Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
PHẠM MINH CHÍNH - ĐÍCH THỊ MỘT KẺ CÔN ĐỒ CHÍNH TRỊ

Phạm Minh Vũ
23/1/2022

Nhìn lại vai trò Thủ tướng của Phạm Minh Chính trong gần một năm cầm quyền, ta phải thở dài tới ngao ngán, khi từ lúc Y lên nắm quyền cũng là lúc đất nước rơi vào những cuộc khủng hoảng, biến loạn tang thương.

Chính- xuất thân từ một tay tướng công an, hiểu rõ luật tới từng câu, từng dấu chấm - phẩy, thế nhưng khi y nắm quyền đã đưa đất nước vào trạng thái căng thẳng chưa từng có.

Nếu như Nguyễn Tấn Dũng là một kẻ tham nhũng khét tiếng, Nguyễn Xuân Phúc kẻ với khuôn mặt đần độn, thì Chính là một kẻ cực kỳ lưu manh, một tên côn đồ chính trị đúng nghĩa.

Mới lên nắm quyền, y một mặt xin từng đồng cắc bạc của người già, trẻ em, tiền lo mai táng, tiền học phí mà chính phủ của Chính cũng không tha, vậy nhưng xin xong đem về bỏ ngân hàng. Mặt khác vác mặt đi xin Vac.cine khắp nơi không ra cái giống gì là một lãnh đạo, như kẻ ăn mày thì đúng hơn. Xin hàng Âu-Mỹ, nhưng riêng hàng tàu, thì Y lại bỏ tiền một con số khủng để đi mua, trong khi đó nhiều quốc gia nhượng lại rẻ hơn hàng tàu, Chính chẳng đếm xỉa. Rồi tiền quỹ Vac.cine đâu cả rồi không thấy Chính sao kê? Hay đem chia nhau đút túi cả rồi?

Ngay lúc dịch bệnh bùng phát tại Ấn Độ, dư luận lo lắng việc Cp PMC triển khai làm CCCD, Quốc hội tổ chức bầu cử đều bị dư luận đề nghị tạm hoãn, tới tháng 7 dư luận để nghị bỏ thi Tn THPT, tất cả Chính bỏ ngoài tai, đùng cái phong tỏa, thiết quân luật. Cái hèn nhất của đảng cộng sản lúc đó là đổ tội làm lây lan dịch bệnh lên một tổ chức tôn giáo tên là Hội Thánh Phục Hưng. Một sự hèn hạ, đốn mạt nhất để dư luận nhắn vào tôn giáo để che đậy trốn tránh trách nhiệm của mình. Hèn lắm Chính.

Việc tồi tệ nhất lúc đó là đem công an, quân đội vào trấn giữ Saigon phòng bạo loạn. Lúc đó dư luận, các chuyên gia y tế lên án việc test tràn lan, test thần tốc của Chính đưa ra là sai lầm, nên dừng lại, Chính bỏ ngoài tai, mặc kệ bao tiếng kêu cứu thất thanh của người Dân sợ hãi nổi ám ảnh tiếng gõ cửa. Tiếng phá cửa, tiếng cắt khoá xộc vào nhà Dân lôi đi tets cho tới giờ này chẳng mấy ai quên...

Rồi tiếng xe cứu thương hú xuyên đêm, giây giăng khắp khu phố, hàng rào kẽm gai trấn giữ như thời chiến tranh. Các bệnh viện dã chiến quá tải, người lành tự nhiên ép đi test kit của Việt Á xong vô khu cách ly, từ không có bệnh thành có bệnh, bệnh nhẹ thành nặng rồi cuối cùng về nhà trong hũ tro- một nắm tro tàn, con cái côi cút... tất cả đều là do cách chống dịch ngu dốt, cực đoan sắt máu thời của Chính.

Đó là chưa nhắc tới hệ lụy thiệt hại nền kinh tế nghiêm trọng, đẩy hàng loạt doanh nghiệp phá sản, tình trạng thất nghiệp gia tăng, xã hội mới có nhiều vụ án chấn động tâm can thời gian gần đây. Ở đâu cũng thấy cướp, đó là hệ lụy tất yếu bởi một Cp bất tài. Không biết quản trị xã hội.

Vậy mà, trong khi Dân tình đói khổ, đất nước nghèo nàn, kiệt quệ Chính không biết tận dụng nguồn lực có sẵn, vậy mà hớn hở trao hàng trăm triệu đô la của một tư bản đỏ cho một trường tại Anh Quốc, sao Chính không xin số tiền đó mua Vac.cine mà lại xin bạc lẻ là học phí của em học sinh hả Chính?

Mà chưa kể giáo dục nước ta quá tệ hại, giáo viên lại lương không đủ sống, học sinh phải lội suối bằng bọc nilon để tới trường, là thủ tướng một nước nghèo như thế, sao Chính không xin mà để nguồn lực chạy sang xứ giàu có?

Phải xin tiền mai táng của cụ già để mua Vac.cine, sao Chính không xin Vượng Vin 4,5 triệu đô la ấy để mua, mà lại lập giải thưởng trao cho các nhà khoa học thế giới?

Một vụ án chấn động dư luận là vụ Việt Á, nó lừa cả Dân tộc này, gây ra tội ác với Nhân dân, nhưng dường như Chính tỏ ra không liên quan, nhưng thực chất vai trò của Chính là chủ chốt, sự quản lý yếu kém hay áp phe nên tội ác mới trót lọt. Chính phải xin lỗi và từ chức mới phải, cho tới giờ chưa thấy Chính nói gì?

Gần một năm nắm quyền, Chính tỏ ra là một kẻ bất tài, vô dụng, áp phe với các nhóm lợi ích để trấn lột từ tài sản cả quốc gia tới sinh mạng Nhân dân.

Là lãnh đạo Cp, Không lo phát triển kinh tế, không lo xây dựng xã hội văn minh, mà suốt ngày đi xin từ trong nước ra tới hải ngoại, cướp của Dân không từ một thứ gì thì Chính định đưa đất nước ta về đâu?

Phạm Minh Chính - đích thị một kẻ côn đồ chính trị.

◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét