Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
PHẦN CHÌM CỦA TẢNG BĂNG KIT TEST

Nhà Báo Kiều Sơn
15/1/2022

Phần chìm của tảng băng kit test không chỉ thách đố "lò - củi" mà còn vỡ ra một sự thật rằng chẳng lò nào thiêu đốt hết nổi cây hư, gỗ mục một khi toàn hệ thống hư đốn thối nát và bị lũng đoạn như thế.

Tôi nghĩ,

"Kit test" giờ đã thành danh từ riêng rút gọn của một vụ án có tầm cỡ ví dụ lũng đoạn nhà nước. Ít nhất 2 Bộ và một Học viện thuộc Bộ thứ 3 cùng 62 đơn vị y tế của 62 tỉnh thành có tên trong hành vi cấu kết, móc ngoặc này. Phần "lại quả", hớt ra từ việc móc túi thuế dân có con số ban đầu là 800 tỷ. Phần mà ông chủ đứng tên của công ty Việt Á hưởng lợi không chính đáng tạm tính là 500 tỷ.

Điều đáng nói là Tổng giám đốc Phan Quốc Việt và hai cổ đông lộ danh chỉ nắm giữ 20% cổ phần. 80% cổ phần còn lại do các cổ đông khác nắm giữ. Theo thông báo điều chỉnh vốn điều lệ từ chỗ ban đầu là 80.000.000đ đến năm 2017 đã là 1000.000.000.000đ. Có nghĩa 800 tỷ đồng vốn điều lệ thuộc các cổ đông dấu tên. Đây chính là phần chìm của tảng băng kit test.

Một Công ty vốn điều lệ ban đầu 80 triệu và một gương mặt lạ hoắc với nhân tướng, thần tướng cỡ Phan Quốc Việt e chẳng đủ cơ hội làm quen hàng PGS, TS Học viện Quân Y chứ chưa nói đến bắt tay và làm ăn với cỡ trung tướng, giám đốc học viện. Và càng không đủ tư cách đứng hàng thành viên nghiên cứu một dự án tiêu tốn 19 tỷ đồng ngân sách từ Bộ KH & CN chứ chưa nói đến việc sau một tháng nhận ngay lá phiếu đồng thuận của Hội đồng khoa học Bộ. Và càng không thể chỉ sau một ngày đồng ý của Bộ KH & CN thì Bộ y tế cho phép lưu hành sản phẩm, vượt qua hàng rào kiểm định và thử nghiệm lâm sàng rồi đối sánh khoa học khác. Và càng không thể giản đơn rằng nhất loạt các ông lớn truyền thông của đảng loan truyền, khoa trương một sản phẩm y dược mà WHO không công nhận. Không có "siêu nhân" chống lưng thì ít nhất năm lần, bảy lượt xưởng sản xuất y cụ - sinh phẩm đã "vinh dự" được tiếp đón các đoàn kiểm tra, tham quan hoặc thực chứng tuyên truyền của các loại kênh ty vi...

Nghĩa là Việt Á vượt qua tất cả một cách không thể dễ dàng hơn để mang đến cho đồng bào thuộc 62 tỉnh thành một sản phẩm y dược mà cho đến giờ phút này không ai biết nó được hoài thai ra sao, chất lượng thế nào và chính xác là thuế dân đã chịu tổn thất, oan uổng bao nhiêu? Hơn nữa 80% lợi nhuận bất chính, bất lương ấy sẽ chảy vào túi ai vẫn là ẩn số. Phần chìm của tảng băng sẽ ra sao? Nhân dân và người thân gần 35.000 sinh mạng mất đi trong dịch bệnh có được biết hết hay không thì vẫn là câu chuyện của thời gian.

Phần chìm của tảng băng kit test không chỉ thách đố "lò - củi" mà còn vỡ ra một sự thật rằng chẳng lò nào thiêu đốt hết nổi cây hư, gỗ mục một khi toàn hệ thống hư đốn thối nát và bị lũng đoạn như thế.

◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét