Ghi danh, đón khách
8h30 - 9h00: Khai mạc Tọa đàm (trình bày Nguyễn Hồ Nhật Thành)
9h00 – 9h30: Tìm hiểu về những NBVNQ (trình bày Nguyễn Quang A)
9h30 - 10h00: Giới thiệu “Tuyên ngôn về NBVNQ” năm 1998 của LHQ (trình bày Phạm Lê Vương Các)
10h00 – 10h15: Giải lao
10h15 – 10h50: Thảo luận về tình trạng của NBVNQ ở Việt Nam hiện nay (Nguyễn Hồ Nhật Thành)
10h50 – 11h20: Hướng dẫn viết đơn khiếu tố theo thủ tục Báo cáo viên đặc biệt của LHQ về tình trạng NBVNQ (Phạm Lê Vương Các)
11h20 – 12h00: UPR-Một cơ hội tăng cường bảo vệ NBVNQ (Nguyễn Quang A)
Sau 12h00: Ăn trưa và giao lưu

**************

Thư mời đã được gửi đến nhiều tổ chưc và cá nhân quan tâm đến thực trạng tình hình nhân quyên tại Việt Nam hiên nay.

Thứ mời cũng được gửi tới Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội với hy vọng hai cơ quan này sẽ cử đại biểu đên dự, đồng thời góp phần tạo điêu kiện thuận lời vê mặt an ninh để cuộc tọa đàm thành công tốt đẹp.

Đây là một sáng kiến hay, một việc làm đáng được khích lệ, góp phần thúc đẩy việc thực thi nhân quyền ở Việt Nam ngày càng tôt đẹp hớn, đúng với những điều mà nhà nước Việt Nam đã ký cam kết với quốc tê.

Hứng khởi nhận được thư mời, Tiến sĩ Hà Phu đã viết : "Hay lắm, phải đường hoàng như vậy mới làm được. Hoan hô các anh, mạnh dạn sáng tạo, chặt chẽ và chính xác. Cảm ơn các anh, những người đi hàng đầu. Không biết người ta sẽ ứng xử thế nào đây?

Thư đã được gửi qua đường phát nhanh của bưu điện :


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét