Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
THÔNG CÁO CỦA VIỆT NAM QUỐC DÂN ĐẢNG: ĐỐI THOẠI VỚI CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT


THÔNG CÁO
Về đề nghị đối thoại với nhà cầm quyền CSVN
Nhân chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng

Kính thưa:

- Quý vị Lãnh Đạo các Tôn Giáo, Cộng Đồng, Đoàn Thể, Tổ Chức chính trị, Truyền Thông báo chí,
- Toàn thể đồng bào hải ngoại và quốc nội,
- Chính phủ Hoa Kỳ và các Quốc Gia dân chủ trên thế giới.

Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) Nguyễn Phú Trọng đã viếng thăm Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng Thống Obama từ ngày 5 đến 9 tháng 7 năm 2015. Cộng Đồng Việt Nam đã tổ chức biểu tình và phổ biến tuyên cáo phản đối. Những thông tin về chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng đã được các cơ quan truyền thông phổ biến đầy đủ. 

Sau chuyến viếng thăm này, chúng tôi được biết Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ có ý định làm trung gian cho cuộc đối thoại giữa nhà cầm quyền CSVN với Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại. Nhiều cuộc tiếp xúc thăm dò đã được hoặc sẽ được tổ chức dưới hình thức gặp gỡ Cộng Đồng Việt Nam. Hiện nay đã có nhiều nhóm người Việt ráo riết vận động tìm cách gặp các  giới chức Hoa Kỳ.

Trước sự kiện này, Việt Nam Quốc Dân Đảng nhận định như sau:

1. Những cuộc tiếp xúc kể trên chỉ có tính cách riêng lẻ của một số cá nhân, tổ chức, không được xem là tiếng nói của Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ hoặc tại Hải Ngoại. “Cộng Đồng Việt Nam” phải được hiểu là những tổ chức bất vụ lợi được người Việt bầu cử trong một tiến trình dân chủ. Không ai được phép tự nhận đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam nếu không theo tiến trình như trên dù bất kỳ ở cấp nào, thành phố, tiểu bang, liên bang, hoặc thế giới.

2. Kinh nghiệm từ khi các chế độ Cộng Sản được thành hình tại Liên Xô, Trung Cộng và các nơi khác trên thế giới (trong đó có Việt Nam) cho thấy Cộng Sản không bao giờ chấp nhận hợp tác chân thành với bất cứ ai ngoài người của đảng Cộng Sản. Nếu có, cũng chỉ là hợp tác giai đoạn, cuối cùng rồi sẽ loại bỏ bằng mọi hình thức, thủ đoạn ám hại, kể cả thủ tiêu. Người Việt Nam đã có quá nhiều kinh nghiệm kể từ ngày đảng CSVN thành lập năm 1930, nhất là đối với các tổ chức đấu tranh chống thực dân trước đây.

3. Chính phủ Hoa Kỳ với sức mạnh về mọi lãnh vực đã thành công làm tan rã hoặc biến thể các chế độ Cộng Sản bằng nhiều phương thức khác nhau. Hiện nay CSVN đang gặp khó khăn về mọi mặt, đặc biệt là về kinh tế và sự uy hiếp quân sự của Trung Cộng nên phải chấp nhận hòa hoãn với Hoa Kỳ chỉ để dựa thế bám quyền chứ không vì quyền lợi của dân tộc Việt Nam. Khi đủ sức, họ sẽ trở mặt tiếp tục nắm độc quyền cai trị. Tuy nhiên, VNQDĐ hoan nghinh mọi chính sách của Hoa Kỳ và các nước Tự Do trên thế giới đối với Việt Nam với điều kiện vấn đề dân chủ hóa và tôn trọng nhân quyền phải được xem là quan trọng.

4. Chúng tôi ghi nhận đại đa số người dân Việt Nam trong nước kể cả những thành phần từng theo Cộng Sản nay đã thức tỉnh nhìn thấy sự thật, từ bỏ Cộng Sản, sẵn sàng đối đầu với chính quyền độc tài nhưng chưa thể vọng động vì thế yếu, đang âm thầm nuôi dưỡng lực lượng chờ cơ hội như ở Liên Xô, Đông Âu... Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước quyết tâm đoàn kết tạo sức mạnh để đạt được mục tiêu cuối cùng là Tự Do Dân Chủ.

5. Sau 40 năm cưỡng chiếm Miền Nam, nắm quyền thống trị đất nước, đảng CSVN vẫn giữ nguyên đặc tính của một đảng độc tài toàn trị, nhưng lại nhát hèn trước giặc ngoại xâm, không đủ uy tín huy động toàn dân vào công cuộc giữ vững độc lập dân tộc, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của tổ quốc.  CSVN luôn luôn đàn áp những ai không theo họ, gây chia rẽ làm suy yếu cuối cùng tận diệt những tiếng nói khác biệt. Việc đối thoại với Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại nếu có chỉ là thủ đoạn ru ngủ để tiếp tục nắm quyền cai trị độc tôn.

6. Sau hơn bốn thập niên đấu tranh bền bỉ, với lòng yêu nước nhiệt thành, người Việt Quốc Gia tại hải ngoại đang ở chặng đường cuối cùng; thực tế chứng minh rằng ngọn đuốc Chính Nghĩa đang tỏa sáng về phía người Việt Yêu Chuộng Tự Do và dân tộc Việt Nam.

Từ những nhận định trên, Việt Nam Quốc Dân Đảng long trọng minh định lập trường như sau:

1. Đối thoại với Cộng Sản chỉ là tự sát. Chúng ta chỉ đối thoại với nhân dân Việt Nam, với những người yêu nước chân thành, với một chế độ có tự do dân chủ, người dân có quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do bầu cử, tự do mưu cầu cuộc sống và các quyền tự do khác; không còn tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo, hoặc các hình thức quản chế tại gia trá hình.

2. Việt Nam Quốc Dân Đảng chủ trương hợp lực với Cộng Đồng người Việt Tự Do tại Hải Ngoại có chính danh, được bầu cử dân chủ; liên kết với các với các đảng phái  Quốc Gia, các tổ chức đấu tranh chân chính, cùng đồng hành và hỗ trợ các anh chị em thanh niên, sinh viên, học sinh, trí thức, công nhân, nông dân trong nước kể cả các lực lượng quân đội, công an, cán bộ, đảng viên muốn từ bỏ Cộng Sản, để cùng nhau dốc sức vào công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam thật sự Độc Lập, Tự Do, Dân Sinh được Hạnh Phúc và bảo vệ đất nước.

Trân trọng,

Hoa Kỳ ngày 10 tháng 7 năm 2015
Thay mặt Việt Nam Quốc Dân Đảng

       Lê thành Nhân                            Trần Tử Thanh                    Nguyễn Hồng Dũng

Điện thoại liên lạc: 408-569-4492


8 nhận xét:

 1. các bạn cứ đối thoại đi, nên nhớ rằng đã bao nhiêu năm đấu tranh không lật đổ được cộng sản thì nay phải chấp nhận và đối thoại với kẻ độc tài thì sẽ tốt hơn là chống lại độc tai phải không? chỉ còn cách đối thoại là cách tốt nhất hòa giải giữa cộng đồng người việt và tổ quốc của mình

  Trả lờiXóa
 2. chẳng cần phải gặp gỡ thì cũng ối người vẫn về nước và bắt tay với cộng sản, còn những thành phần cực đoan chống đối cũng chỉ vài trăm người là cùng ấy chứ có gì đâu mà la lớn làm gì, tôi dám cá rằng đám người chống đối cũng chỉ vài trăm thôi chứ so sánh với một triều đồng bào thì có đáng là bao

  Trả lờiXóa
 3. Cái bọn Việt Nam quốc dân Đảng này. Không biết chính quyền Việt Nam phải bao nhiêu lần trừ khử nó nữa, hết lần này đến lần khác chúng cấu kết với ngoại bang với mưu đồ hòng lật đổ Nhà nước này. Nói cho các người biết. Hành động của các người sẽ không bao giờ thành công được đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Đối thoại với nhân dân ư? Các người có quyền để đối thoại với nhân dân không thế? Nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận việc một lũ phản quốc như chúng mày đứng lên để đại diện cho họ. Đừng lấy nhân dân ra làm bia đỡ đạn cho chúng mày nữa.

  Trả lờiXóa
 5. haha. Chúng nó cũng có bầu cử dân chủ cơ kìa. Chúng nó làm vậy huống chi là đang trêu ngươi Mỹ? Nếu như muốn được bầu cử dân chủ thì đó phải là một quốc gia mà nó thì là chó săn của Mỹ rồi, quốc gia cái nỗi gì.

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh4/8/15 21:44

  Đừng có vơ đũa cả nắm thế. Chúng mày đấu tranh thì mặc xác chúng mày. Đừng có lôi học sinh, sinh viên, nhân sĩ, trí thức, công an, cộng sản ra đây để đánh bóng tên tuuổi cho chúng mày làm gì. Đấu tranh phải bằng thực lực, có thuyết phục được người dân nghe theo mình hay không đó mới là quan trọng, không thì chỉ có thất bại mà thôi. Đấy là góp ý nhé.!

  Trả lờiXóa
 7. Người Việt Yêu chuộng tự do chính là những người vì đất nước, vì nhân dân mà cống hiến chứ không phải cái thể loại yêu chuộng tự do mà cứ thích đòi đấu tranh với bạo loạn. Xin lỗi đi nhé, dân Việt Nam chúng tôi đã quá tự do rồi, không cần lũ phản quốc các người đứng lên kêu gọi làm gì.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng nó mà cũng biết đấu tranh cho dân tộc, tự do dân sinh, bảo vệ đất nước ư? Không biết năm nào mà chúng cấu kết với thực dân Pháp âm mưu hòng lật đổ chính quyền cách mạng Việt Nam non trẻ khi đó, lại còn lợi dụng lúc Bác Hồ sang thăm Pháp nữa chứ. Nhưng âm mưu phản quốc của chúng đã thất bại và mọi người đã thấy rõ bộ mặt thật, xảo trá của chúng.

  Trả lờiXóa