Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
KHÔNG CHỆCH HƯỚNG ĐẤU TRANH

Nguyên Thạch
4-1-2014

Thời gian gần đây ở những ngày cuối năm và đầu năm, tình hình có khá nhiều biến chuyển, một số tiếng nói độc lập đã bị bắt, số khác đang bị ngấm ngầm theo dõi và rồi cũng có thể bị cùng chung số phận như những người đi trước.


Bên cạnh là những tin tức ồn ào về vụ việc trưởng Ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh bị ám hại đã lôi cuốn không ít sự quan tâm của nhiều giới nhưng quan trọng hơn cả là sự theo dõi chỉ đạo chặt chẽ của khối quyền lực Trung Nam Hải cho "Đai hội đảng" XII dự định vào năm 2016 để nhắm tới những bước tiến phải đạt được vào năm 2020.
 
2015 sẽ là năm có nhiều biến động, đảng CSVN sẽ có nhiều tranh chấp và đấu đá mãnh liệt hơn, quân đội và côn an sẽ có những thể hiện rõ nét và tàn bạo hơn, qua hơi hướm phát biểu của bí thư quân ủy trung ương nhân ngày kỷ niệm 70 năm thành lập "quân đội nhân dân Việt Nam": Chỉ có Đảng Cộng sản VN là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân VN. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đi đôi là những thông điệp của Bộ trưởng côn an Trần Đại Quang (1) để dọn đường những động thái đàn áp và bắt bớ bất luận là thành phần nào gây ảnh hưởng đến sự an nguy của đảng CSVN. Không còn bất cứ câu ví von nào hơn: Con thú trước khi chết thường trở nên rất mạnh bạo nhằm cố bám víu vào sự sinh tồn của nó.

Vạn vật bất luận là thứ gì cũng không thể thoát khỏi nguyên lý sinh và diệt, có sinh ắt có tử, đảng CSVN không ngoại lệ. Tuy nhiên, sự tồn vong nó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện chung quanh để kéo dài sự sống hay cái diệt sẽ đến sớm hơn đó là điều tôi muốn bày tỏ ý nghĩ thô thiển ở bài viết này.

- Về mặt nhận thức: 

Là những người mang ý nguyện đấu tranh và mong muốn cho một Quê hương Dân chủ, Tự do, Nhân quyền, không cộng sản, chúng ta phải luôn phân biệt và khẳng định đâu là ĐIỂM, đâu là DIỆN, không để mình bị cuốn hút vào những hiện tượng mang tính nhất thời, những tranh giành đấu đá đầy kịch tính và đơn thuần chỉ vì lợi ích cá nhân hay băng nhóm bởi sau những đấu đá này thì đâu cũng sẽ vào đấy. Tuy nhiên, nếu là những bậc có chỉ dấu thông minh và nhạy bén thì những người này có thể nhân tiện nắm lấy những xung đột tạm thời đó mà chuyển hóa thành những biến cố mang tính định đoạt cho tương lai. Ở vế này, tôi rất muốn liệt kê thật nhiều, thật chi tiết nhưng tiếc rằng nó có thể là những đoạn đưởng mở cho hưu chạy thoát, cho nên những người như tôi vừa nêu ra này, tự mình nhận thức và suy diễn. Tất cả còn lại hãy luôn giữ vững niềm tin và luôn nhắm tới những mục đích mà mình muốn tiến đến, nhất định không để mình bị lôi cuốn và lãng phí thời gian bởi lý do đơn giản và dễ hiểu rằng: Dưới nhãn quang cùng góc nhìn của những người chân thật có tâm huyết với đất nước thì băng nhóm của những bọn này cũng chỉ là những tên tội đồ, những tên cướp không hơn không kém. Bọn họ, cho dẫu bên nào có trội, có thắng thì cũng chỉ là những tên buôn dân bán nước mà thôi.
 
- Về mặt truyền thông: 

Chúng ta hãy luôn kiên trì và nhẫn nại, luôn cố gắng trong sứ mệnh "mỗi người dân là một chiến sĩ thông tin" đem nhận thức cùng sự thật đến tầng lớp đồng bào chưa có phương tiện để tiếp cận với thông tin hoặc đã bị che mắt bịt mồm bằng những mụ mị do cơ chế trí trá xảo quyệt nhào nắn. Ngày nào toàn khối đồng bào nắm biết được bộ mặt thật của cái đảng lừa dối và phản bội lại dân tộc thì ngày ấy sẽ là ngày tận cùng của đảng.

- Về mặt tài chánh và kinh tế: 

Ở một đất nước nghèo nàn và lạc hậu như Việt Nam thì kinh tế có ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn vong của guồng máy cầm quyền. Không thu nhập thì nguồn chi trả sẽ gặp khó khăn, từ khó khăn sẽ nảy sinh thêm khó khăn rồi cuối cùng sẽ theo "hệ Domino" sụp đổ toàn diện. Nắm bắt được căn nguyên ấy, nếu là người còn ở trong nước thì hãy cố gắng vì vận mệnh của đất nước mà chấp nhận đau khổ, không yêu cầu, không xin xỏ người thân ở hải ngoại chu cấp, gởi tiền. Nếu là người ở nước ngoài thì cũng nên vì sự mất còn của đất nước và dân tộc mà cương quyết không gởi tiền về VN trong một thời gian có giới hạn nhằm triệt tiêu sự sống còn của đảng CSVN. Chung lại, dẫu quốc nội hay hải ngoại, chúng ta nên hiểu rằng số lượng kiều hối trên dưới 12 tỉ USD/năm không phải là nhỏ, nó chiếm sắp xỉ 1/10 tỉ trọng GDP cả nước và nếu cộng sản không có được số tiền không hoàn lại này thì sẽ không có đủ tiền để chi trả cho guồng máy ăn hại trong một thời gian không lâu. Theo thống kê chính thức của nhà nước VN thì số lượng "Việt kiều" về nước lên đến hàng trăm ngàn người và thu nhập ngoại tệ từ "Việt kiều" cũng đạt tương đương 12 tỉ USD. Vậy với 12 tỉ đô, tức 2.500.000.000.000 đồng cùng số lượng người đông đảo tiêu xài phóng khoáng này không là một nguồn lợi béo bổ thì là gì?.

- Về mặt vạn động ngoại giao: 

Những nhân tố đấu tranh có trình độ và uy tín ở các quốc gia dân chủ tiên tiến nên cố gắng tranh thủ phơi bày những sự thật đang diễn ra ở những thể chế độc tài như Việt Nam, những bất công, những áp bức, những vi phạm nhân đạo và nhân quyền cho cộng đồng thế giới cùng tỏ tường, từ đó mức độ tin tưởng hay ủng hộ (nếu có) vào VN sẽ bị giảm sút và kéo theo những thiệt hại do niềm tin đã mất đó.

Con tắc kè cộng sản Việt Nam dẫu có biến thể, có đổi mầu như thế nào thì chỉ là để phù hợp với môi trường chung quanh để mong lẫn tránh được sự phát hiện, sự đổi màu không thể hiện được bản chất của loài tắc kè (Gekko gecko). Loài bò sát này đã được người Tầu rất ưa chuộng dùng để làm thuốc và tác dụng của nó cũng chỉ để làm thuốc mà thôi. Tên nào bị thuốc, tên nào bị đầu độc ám hại, kệ cha nó. 

Thằng nào, con nào còn được chủ của nó dung dưỡng để điều khiển, để sai khiến hầu nuốt trọn Việt Nam, chúng ta cũng phải nhận diện ra và diệt tất nhằm tránh hậu hoạn cho một tương lai Việt Nam không nô Tàu, không cộng sản.

---------------------

1 nhận xét:

  1. Nặc danh5/1/15 14:59

    Quá đúng! Chẳng cần phải chương trình hành động gì cao siêu, người trong nước thắt lưng buộc bụng, người ngoài nước ngưng gửi tiền về, hết sức dễ dàng, ai có tâm cũng đều làm được, tại sao không?!! Cám ơn Nguyên Thạch đã "nói dùm" tôi.

    Trả lờiXóa