Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TỰ DIỄN BIẾN – LỐI THOÁT DUY NHẤT VÀ CUỐI CÙNG CHO ĐẢNG CỘNG SẢN VN!

16-6-2016

Hình bên: Phong Trào "Tôi Không Thích ĐCSVN" lan rộng tại VN vào đầu năm 2015. Nguồn internet

Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCS VN) hiện nay đã ngày càng bộc lộ hết bản chất sai trái và bất lực. Sau hơn 40 năm cầm quyền thì ý đảng và lòng dân đã trở thành mâu thuẫn đối kháng một mất một còn. Mâu thuẫn đối kháng một mất một còn vì đảng CS đã và vẫn đang luôn luôn đặt quyền lợi của đảng CSVN lên trên hết; trong lúc lòng dân thì luôn hướng về, đòi hỏi cao nhất phải là chủ quyền, độc lập, phát triển cho quốc gia; và tự do, hạnh phúc, bình đẳng, an toàn… cho toàn dân tộc.

ĐCSVN chủ trương duy trì sự tồn tại, cai trị của đảng và đặc quyền đặc lợi ăn trên ngồi trước, bao che, thống trị chiếm đoạt mọi lợi ích cho đảng viên CS bằng mọi giá; bất chấp luật pháp và độc lập, tự do hạnh phúc… của toàn dân tộc.

Để tồn tại, đảng CSVN đã chủ trương bắt tay, lệ thuộc, nhượng bộ đảng Cộng Sản Tàu (ĐCS Tàu) về mọi mặt chủ quyền quốc gia biển đảo; chỉnh sửa lại sách giáo khoa, lịch sử chống Tàu và nhồi sọ cả dân tộc VN tư tưởng thân Tàu, sợ Tàu. ĐCSVN chấp nhận lệ thuộc về kinh tế và tiếp tay, buông lỏng quản lý, bán đứt, phối hợp cùng ĐCS Tàu trong các dự án kinh tế vừa là căn cứ quân sự trá hình ở khắp các lĩnh vực kinh tế; và khắp các vùng trọng điểm biên giới, Tây Nguyên, vùng đèo và nhiều khu vực duyên hải cảng biển yết hầu…

Lòng dân VN thì ngược lại, NDVN không thể chấp nhận mãi sự lệ thuộc thân Tàu, sợ Tàu, nô lệ giặc Tàu về mọi mặt chính trị, tư tưởng, kinh tế… như hiện nay. Nhất là trong tình hình biển Đông dậy sóng, giặc Tàu đã và đang lăm le xâm lăng đồng hóa; và các nước văn minh tiến bộ, tự do dân chủ mà dẫn đầu là Mỹ, đang chìa tay ra sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ cho dân tộc VN ta như vừa qua!

Bởi vậy, ý đảng và lòng dân đang càng ngày càng bộc lộ, càng trở thành mâu thuẫn đối kháng một mất một còn. Còn đảng CSVN thì quốc gia VN không thể nào tự chủ, độc lập, phát triển; và nhân dân VN cũng không thể nào ấm no, tự do hạnh phúc…

Ý đảng và lòng dân VN càng ngày càng xa cách vì đích đến, vì con đường đi đều hướng về hai chiều ngược nhau; mâu thuẫn ngày đang càng không thể nào hàn gắn, điều chỉnh vì nguyện vọng của ND muốn hướng về một XH phát triển văn minh tiến bộ, dân chủ… là chính đáng và lòng dân thì bất biến. Nhân dân VN cần độc lập chủ quyền, phát triển… cho quốc gia và ấm no tự do hạnh phúc cho toàn dân tộc là nguyện vọng chính đáng muôn đời; trong lúc đó thì đảng bất chấp những điều đó và đảng đang đi ngược lại, đảng chỉ vì đảng và đảng đang cực kỳ phản động, sẵn sàng dựa vào giặc Tàu và luôn sử dụng sức mạnh và đã bất chấp mọi thủ đoạn tàn ác nhất để đàn áp và bịt miệng nhân dân VN, hòng duy trì quyền lực.

Mấy chục năm qua đảng CSVN làm được điều này vì lòng dân rời rạc và còn nhiều sợ hãi… Nhưng trong thời đại hiện nay, tình hình thế giới và trong nước đều đã không còn cho phép ĐCSVN muốn làm gì thì làm và sự đe dọa khủng bố, bưng bít thông tin, nhồi sọ đã không còn tác dụng. Người dân VN giờ đây đã không còn mơ hồ về bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, bất tài vô đức của đảng CSVN khi so sánh tình hình đất nước với các nước lân bang từng kém phát triển hơn VN nhiều như Miến điện, Campuchia… Người dân VN đã ngày càng quan tâm và hiểu biết về tình hình đất nước và quốc tế nhiều hơn, họ mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn và nhất là NDVN đã ý thức được rằng, ý đảng và lòng dân nay đang hoàn toàn mâu thuẫn. Đảng chẳng coi nhân dân ra gì và sẵn sàng đàn áp khủng bố ND… nên đảng còn, đảng chọn Tàu thì dân tộc diệt.

Đảng CSVN còn tồn tại thì đất nước không thể nào phát triển, độc lập, ND không thể nào ấm no, tự do, hạnh phúc… vì đảng CSVN vừa không xem đó là mục tiêu cao nhất; vừa không có chút khả năng nào để có thể thực hiện. Do bởi lãnh đạo đảng CS vừa bất tài, vừa vô đức và ĐCSVN không chấp nhận và không quy tụ được những người VN tài đức nhất nên không bao giờ huy động được sức mạnh của toàn dân tộc để xây dựng và phát triển quốc gia. Đảng CSVN hiện nay trong thực tế và trong mắt NDVN hoàn toàn chỉ còn là một nhóm lợi ích, một bọn cướp ngày với đa số quan chức CS cực kỳ vô trách nhiệm và tham lam, ngu si, vô đạo tàn ác, luôn giả dối lật lọng, sẵn sàng vơ vét của ND, của quốc gia đến đồng cắc cuối cùng để rồi sẽ đua nhau trốn chạy và tẩu tán tài sản, đưa hết dòng họ, con cháu qua Tây, qua Mỹ mà ăn chơi hưởng thụ!

Đã thấy quá rõ đảng còn thì dân tộc diệt; ý đảng và lòng dân không bao giờ có thể là một, nên NDVN hiện nay đang đã đồng thanh cất lên tiếng nói của mình, điều này gần đây đã được thể hiện rất rõ trên các báo mạng, trên Phây bút, trong các diễn đàn XH dân sự, và cả trên đường phố… về mọi vấn đề hệ trọng của quốc gia dân tộc như chủ quyền, nhân quyền, đạo đức, tôn giáo, môi trường, biển chết, cá chết…

KHẢ NĂNG SẼ CÓ HAI KỊCH BẢN

Tình hình VN hiện nay chắc chắn rồi sẽ dẫn đến khả năng sẽ có hai kịch bản trái ngược nhau đó là ĐCSVN sẽ TỰ DIỄN BIẾN để lắng nghe, hợp tác, đi chung đường với NDVN hoặc là ngược lại.

1/ ĐẢNG CSVN VẪN SẼ TIẾP TỤC ĐÀN ÁP KHỦNG BỐ

Tình hình đất nước hiện nay cho thấy ĐCSVN thay vì lắng nghe, hợp tác cùng ND đặt quyền lợi quốc gia dân tộc lên trên hết thì chúng vẫn đang bất chấp các nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của NDVN và sẽ tăng cường đàn áp khủng bố, bắt bớ… nhưng “ở đâu có đàn áp, ở đó có đấu tranh”. Đảng CSVN càng bắt bớ khủng bố thì tình hình càng bi đát và càng vượt ra ngoài tầm kiểm soát; sự bất mản, phản kháng của các tầng lớp NDVN sẽ càng mãnh liệt, càng lan rộng, và dư luận quốc tế, các nước dân chủ văn minh, các chủ nợ của VN… cũng sẽ góp phần tác động, lên tiếng can thiệp.

Nguy cơ đổ máu, chia rẻ hận thù giữa đảng CSVN và người dân VN sẽ ngày càng dâng cao mà phần sai trái, thất thế, hậu quả thiệt hại… sẽ càng ngày càng thuộc về đảng nhiều hơn. Đảng sẽ càng ngày càng mất khả năng kiểm soát lòng dân và một bộ phận đảng viên cũng sẽ phản tỉnh, ly khai đảng để đứng về phía quốc gia dân tộc; đảng cũng sẽ càng ngày càng rối rắm, mất khả năng kiểm soát trị an, kinh tế, chính trị… với nhiều nguy cơ ghê gớm khác như hỗn loạn XH, vỡ nợ, thanh trừng chia rẻ nội bộ, nội chiến, ngoại xâm, dân căm thù trả thù đảng… đã và đang càng ngày càng có dấu hiệu xuất hiện, bộc phát nhiều hơn và mạnh hơn!

2/ ĐẢNG CSVN SẼ PHẢI TỰ DIỄN BIẾN

Để có thể tránh được các nguy cơ kể trên, lối thoát duy nhất và cuối cùng cho ĐCSVN hiện nay đó là họ phải tự diễn biến, ĐCSVN phải nhanh chóng diễn biến để ý đảng và lòng dân nhanh chóng được hòa hợp hòa giải và xích lại gần nhau, không còn là mâu thuẫn đối kháng, không còn là chuyện một mất một còn, đảng còn thì dân tộc diệt như hiện nay.

Muốn tồn tại, ĐCSVN buộc phải tự diễn biến để chấp nhận chuyện chọn lấy lòng dân để làm ý đảng trước khi quá muộn; đảng phải tự diễn biến để biết đặt quyền lợi quốc gia dân tộc cao hơn là sự tồn tại và thống trị vô nghĩa bất nhân của chủ nghĩa Mác-Lê và đảng; cũng như sự tồn tại các đặc quyền, đặc lợi vô lý, phi nhân và phi pháp của các đảng viên CS hiện nay.

Thế nhưng các đảng viên CS có chức có quyền, các lãnh tụ chóp bu của đảng CSVN đang nắm quyền, thân Tàu sẽ không bao giờ tự nguyện, tự giác làm điều đó. Họ không bao giờ chọn tự diễn biến trong hòa bình vì hiện nay họ và gia đình cùng cánh hẩu đang đều là những ông thánh ông vua, với vô số đặc quyền đặc lợi cung vàng điện ngọc, phi tần mỹ nữ; họ đang đứng trên pháp luật và muôn triệu người dân mà không cần phải có năng lực và cũng không cần hoàn thành bổn phận, cũng như họ không phải chịu trách nhiệm về bất cứ một tội ác nào, hậu quả nào do họ và đồng bọn gây ra.

Cho nên nếu không có một sức ép từ đại đa số nhân dân Việt Nam, thể hiện qua báo đài, qua FB, qua các hình thức bất tuân dân sự, bất hợp tác, biểu tình…; một sức ép đủ mạnh, đủ để buộc một bộ phận đảng viên CSVN tương đối còn lương tri và sáng suốt, phải vì lo sợ cho sự an toàn của chính họ và con cháu họ mà phản tỉnh, mà phải chọn tự diễn biến trong hòa bình, chọn phải tự đấu tranh với đảng để đảng phải tự diễn biến, thì trong tương lai rất gần thôi, ĐCSVN và NDVN sẽ có thể phải trải qua tình trạng một mất, một còn, trong máu và nước mắt…

Độc lập, tự do, hạnh phúc… không thể và không bao giờ tự nhiên mà đến. Cũng không ai có thể nhảy vào làm thay, can thiệp được vào công việc nội bộ của người VN, cho nên nếu NDVN, mỗi một người dân VN vẫn vô cảm mackeno, tới đâu hay đó thì đảng CSVN vẫn sẽ không bao giờ chịu tự diễn biến. XHVN vẫn sẽ càng ngày càng thêm hỗn loạn nhiễu nhương tha hóa, tệ nạn trộm cướp đâm chém, tai nạn nhiễm độc đầu độc, tham nhũng hối lộ, thất nghiệp nghèo đói, bất công bóc lột, lạc hậu lệ thuộc… vẫn càng ngày càng trầm trọng hơn; và nguy cơ vỡ nợ loạn lạc, mất nước, nô lệ Tàu cộng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hơn bao giờ hết, tình hình VN hiện đang rất cần và cũng đang chín muồi, có nhiều thuận lợi để NDVN có thể cùng nói lên nguyện vọng chính đáng của mình. Nhân dân VN nếu cùng nhau nắm bắt được thời cơ, nhanh chóng tạo ra được sức ép mạnh mẽ lên đảng, để đảng CSVN buộc phải chọn tự diễn biến thật nhanh trong hòa bình, thì đó có thể chính là lối thoát duy nhất, và cũng là lối thoát cuối cùng cho đảng CSVN, trước khi tất cả đều đã là quá muộn!

Nguồn: Ba Sàm
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét