Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NỰC CƯỜI KHI .... ỦNG HỘ NGA ĐÁNH CHIẾM UCRAINA !!!

Quoc Dung Hoang
23/2/2022

Tất cả các cố gắng ngoại giao của cả thế giới trong thời gian qua để làm dịu tình hình biên giới UCRAINA-NGA chẳng có tác dụng gì hết. Putin vừa tuyên bố công nhận độc lập cho 2 vùng lãnh thổ (Donetsk và Lugansk ở Donbass) thuộc Ucraina nhưng thân Nga và có thể đây cũng là một bước tiến mới để tiến tới chiến tranh mà Putin đã muốn để đánh Ucraina.

Putin kêu gào rằng Nato mở rộng đến biên giới của Nga chỉ là những lời lẽ để che đậy hành động trước tiên là chiếm 2 vùng nói trên và có thể tiếp tới là đánh chiếm Ucraina. Ít nhất là chiếm được 2 vùng đó.

Châu Âu chỉ tuyên bố sẽ có các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Các biện pháp ở đây chỉ là các biện pháp kinh tế mà Putin không thèm đếm xỉa đến. Các bạn nên nhớ là các biện pháp trừng phạt kinh tế phải có thời gian rất dài mới có hiệu quả và chắc là Putin cũng chẳng quan tâm vì chỉ có dân khổ nếu kinh tế xuống cấp thêm.

Để nói về chuyện quan hệ NGA-UCRAINE-TÂY ÂU, cần rất nhiều thời gian và giấy mực.

Tôi chỉ thấy nực cười ở chỗ rất nhiều bạn Việt Nam ủng hộ Putin trong việc này và không ngớt lời khen ngợi Putin. Việc Putin đang làm giống hệt việc Trung Quốc đang làm và sẽ làm đối với Việt Nam. Putin mà làm được thì sẽ là 1 một mối lo ngại cực lớn đối với Việt Nam. Ngày mai Trung Quốc cũng có thể cấm Việt Nam quan hệ với nước này nước khác và cũng lại có thể xua quân sang xâm chiếm Việt Nam…..

****

Rất rất nhiều bạn Viet Nam, kể cả những người có chức tước to vật trong quân đội Vn cho rằng Nga giúp Vn đánh nhau với Mỹ nên bây giờ phải ủng hộ Nga đánh Ucraina.

Nói chuyện này thì dài lắm mình chỉ nói một số khía cạnh nhỏ thôi nhé.

Thứ nhất Nga không giúp Vn đánh Mỹ mà Liên Xô giúp Vn đánh Mỹ. Mà trong Liên Xô thì có cả Ucraina, một trong những nước cộng hoà to nhất của Liên Xô. Như vậy là Ucraina cũng đã giúp Vn đánh Mỹ. Do vậy lý do các bạn ủng hộ Nga là quá sai và cũng quá là vô ơn. Bạn nào giỏi vào đây phản bác ý kiến này xem sao.

Thứ hai là Không phải Nga đánh Ucraina mà nói chính xác là Putin đánh Ucraina. Tôi tin rằng tất cả những người Nga có lương tâm, những người yêu nước Nga có lương tri không ủng hộ cuộc chiến này của Putin. Cụ thể là có rất nhiều trí thức, nhà văn nhà báo…của Nga không đồng tình với vụ này.

Là 1 người Vn, tôi cũng hoàn toàn phản đối Vn nếu Vn bây giờ mang quân đánh chiếm Lào hay Campuchia.

Tôi chưa muốn nói đến chuyện Liên Xô giúp Vn đánh Mỹ để làm gì, hậu quả nó ra sao…..

Không thể dựa vào địa lý chính trị của thế kỷ trước để ủng hộ cho Putin trong vụ này.

Ucraina từ 1991 đã là một nước có chủ quyền như nước ta. Ủng hộ Nga đánh Ucraina cũng giống hệt như ủng hộ Tầu đánh ta.

Tôi không muốn sau này con cháu chúng ta buộc phải suốt ngày lẩm bẩm “Xoong thủng, nồi thủng, ủng thủng” ……giống như Ucraina đã bắt buộc phải nói tiếng Nga trong thời LX….để lại hậu quả cho đến ngày nay.

Đừng nghĩ là tôi ghét nước Nga nhé. Tôi cũng yêu nước Nga. Đừng quên là tôi biết nói tiếng Nga. Nhưng không vì thế mà ngu. 

◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét