Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
THUẬN & NGHỊCH

26-12-2014

- Nếu BẠN ở trong nước và viết bài so sánh giữa nước Việt Nam ta và nước ngoài -HỌ sẽ nói bạn là ếch ngồi đáy giếng và không biết gì.

- Nếu BẠN ở nước ngoài và nói những điều tương tự - HỌ sẽ bảo bạn ăn cơm ngoại bang và quay về chống phá tổ quốc.

- Nếu BẠN rời Việt Nam được 1 thời gian ngắn - HỌ sẽ bảo bạn chưa kịp thấy những cái xấu xa của các nước tư bản.


- Nếu BẠN đã sống ở nước ngoài 1 thời gian dài - HỌ sẽ bảo bạn đã đi lâu rồi và không biết tình hình Việt Nam đã thay đổi và phát triển như thế nào.

- Nếu BẠN nói bạn muốn tự do dân chủ - HỌ sẽ nói bạn ăn tiền nước ngoài, hoặc bạn là là Ngụy...3 que xỏ lá...người của VNCH.

- Nếu BẠN nói về những vấn nạn của Việt Nam - HỌ sẽ nói nước nào cũng có vấn đề và đất nước ta đang ngày càng tiến bộ.

- Nếu BẠN phê bình lãnh đạo - HỌ sẽ nói không có ai hoàn hảo, rồi hỏi bạn có làm được như thế không, và hỏi bạn, bạn có cãi lời cha mẹ không mà lại chỉ trích những người lãnh đạo.

- Nếu BẠN hỏi vì sao họ có thể làm ngơ và không quan tâm tới những vấn đề của đất nước - HỌ sẽ nói Việt Nam không cần những người như bạn.

- Nếu BẠN nói bạn mong muốn 1 sự thay đổi - HỌ sẽ bảo thật ra bạn chỉ muốn chống phá đất nước chứ không làm được gì.

- Nếu BẠN nói bạn muốn có tự do thực sự cho đất nước bạn - HỌ sẽ nói màu sắc dân chủ mỗi nước khác nhau, mỗi nơi có chế độ khác nhau, và đất nước ta hiện nay đã được tự do, độc lập, hạnh phúc.

- Nếu BẠN nói có đa đảng vẫn tốt hơn 1 đảng, vì sự cạnh tranh bao giờ cũng tạo nên sự hoàn thiện và phát triển - HỌ sẽ hỏi bạn có chắc như thế sẽ tốt hơn không, và nếu đa đảng thì xã hội sẽ loạn.

- Nếu BẠN chê Trung Quốc - HỌ sẽ chê Mỹ.

- Nếu BẠN nói đến yêu cầu và phản kháng - HỌ sẽ hỏi bạn đã làm gì cho tổ quốc mà đòi hỏi tổ quốc phải làm gì đó cho bạn, hoặc bạn chỉ nói và không làm được gì.

- Nếu BẠN hỏi chủ nghĩa cộng sản tốt đẹp đến thế vì sao lại sụp đổ ở các nước Đông Âu - HỌ sẽ bảo vì các nước Đông Âu không theo đúng chủ nghĩa cộng sản, hoặc từ bỏ không có nghĩa là nó không tốt, hoặc 1 ngày nào đó những nước này sẽ quay lại con đường cũ.

- Nếu BẠN hỏi vì sao họ nói tư bản đang giãy chết, hoặc tư bản không tốt, vậy tại sao trên thế giới có rất nhiều nước tư bản - HỌ sẽ nói bạn hùa theo số đông.

- Nếu BẠN muốn biểu tình chống Trung Quốc, hoặc bức xúc vì những người biểu tình bị bắt giữ - HỌ sẽ bảo biểu tình chẳng ích gì, và Việt Nam là nước nhỏ, phải nhún nhường trước Trung Quốc, và bắt giữ là đúng.

- Nếu BẠN viết bài về chính trị, và nói Việt Nam không có tự do dân chủ, xã hội lắm bất công - HỌ sẽ bảo bạn là kẻ phản quốc, thất bại trong cuộc sống và đem lòng hận thù.

- Nếu BẠN bực tức vì nhiều người bất đồng chính kiến bị bắt giữ và bỏ tù - HỌ sẽ nói như thế là hoàn toàn đúng, và có những người thậm chí còn nói, và đem giết chết cả gia đình dòng họ mới đủ.

- Nếu BẠN còn trẻ - HỌ sẽ nói bạn lo học và còn quá non và thiếu trải nghiệm để phán xét.
- Nếu BẠN đã lớn - HỌ sẽ nói bạn nên lo kiếm tiền và chuyện lớn để nhà nước lo.

- Nếu BẠN hỏi, xã hội bình an hạnh phúc đến thế, vì sao sau 1975 rất nhiều người vẫn bỏ đi - HỌ sẽ bảo những người này không quen chịu khổ, là tay sai Mỹ- Ngụy chay đi ăn bơ thừa sữa cặn
- Nếu BẠN hỏi thế tại sao bây giờ người ta vẫn ra đi bằng hàng trăm hàng ngàn cách khác nhau - HỌ sẽ im lặng.

- Nếu BẠN hỏi những người lãnh đạo như thế nào lại ký tên đồng ý tiến hành những dự án nguy hiểm cho môi trường và an ninh lãnh thổ đất nước, bất chấp bản kiến nghị - HỌ họ sẽ im lặng.

- Nếu BẠN nói, trái ngược với luận điệu những ai muốn tự do dân chủ là dân miền Nam tay sai Mỹ- Ngụy, có rất nhiều người đấu tranh hiện nay được sinh ra trong chính xã hội này, và thay đổi quan điểm, và những người đấu tranh này cũng là người thành đạt và có vị trí trong xã hội, họ giải thích thế nào - HỌ sẽ giữ im lặng.

- Nếu BẠN nói về việc tấm bản đồ “lưỡi bò”, và người dân VN bị đánh cướp và giết chết, nhưng nhà nước không làm gì cả - HỌ sẽ giữ im lặng.

- Nếu BẠN chứng minh chế độ hiện nay hoàn toàn đi ngược với lý thuyết của chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội - HỌ sẽ giữ im lặng.

- Nếu BẠN nói bạn đơn thuần là người yêu nước, và đau đớn với số phận dân tộc -HỌ sẽ nói bạn dối trá, bạn là đồ phản động, nhưng bình thường với những vấn đề chính trị, họ gắn vào cái mác “nhạy cảm” và lờ đi không quan tâm.

Cuối cùng nếu THUẬN theo những gì mà HỌ đã định hướng thì HỌ sẽ gắn ngay cho BẠN cái mác là người "YÊU NƯỚC - Nếu BẠN đi NGƯỢC lại những gì HỌ đã đề ra thì HỌ sẽ chụp ngay cho BẠN cái mũ "PHẢN ĐỘNG" to tướng.,.

...Và...những gì tôi vừa viết nói lên điều gì, ngoài việc những con người ấy được dạy dỗ và tuyên truyền để có luận điệu và lý lẽ y hệt nhau ?

Tòng Thanh Phạm, FB

Trí Nhân Media


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét