Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
SUN GROUP, BỌN BẢO KÊ VÀ TỘI PHẠM - KỲ 2

Hồng Hà
27/9/2019

Kỳ 1, Kỳ 3
Hình: Lê Viết Lam, ông chủ của Sun Group.

Khi loạt bài “Sun Group ‘ông Trời’không từ trên cao” và “Sun Group, Địa ngục Tự và ma trận…” xuất hiện trên báo Phụ Nữ TPHCM, nó như một hồi chuông đánh động lương tri của những ai cầm bút. Nó là tiếng sấm nổ giữa trời quang, nhắc nhở những người yêu quê hương, yêu ngọn núi, dòng sông, phải lên tiếng đấu tranh cho công bằng lẽ phải. Nó là lời cảnh báo bọn quan quân cướp ngày và những kẻ lắm tiền nhưng ngông cuồng, vô đạo, ắt sẽ gặt ác báo.

Cũng không nằm ngoài dự đoán, bọn bồi bút đã tức khắc ra tay.

Liên tiếp hai bài chỉ trích, mạt sát nhà báo Thu Trang là của Võ Đức Phúc (Fanpage Mệ – Ngọc Bảo Châu). Phúc sinh năm 1983 tại Huế, là phóng viên báo Người Tiêu dùng, chi nhánh phía Nam.


Hình trên: Bà Nà thuở xưa .
Hình dưới: hình hài kỳ dị dưới thời Sun Group. Photo Courtesy

Thật ra, Võ Đức Phúc có mối thâm thù với Lê Huyền Ái Mỹ, Tổng Biên tập báo Phụ nữ TP HCM. Nay không biết có nhận gì của Sun Group hay không, mà quay ra tấn công Thu Trang. Trên Facebook của mình, Phúc dùng ngôn từ cà khịa, xúc xiểm và độc ác để “soi” một người phụ nữ. Võ Đức Phúc đặt ra những câu nghi vấn thật khôi hài và sơ đẳng:

– “Phóng viên là phụ nữ, đêm hôm đi một xe một mình vào chỗ vắng đêm hôm làm gì?”

– “Sao không bỏ chạy, mà còn đứng nhìn (để thấy) sư thủ dâm?”

Xin trả lời cùng Võ Đức Phúc rằng: Nếu không vào hang sao bắt được cọp. Không dám nghĩ dám làm sao có được phóng sự điều tra!

Có những chuyện liên quan về võ Đức Phúc, sẽ đề cập dịp khác.

Kẻ thứ hai châm chọc và miệt thị nhân cách Thu Trang, chính là Hoàng Hải Vân, cựu Tổng thư ký báo Thanh Niên. Hoàng Hải Vân tên thật là Huỳnh Kim Sánh, sinh năm 1956, quê Đại Thắng, Đại Lộc, Quảng Nam, là đảng viên cộng sản từng có chân trong Tỉnh Đoàn Quảng Nam – Đà Nẵng. Sánh học chưa hết cấp ba thì đi làm báo và được Nguyễn Công Khế nâng đỡ.

Trước khi gặp người vợ hiện tại là Nguyễn Phạm Thu Uyên ở VTV, Sánh đã từng có hai đời vợ. Đó là cô giáo dạy Sử tên là Hoa ở Đà Nẵng và cô Mai Nhung, cựu TBT báo Nông thôn Ngày nay. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, ngoài ra họ còn giống nhau ở chỗ, cả Sánh và Thu Uyên đều là đảng viên cộng sản, có trên 25 năm tuổi đảng và đồng điệu trong tư duy “chụp mũ”.

Năm 2008, Hoàng Hải Vân và Nguyễn Công Khế bị “bứng” ra khỏi tờ Thanh Niên. Cho dù Nguyễn Công Khế về công ty truyền thông, Hoàng Hải Vân vẫn còn lưu dung ở báo Thanh Niên một thời gian, nhưng xem như sự nghiệp của cả hai đã chấm hết.

Nhưng có lẽ, luyến tiếc một thời “to mồm” ở toà soạn, luyến tiếc cái lý tưởng cộng sản mà mình đã mọc rễ, mấy năm gần đây Huỳnh Kim Sánh “ăn theo nói leo” giới lãnh đạo đương quyền. Từ ngợi ca nền kinh tế XHCN, đến biện minh cho Trương Minh Tuấn. Từ cổ suý cho việc ngăn chặn Luật biểu tình, đến công kích công cuộc đấu tranh cho một nền dân chủ của giới trí thức.

Trong sự kiện biểu tình của người dân Phan Rí hồi tháng 6/2018, Thu Uyên trơ trẽn khi cố tình bôi nhọ nhân dân biểu tình, tranh đấu: Những người biểu tình ở Phan Rí là những con nghiện cần tiền, đi biểu tình lấy 300.000 đồng / 1 người!

Còn Kim Sánh – Hoàng Hải Vân viết trên FB cá nhân: “Lần đầu tiên kể từ sau năm 1975, một vị trí chiến lược đã bị đám côn đồ khoác áo ‘dân chủ’, ‘yêu nước’ đốt phá và chiếm giữ. Nếu như cuộc bạo loạn diễn ra trên quy mô lớn, đây sẽ là nơi cắt đứt giao thông huyết mạch giữa Sài gòn và Nam bộ với phần còn lại của đất nước. Chọn vị trí chiến lược này với ‘khâu yếu nhất’ là sự kém cỏi của chính quyền địa phương, những người tổ chức biểu tình có ý đồ gì không? Phải chăng đây là cuộc ‘tập dượt’ cho những cuộc bạo động tiếp theo?“.

Hoàng Hải Vân cũng là kẻ rêu rao, Trung Quốc không xâm phạm chủ quyền “thềm lục địa” Việt Nam trong thời gian qua.

Với loạt bài của Thu Trang, Hoàng Hải Vân hạch sách đủ thứ, với những lời lẽ không nên có của một đồng nghiệp, nhất là đồng nghiệp nam: “Lần đầu anh sư đòi ‘quan hệ’ với chị, chị đã nói chị sợ rồi, nhưng lần thứ hai đương đêm chị lại một mình cùng anh sư trên xe đi xem đất, trên xe anh sư lại đòi (không đòi mới lạ haha), chị nói chị rất sợ hãi nhưng chị vẫn nhìn anh sư ‘tự xử’ (chị nhìn mới biết anh sư ‘vạch quần’ mà đưa lên báo chứ), chị sợ rồi thì nhìn chỗ khác đi, nhìn anh sư làm chi rứa?”

Có vẻ như Hoàng Hải Vân muốn bảo vệ cho lão “đại đức” tà dâm Thích Thanh Toàn chăng?

Lãnh ấn công kích Thu Trang còn có một người phụ nữ tên Hồng. Cô ta cho rằng, không có Sun Group thì du khách sẽ không đến Đà Nẵng. Trước đây, Hồng cũng “tuyên huấn” nếu không có Nguyễn Bá Thanh, sẽ không có Đà Nẵng như hôm nay (!). Chao ôi, bán hết hàng trăm ngàn hec ta đất, đàn áp đẫm máu dân tình, tạo ra con quái vật Vũ “nhôm”, câu kết các tướng cướp ở Bộ Công an để thu tóm hết công sản Đà Nẵng… là công trạng? Chúa mị dân, làm vài cây cầu, mở dăm ba con đường… là được lên Thánh đó sao?

Tên đầy đủ của cô ta là Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh năm 1978 tại Quảng Nam. Hồng ngoài 40, ly dị chồng và có hai con, trước công tác ở báo Giao thông, Văn phòng tại Đà Nẵng, trực thuộc Bộ GTVT của Đinh La Thăng. Thăng đi ở tù, Hồng cũng chuyển về báo Nhà Đầu Tư. Hồng thường đi tìm “phỏng vấn” các quan chức to, nhỏ ở UBND hoặc các sở thuộc Đà Nẵng và Quảng Nam. Mặc dù không thấy một bài báo nào ra hồn, nhưng Thu Hồng vẫn “lên xe, xuống ngựa”, bằng tài năng gì có trời mới biết.

Và nhân vật cuối cùng, tính đến cuối ngày hôm qua, bảo vệ cho “sư hổ mang” Thích Thanh Toàn, dạy đời Thu Trang, chính là Thích Thanh Thắng, một kẻ nhận mình là nhà sư và cố vấn cho trang phattuvietnam.net, nhưng cũng có thể là một sĩ quan an ninh đội lốt tu hành.

Ảnh chụp màn hình trang Phật tử Việt Nam

Phật dạy tu hành lấy đạo làm gốc, lấy giáo lý làm kim chỉ nam. Một nhà sư mà lời lẽ cay độc, đã khoác áo tu hành, nguyền rủa chúng sinh đã là tội ác, tấn công người đó là phụ nữ, tội ác còn chất chồng. Không biết Thích Thanh Thắng có hiểu điều đó?

(Còn nữa)

(Tiếng Dân)
◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét