Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CỘNG SẢN DÙNG KẾ SÁCH LỖI THỜI LÀM PHÉP THỬ VỚI HĐGM VIỆT NAM KHÓA XIII?

Paulus Lê Sơn
14-10-2016


Hình bên: Linh mục Đặng Hữu Nam hướng dẫn bà con ngư dân Quỳnh Lưu khởi kiển Formosa trước cổng Tòa án Kỳ Anh ngày 26-9-2016.

“Nếu cộng sản thành công trong việc trục xuất được Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam ra khỏi Nghệ An thì mục tiêu tiếp theo sẽ là Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh”.

Ngày 07.10.2016, UBND tỉnh Nghệ An ra công văn yêu cầu trục xuất Linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi Nghệ An được Ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký thay Chủ tịch trên văn thư số 7533/UBND-NC. Theo đó yêu cầu “Cụ Giám Mục Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Cha Nam từ một người giúp người dân hiểu đúng bản chất sự thật đang diễn ra tại Nghệ An, nhất là Formosa tại Vũng Áng, Hà Tĩnh gây ra thảm họa môi trường biển Việt Nam. Cha Nam đã hành động vì những người dân bị thất nghiệp, bị bệnh tật, bị thất học vì đại nạn ô nhiễm biển do Formosa và quan chức từ tỉnh đến trung ương gây ra.

Thế nhưng theo truyền thống cộng sản luôn vu khống, bịa đặt và nhục mạ những Giáo sĩ luôn lên tiếng cho sự thật và phẩm giá của con người. Và giờ đây, cộng sản lại cho rằng cha Nam đang nói xấu đảng, xuyên tạc bịa đặt và kích động Giáo dân gây mất trật tự, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Giáo hội Công giáo?!

Sử dụng kế lỗi thời

Đánh phá một ai thì cộng sản tuyên truyền, kích động và vu khống cho người đó những tội nghe như động trời nhằm hướng dẫn dư luận tin theo, từ đó ra tay hành động để chấm dứt, xóa sổ hoặc bỏ tù người mà cộng sản muốn.

Hình ảnh Linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng trước tòa đã trở thành 
biểu tượng về sự bóp nghẹt tự do ngôn luận tại Việt Nam. Ảnh: Internet
Đối với hàng Giáo chức công giáo, theo dòng thời gian, cộng sản dùng nhiều thủ đoạn tinh vi từ bắt bớ bỏ tù, thủ tiêu đến ngăn đe và thương thuyết để kết thúc sứ vụ của một nhân sự nào đó.

Với thời điểm hiện tại, rất khó để cho cộng sản sử dụng phương kế thủ tiêu hay bỏ tù một vị Giáo sĩ, cho nên cộng sản sẽ sử dụng sự ngăn đe và thương thuyết.

Một đặc tính căn bản trong ba lời khấn của chức vụ Linh mục trước bàn thờ Chúa khi được truyền chức Thánh Linh Mục phải tuyên xưng đó là sống khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục Đấng Bản Quyền.

Cộng sản dựa vào sự vâng phục để ép các Đức cha phải “xử lý” linh mục nào đó trong Giáo phận của Đức cha có thẩm quyền khi cộng sản không thích Linh mục đó. Cứ như vậy, nếu cộng sản không thích Đức cha nào đó thì cộng sản lại ép HĐGM Việt Nam hoặc Vatican để buộc thuyên chuyển đi nơi khác hoặc phải “nghỉ hưu sớm”.

Cộng sản thành công hay thất bại?

Trong bối cảnh của Giáo phận Vinh hiện nay, liệu cộng sản có đạt được mục đích trục xuất cha Nam ra khỏi địa bàn? Điều này rất khó, vô cùng khó. Trong thảm họa Formosa thì quan điểm của Đức cha Hợp và Linh mục đoàn cùng hơn 500 nghìn Giáo dân Giáo phận Vinh là một – buộc Formosa chấm dứt hoạt động và rời khỏi Việt Nam.

Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp bằng nhiều lần và nhiều cách thức khác nhau, Ngài luôn lên tiếng phản đối sự xâm hại môi trường do Formosa gây ra tại biển miền Trung và đau đáu về nỗi đau mà ngư dân, nhân dân và tương lai dân tộc Việt Nam đã, đang và sẽ phải gánh chịu.

Chúng ta hẳn nhớ rất rõ sự ưu tư, lo âu và sầu muộn của Ngài trong lá thư chung gởi Giáo phận Vinh, trong đó Ngài nói: “Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm, ông bà cha mẹ đã làm gì để cứu biển và cứu chúng con”.


Trong đại hội HĐGM Việt Nam lần thứ 13, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp tiếp tục được quý Đức cha tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình 2016-2019, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Điều đó cho thấy Hội đồng Giám mục Việt Nam ủng hộ lập trường và cách làm việc của Đức cha Phaolô.

Trong Kinh Thánh trình thuật việc Chúa Giêsu bị cám dỗ: “Đức Chúa Jêsus phán: Cũng có lời chép rằng, Ngươi đừng thử Chúa là Đức Chúa Trời ngươi” – (Mathew 4:7). Cộng sản có “cám dỗ” được Đức Cha Hợp và HĐGM Việt Nam?

Chúa Giêsu đã chiến thắng sự cám dỗ của ma quỷ và sự cám dỗ của quỷ đã thất bại thảm hại trong ba lần. Tôi nhớ đến câu Kinh Thánh trong Gia-cơ 4:7

“Vậy hãy phục Đức Chúa Trời; hãy chống trả ma quỉ, thì nó sẽ lánh xa anh em.”

Nguồn: Dân Làm Báo

Trí Nhân Media


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét