Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
LUẬT AN NINH MẠNG: MỘT ĐAO LUẬT BÁN NƯỚC

Bình Minh
15-10-2018

Trong bài thuyết trình đề tài "Luật An Ninh Mạng, Luật Đặc Khu & Cuộc Cách Mạng Dân Chủ" ngày 12/8/2018 tại Westminster, California, diễn giả quả quyết luật An ninh mạng chính là một đạo luật mở đường bán nước của nhà cầm quyền CSVN. Đúng thế !!!

Với thời đại internet, chủ quyền của một quốc gia không chỉ giới hạn trong diện tích lãnh thổ, lãnh hải, lãnh không mà còn bao gồm cả CHỦ QUYỀN KHÔNG GIAN MẠNG.

Khi dùng internet, tất cả dữ liệu của người xử dụng (dù muốn hay không) ít nhiều cũng bị lưu trữ vào các máy chủ và sắp tới máy chủ cùng các dịch vụ internet của Trung Cộng chắc chắn sẽ thay thế máy chủ và dịch vụ của các công ty từ phương Tây.

Với luật ANM, 1/1/2019 nhà cầm quyền CS có toàn quyền kiểm soát chặt chẽ tất cả mọi tin tức thông tin của từng cá nhân, của từng cơ sở thương mại. Trong tương lai rất gần những hồ sơ cá nhân, riêng tư này sẽ được chuyển giao vào bàn tay lông lá của Hán gian nhưng quan trọng hơn cả là các thông tin quốc phòng, kinh tế quốc gia cũng hoàn toàn được Tàu cộng nắm giữ giúp.

Có vẻ như rất ít người quan tâm luật ANM liên quan đến chủ quyền không gian mạng !!!!

Chúng ta chỉ nghĩ đơn giản, với luật ANM, tiếng nói trái chiều bị siết chặt, sự suy nghĩ bị theo dõi, nếu ngoan ngoãn không đối đầu với nhà nước thì chắc chẳng sao.

Nhưng không ----

Luật ANM (cùng các Luật như Luật Đặc Khu) chính là những bước sửa soạn cho một giai đoạn Việt Nam bị Bắc thuộc sắp tới. 


*********

ẾCH BỊ LUỘC SẮP CHÍN MÀ CÒN HĂNG HÁI SO NHAU AI KÊU TO HƠN !

Gia Ninh Tran
15-10-2018

TNM: Gia Ninh Tran là bút hiệu của một của một vị giáo sư tiến sỹ khoa học công nghệ Trần Xuân Hoài.

Quan sát cộng đồng mạng cả tuần này thấy nhất trí gào lên ném đá cô Mỹ Linh dại miệng. Ai cũng cố hét thật to. Vâng, cũng đúng thôi, vì đã động đến nỗi ấm ức nhãn tiền của cả cộng đồng yếu ớt này. Giống như về nhà mắng vợ, đánh con để ra vẻ ta đây trượng phu, nam tử hán! Con ếch cho vào nồi nước lạnh để luộc, nước ấm dần, sướng quá càng hét to vui vẻ, lửa đâng cháy dần dưới đáy nồi cũng không thèm để ý !

Liệu đến ngày 1.1.2019 mới nhớ đến Luật ANM có hiệu lực thì sẽ ra sao đây. Nóng như dự thảo Nghị Định về thực thi Luật ANM vừa ra đời , sắp bị luộc chin đến nơi rồi mà không mấy ai nhắc nhở. Nghị định dài những 44 trang, ai mà biết đúng sai, lợi hại thế nào đây trong cả cái đống từ ngữ lắt léo đấy, nên không ai góp ý phản biện.(link dự thảo ở cuối bài).

Luật ANM thậm cấp chí nguy! 
Hơn một vạn thành viên tập hợp trong 13 tổ chức về công nghệ thông tin Vn, đó là đầu não và là những người thực hiện công việc sáng tạo cho phát triển ứng dụng mạng cho VN, ( họ mà dừng làm việc một phút là mọi liên lạc Internet dừng ngay). 

Họ hiểu hơn ai hết, hơn tất cả mọi lãnh đạo về ANM, đã chính thức cảnh báo quốc hội không được thông qua luật này, nhưng 423 dbqh vẫn bất chấp. Dù đã thông qua ,họ vẫn âm thầm theo dõi hầu mong tìm cách hạn chế tác hại khi chuẩn bị các nghị định, nhưng hầu như vô ích. Những người soạn thảo đã quyết dành lấy quyền (lạm quyền bằng dự thảo nghị định) để bóp nghẹt mọi tiếng nói của lương tri, quyết tâm kiểm soát mọi người từ phòng ngủ trở ra. Không còn một chút riêng tư nào nữa, tất cả chúng ta những người dùng Internet đều là tù nhân dự bị. 

Phải hợp lực có những tiếng nói mạnh mẽ, tập trung, có lý , có tình đến thủ tướng chính phủ, may ra có giảm bớt sự lông quyền này phần nào. Muộn còn hơn không. Ngồi yên , câm lặng chấp nhận là tự hại mình, dù bạn là người yêu nước chân thành nhất ! .

Xin lấy một thí dụ nhỏ sau: chương 5, dự thảo nghị định do Bộ Công an soạn thảo , rất nguy hiểm , vì nó đã trao cho Cục An ninh mạng, Bộ Công an toàn quyền (tức không ai kiểm soát, muốn làm gì thì làm) sau đây:


• Điểm b, khoản 1, điều 57: bất kỳ công ty trong và ngoài nước cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên Internet tại Việt Nam phải có sự đồng ý của Cục An ninh mang.

• Điều 54, 55, 56, 57: bất kỳ công ty trong và ngoài nước cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên Internet tại Việt Nam phải lưu trữ tất cả dữ liệu ở Việt Nam và phải cung cấp tất cả dữ liệu khi nhận được yêu cầu của Cục An ninh mạng.

• Khoản 5, điều 58: Bất kỳ công ty trong và ngoài nước cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên Internet tại Việt Nam phải lưu trữ và chuyển giao cho Cục An ninh mạng “nhật ký truy cập, thông tin thanh toán dịch vụ, địa chỉ IP truy cập dịch vụ, thói quen tìm kiếm, log chat, thời gian giao dịch” sau 36 tháng kể từ lúc dữ liệu được thu thập. Nếu công ty đóng cửa hoạt động hoặc ngừng cung cấp dịch vụ, phải chuyển giao tất cả thông tin người dùng cho Cục An ninh mạng.

Như vậy thì quyền sinh sát các Cty mạng, các cư dân mạng đều nằm trong tay CA không có cơ chế nào để giám sát , kiểm soát quyền lực này cả. Mà kiểm soát dữ liệu cá nhân là dữ liệu gì thì đã định nghĩa ngay ở chương 1, tôi chỉ lưu yếu ace đọc điều a) trong bản chụp màn hình kèm theo: ngoài các hồ sơ lý lịch,y tế ,tài chính thì “sở thích, sở trường, quan điểm chính trị, niềm tin triết ly(?)” cũng phải giao nộp. Nhỡ may có ai đó qua Viber hay Zalo bảo đùa bạn là “ đồ phản đông” Viber và Zalo ghi lại lời đó, khi bị bắt nộp cho CA, thì quan điểm chính trị của bạn sẽ là “ thù địch” là cái chắc, hậu quả thế nào thì hãy đợi đấy, nếu gặp phải ai đó không thích bạn.

Nếu tất cả hồ sơ giao dịch trên mạng của cty, cá nhân...CA toàn quyền xâm nhập bất kỳ lúc nào thì lieu còn ai dám bỏ vốn kinh doanh nữa không ? Xã hội luôn luôn nghi ngờ lẫn nhau, do xét nhau...thì song thế nào? Chưa kể nếu có ai trong cục ANM thoái hóa bán hồ sơ cá nhân kiếm tiền thì không cần hacker mất công nữa !

Xã hội quay lại thời trước 1987 mà còn ngặt nghèo hơn nữa rồi!

Theo tôi, cả chương 5 là không ổn, nên góp y viết lại. Chương 1 cũng nên viết lại một số định nghĩa.(Face Book)

Trí Nhân Media


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét