Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CỰU HỒNG VỆ BINH PHƯƠNG HẰNG : ĐẢNG SẼ CHO EM SÁNG MẮT SÁNG LÒNG

Gió Bấc
11/3/2022

Hai tuần qua dư luận căng thẳng theo dõi diễn tiến chiến dịch quân sự đặc biệt của Tsar hoàng Putin tiêu diệt nhà nước phát xít và những căn cứ quân sự nằm trong bệnh viện phụ sản ở UKraine đột nhiên được xả xì trét với thông tin mà ai cũng biết là chuyện ấy rồi sẽ xảy ra: Cơ quan điều tra đã ưu tiên tạm hoãn xuất nhập cảnh với doanh nhân nghìn tỷ, người đẹp cuồn cuộn, nữ tướng Hồng Vệ Binh khét tiếng là thần tượng của đàn cừu AK 47.

Ai cũng hiểu nhưng chừng như có một người là Phương Hằng chưa hiểu hay chưa chịu hiểu. Điều ấy thể hiện qua show live stream mới nhất phản ứng lại thông tin này. Xin mượn tựa đề một bài hát loại “đi cùng năm tháng” gửi đến Phương Hằng: “Đảng sẽ cho em sáng mắt sáng lòng”

Phương Hằng quá nổi tiếng, nên sự kiện “tạm hoãn” được nhiều báo đồng loạt đưa tin với lời lẻ khách quan trân trọng chứ không dám quy chụp tội danh quá hớp như với ông già 91 tuổi “loạn luân” đến cả chục đứa con.

Báo chí trân trọng viết rằng, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng - tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam - để chờ kết quả xác minh, điều tra liên quan đơn tố cáo của một số cá nhân với bà Hằng.

Thời hạn tạm hoãn từ ngày 16-2 đến ngày 29-4 để phục vụ việc xác minh, điều tra. 

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, hiện cơ quan này đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của 5 cá nhân gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các hành vi bà Phương Hằng bị tố cáo gồm đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân… (2)

Luật pháp không quy định tạm hoãn xuất nhập cảnh mà chỉ quy định cấm. Dù đã được trân trọng nâng niu bằng uyễn ngữ mỹ miều là tạm hoãn nhưng đọc thông tin ai cũng hiểu đây là một trong những biện pháp ngăn chặn để phục vụ điều tra, tiến trình tố tụng đã vận hành, hơi nóng của phòng tạm giam đang phà sau gáy.

Cả thế giới đều biết Việt Nam nổi tiếng tôn trọng nhân quyền trong đó có quyền tự đi lại. Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Nhôm, … phạm tội bằng trời, báo chí dư luận phản ảnh nhiều ngày nhiều tháng trước nhưng vẫn ung dung xuất cảnh mãi sau khi khởi tố mới kéo quân ra nước ngoài bắt cóc đem về. Cựu thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị lộ cổ phiếu kếch sù, kiểm điểm tới kiểm điểm lui nhưng đâu bị báo chí đăng “tạm hoãn” như Phương Hằng đã hồn nhiên ra nước ngoài du lịch đến nay vẫn chưa  về. Không nói chi cao xa, ngay các nghệ sĩ bị chính Phương Hằng tố cáo như Đờm ca sĩ, Thủy Tiên … vẫn xuất ngoại phà phà, có ai bị tạm hoãn gì đâu? 

Luật pháp quy định rỏ các trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh gốm có “Người đang là bị đơn, bị cáo hoặc người có nghĩa vụ liên quan trong một vụ án hình sự. Người là bị đơn, bị cáo hoặc người có nghĩa vụ liên quan trong vụ việc dân sự, lao động, kinh doanh thương mại, hôn nhân và gia đình, hành chính….” và còn một số trường hợp khác không có liên quan. (3)

Các quy định này và thông tin giải thích của công an TP. HCM cho thấy Phương Hằng đã vào vòng trong của tố tụng chứ không còn nằm ở vòng ngoài tiền tố tụng. 

Phương Hằng cũng khoe là chồng nàng đã được Công An khuyên là không nên đi gặp người này người kia sợ mất an ninh trật tự. Có lẽ Phương Hằng thường nhắc nhiều đến pháp luật mà quên trong luật có thêm biện pháp ngăn chặn là “cấm ra khỏi nơi cư trú” như đang áp dụng cho cụ Tùng Vân do già yếu bệnh tật. Đó là lời khuyên hay cách lý giải nhẹ nhàng về một quyết định chưa công bố?

