Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date

TÂM THƯ TỪ LỰC LƯỢNG DÂN TỘC QUẬT KHỞI


_____________________________
CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI CS KHÔNG SỢ TUYỆT THỰC

17-5-2015

Tuyệt thực là một cách biểu tình tạo áp lực không có vũ lực. Những người tham gia sẽ nhịn ăn để lên án chống lại chính trị hoặc để khích động người dân. Mục đích của các cuộc tuyệt thực là nhằm thay đổi các chích sách của quốc gia. Các cuộc tuyệt thực thường là chỉ uống nước để có thể sống qua ngày nhưng không ăn gì hết. Các cuộc tuyệt thực phải được diễn ra trước công chúng và công khai nếu không thì sẽ không có tác dụng.

Tố Hữu ngày trước nổi tiếng với bài "con cá và chột nưa" để nói về tuyệt thực.Nguyễn Đức Thuận với "Bất Khuất" cũng nói rất nhiều về tuyệt thực.Căn bản là họ là những người tù trong một thể chế coi trọng nhân quyền và tôn trọng hiến pháp,luật pháp.Trong đó tù nhân chỉ bị tước bỏ tự do chứ không bị tước bỏ quyền con người.Vì vậy tính mạng người tù rất được coi trọng.Nếu người tù tuyệt thực mà chết chế độ đó đã vi phạm quyền con người trầm trọng,người dân sẽ gây áp lực lên nhà cầm quyền khiến họ thất thế trong các cuộc bầu cử dân chủ.Vì vậy do áp lực của chính phủ ban lãnh đạo các nhà tù buộc phải chấp nhận các yêu sách của tù nhân khi họ tuyệt thực vì họ còn quan tâm tới tính mạng tù nhân.

Trong chế độ XHCN,tuyệt thực có tác dụng không? Hãy cứ nhìn xem các tù nhân bị tra tấn đến chết sau đó được đổ tội cho thắt cổ tự tử, rửa bát bẩn thì biết liền. Tính mạng tù nhân không bằng một con chó vì sao? Vì xã hội không có pháp trị. Vì không có tam quyền phân lập. Nếu có thì đảng đối lập đã lợi dụng để cử ngay một phái đoàn thanh tra trại tù để tìm nguyên nhân đích thực của những cái chết đó. Tòa án sẽ xử công minh đối với quản giáo hòng tránh những cái chết tương tự về sau. Mục đích là để luật pháp,công lý được thực thi chứ không để quyền lực lên ngôi.

Từ chuyện trên có thể thấy trong thể chế một đảng,không có pháp quyền,tuyệt thực không có tác dụng. Có chăng là để kích động người dân. Nhưng người dân đa số đều nghe theo cái loa tuyên truyền của chế độ độc tài nên chỉ có một số những người ĐT DC là bị kích động. Số đó rất nhỏ so với 90 triệu người dân.

Bởi vậy chế độ CS không "care" tù nhân tuyệt thực.Vụ tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ chúng lại tuyên truyền trong dân về việc người tuyệt thực không ăn đồ tù nhân mà chỉ ăn đồ do vợ đưa vào,thành ra ý nghĩa của tuyệt thực có giảm đi.

Do đó đối với Trần Huỳnh Duy Thức và tù nhân Xuyên Mộc dùng tuyệt thực để đấu tranh với trại tù Xuyên Mộc có lẽ không ăn thua. Vì cơ chế của chế độ độc tài CS không sợ tuyệt thực.Hãy cố gắng giữ lấy mạng sống của mình để làm việc có ích về sau .Đừng nên đem mạng sống đánh cuộc với thằng "cùi chẳng sợ lở" "điếc chẳng thèm sợ súng".

------------
Phản hồi:


ước mong bài viết này lan tỏa đến thật nhiều người. Mình có cảm tưởng FB đang lên cơn sốt không lối thoát

Hoang Son Dinh Nguyen

Tôi hiểu được người tù có vũ khí gì . Với họ , vũ khí duy nhất mà họ có thể xử dụng là tuyệt thực . Tuy nhiên khi hành động như vậy họ đã đặt họ vào chuyện sinh tử . Anh Định đã tuyệt thực 3 ngày và thành công với yêu cầu nhỏ . 25 năm về trước tại 3C tôn Đức thắng ( trại giam an ninh bộ nội vụ phía Nam ) tôi đã tuyệt thực 7 ngày với yêu cầu được tắm nắng 30' một ngày và đã thành công ( thời đó tôi bị biệt giam trong căn phòng kg có ánh sáng ) 

Sau này khi bị bắt tại Quảng Nam Đà Nẳng ở trại giam kho đạn Đà Nẳng tôi cũng xử dụng vũ khí này 7 ngày khi bị cùm với yêu cầu phải được tôn trọng quyền con người và đã thành công . 

Tuy nhiên Anh Thức tuyệt thức với yêu cầu quá lớn , một yêu cầu cho cả dân tộc chứ không còn của riêng mình . Tôi biết trận đấu này quá lớn , nó đòi hỏi bên ngoài phải đồng hành cùng với anh may ra mới thắng lợi . Cs kg sợ anh chết , kg sợ thế giới bên ngoài vn lên án mà chúng chỉ sợ áp lực từ dân chúng tại Quốc nội . 

Cuộc chiến cuối cùng của Anh cần chúng ta chung bước . Các bạn , hãy Làm cách nào để người dân trong nước vùng lên và cứu lấy Anh !