Báo Pháp Luật TP.HCM còn cẩn thận hơn nhắc nhở cơ quan công an bịt cửa song tịch (nghe đâu rằng Phương Hằng có thêm quốc tịch Canada) qua bài viết tựa đề nêu hẳn tên Phương Hằng “Từ vụ bà Phương Hằng: Quy định về quốc tịch, hoãn xuất cảnh... ra sao?” (4) 

Theo đó có thể nói là Phương Hằng đã như cá nằm trên thớt. Trở lại tung tăng dưới ao hồ tùy theo buồn vui của đầu bếp. Đầu bếp ở đây là tập thể phức tạp chứ không phải cá nhân nên dù Phương Hằng có ói của để che thân hoặc muốn lấy thân che thân e rằng rất khó.

Bàn cờ đang vô thế cờ tàn, phải tính toán từng bước đi lạc nước hai xe đành bỏ phí ấy mà có lẽ hảo ngọt, Phương Hằng đã chọn nhầm các thầy tuồng, fan cứng toàn luật sư ngắn não, dư luận viên thừa hơi dao búa mà thiếu chính trị Mác Lê văn Ninh nên ngay lập tức trong ngày 11-3 đã tung ra đòn livestream thần chưởng quen thuộc, tròng thêm cái thòng lọng vô cổ của mình.

Dù có tiến bộ chút đỉnh, lọc bớt 90% vốn từ ngữ tục tĩu phong phú, tông âm thanh cũng hạ nhiệt dao búa xuống vài bát âm, thế nhưng livestream này, giống như đoàn xe tăng của đại đế PUtin cất công kéo ra trình làng chỉ cốt để người ta bắn cháy.

Làn hơi phong phú của Phương Hằng tiếp tục khoe tiền ,kể công làm từ thiện, chống dịch, cứu trợ …Vẫn lấy bài bản đấu tố Hồng Vệ Binh chửi mắng Đức Hiển, Hàn Ni, Hoài Linh, tiếp tục giấc mơ thế thiên hành đạo chết người. Lần này, Phương Hằng có khôn ngoan hơn, đăng ký lập trường chính trị, không chỉ hát bài tôn phò bác Tổng mà còn biết lớn tiếng mắng mỏ đám Việt Kiều, văn nghệ sĩ hải ngoại là vô văn hóa, mắng mỏ cả ngành văn hóa không biết xây dựng dạy dỗ xã hội ăn nói, cư xử thanh lịch như Phương Hằng. Phương Hằng ca ngợi thề thốt tuân theo pháp luật, thể hiện niềm tin tuyệt đối vào cơ quan chấp pháp.

 Qua đó cũng ranh ma thò ra thụt vào một ý là vẫn còn quý nhơn hổ trợ, chuyến tuần du ra kinh thành tuy tầng cao chưa chính thức nghênh tiếp nhưng không phải không nhận ơn mưa móc, bề trân không phải là không biết đến. (5)

Trên blog RFA tôi từg viết bài Phương Hằng hát cương hạ màn hay thay kịch bản.

Fan cuồng của Phương Hằng hẳn sẽ tin sái cổ, ngã lăn ra bất tỉnh trong cơn hân hoan kích động vì ai đồ của mình ý tình cuồng cuộng, nhan sắc tuyệt trần, trí tuệ đức độ cao vời, quan hệ giao tiếp tới tận cung đình thì đám báo chí rác rưởi, đám nghệ sĩ yếu hèn chẳng là cái thá gì. Công an là bằng hữu, pháp luật, công lý nằm trong túi Phương Hằng nên phen này là thắng chắc. Biết đâu Phương Hằng còn được công cử làm người đứng đầu ngành để xây dựng nền văn hóa livestream tao nhã cho cả nước.

Năm 2021, trên blog RFA tôi có viế: “Phương Hằng diễn cương, hạ màn sớm hay thay kịch bản?”. Đến nay đã có câu trả lời. Kịch bản đã đổi, tiếc thay Phương Hằng lại càng diễn cương hơn. Vai của Phương Hằng chỉ là Hồng Vệ Binh đầu đàn, thống lĩnh đám dư luận viên ba củ, AK 47 rẻ tiền chuyên đánh những người cô thế, nhưng nổi tiếng, có ảnh hưởng đến đám đông như ông Lê Tùng Vân hay các văn nghệ sĩ. Sở trường chữ nghĩa tục tằn chợ búa của Phương Hằng rất hiệu nghiệm với đám đông quần chúng cách mạng.

Để hỗ trợ để kích động đã có lời khen lời hứa từ đâu đó như loại doping cho vận động viên, nhưng Phương Hằng đã xơi quá thuốc, ngáo đá hoang tưởng nhập vai nguyên soái từ biên cương dẫn quân về triều dẹp loạn. Nhận thanh kiếm nhựa đồ chơi trẻ em mà cứ tưởng là Thượng Phương Bảo Kiếm nên chém lung tung.

Dù sao Phương Hằng cũng lập được đại công. Gieo rắc hoài nghi trong lòng xã hội chẳng còn ai tin ai. Phi Nhung đã chết vẫn không yên, Thủy Tiên không còn là cô Tiên trong sáng. Ai có lòng hảo tâm thì cứ gởi về cho Mặt trận. Tiếng đàn tiếng hát của trẻ em Tịnh Thất Bồng Lai rồi cũng sẽ được dẹp yên.

Ấy vậy nhưng Phương Hằng lại quá phận làm cháy vở tuồn,g khui thêm những hủ mức gừng ngon lành thành ra mắm thúi. Khui chuyện bất minh của đám Hàn Ni, Đức Hiển, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh cũng chưa đến nổi. Đức Hiển nổi tiếng là Năm Mực, có tên trong kết luận điều tra vụ án phóng viên Võ Tùng tống tiên doanh nghiệp ai cũng biết nhưng đó là công cụ của Đảng danh để đào tạo lớp nhà báo trẻ hoặc để diễn tuồng che chắn dư luận như ăn mực tươi ở Vũng Án. Những việc nhơ nhuốc như vậy phải dũng cảm Như Đức Hiển mới dám làm. Ta đánh vào ta dù ở cấp thấp đã tối kỵ.

Ấy vậy mà Phương Hằng còn ngáo đến mức đánh lung tung tới các thư lại cao cấp của triều đình. Trong clip live stream ngày 20-9-2021 kể lể công lao, tiền của bỏ ra làm từ thiện qua quỹ Hằng Hữu, Phương Hằng còn lôi ra kể lễ chuyện bà Nguyễn Thị Doan nhận 10 tỉ đồng tiền mổ tim cho người nghèo nhưng không mổ quả nào mà mua xe Land Cruiser và dùng vào việc khác.

Dẫn bọn côn dồ du thử du thực đi đàn áp tịnh thất Bồng Lai là đúng bài đáng thưởng ba hồi trống chầu nhưng dẫn đoàn quân tương tiền hô hậu ủng ra tận cung đình đòi tiếp kiến nhà vua là cái tội phạm thượng làm náo động triều ca e rằng phải tru di tam tộc, Dù có thể hiện lập trường, ca ngợi Bác Cả, mắng người Việt Kiều đến mức nào thì cái tội phạm thượng khó thể dung tha.

Hơn thế nữa, dù không làm chi cả nhưng có đám đông hâm mộ em đã là một tội nhân tiềm tàng, em phạm đúng vào cái tội mà người ta phải triệt ông Tùng Vân bằng mọi giá.

Tô hô kiểu này đáng lẽ phải truy tố về tội tiết lộ bí mật quốc gia. Quốc Hội bàn tới bàn lui cuối cùng vẫn không cho phép công khai tài sản bất minh của quan chức. Đóng tiền quỷ là chuyện của dân còn xài tiền quỷ là quần của quan, mắc mớ gì Phương Hằng đòi hỏi. Thưởng 10 tỉ là lớn lắm sao? Phạm Nhật Vũ góp quỷ còn bao nghìn lần hơn có hé tiếng nào đây?

Lẽ ra Võ Hoàng Yên phải trả giá mức độ nào đó về việc lợi dụng lòng tin, tình cảm cuồn cuộn của Phương Hằng. Lẽ ra Hoài Linh không thể ngâm tiền cứu lụt cả năm trời mà vẫn cứ vô tư vô tội nếu Phương Hằng đừng diễn quá cương,

Tình hình bây giờ rất đáng tình hình. Sẽ có ai đó vẫn tiếp tục hứa hẹn nuôi hy vọng, ảo tưởng cho CEO. Nhưng kịch bản đã thay đổi. Trước khi xẻ thịt người ta sẽ vắt cạn sửa bò.

Thức đêm mới biết đêm dài. Phương Hằng ời! Rồi Đảng sẽ cho em sáng mắt sáng lòng!  

Chú thích: 

1- “Đảng Đã Cho Tôi Sáng Mắt Sáng Lòng” ca khúc của Nhạc sĩ Phạm Tuyên. Cha ruột của ông là Quan Thượng Thư, nhà văn hóa Phạm Quỳnh đã được Đảng thủ tiêu nhưng ông vẫn kiên trì lòng tin vào đảng và Bác, hân hoan viết những ca khúc tôn vinh đảng như bài hát này hoặc bài Như có Bác trong ngày vui đạo thắng, Thành Phố mười mùa hoa. 

2- https://tuoitre.vn/ba-nguyen-phuong-hang-bi-tam-hoan-xuat-canh-202203111... 
3- https://inslaw.vn/nhung-truong-hop-khong-duoc-xuat-canh/
4- https://plo.vn/phap-luat/tu-vu-ba-phuong-hang-quy-dinh-ve-quoc-tich-hoan...
5- https://www.youtube.com/watch?v=KdiDOzVpNsM
6- https://www.rfa.org/vietnamese/news/blog/phuong-hang-acting-or-change-in-performer-11212021083154.html
7- https://www.youtube.com/watch?v=6GpCe5BqZ8Y

(RFA)

◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét