Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
SUN GROUP, BỌN BẢO KÊ VÀ TỘI PHẠM - KỲ 3

Hồng Hà
27/9/2019

Kỳ 1, Kỳ 2
Hình: Lê Viết Lam, ông chủ của Sun Group.

Mặc dù đi đến đâu, tàn phá đến đó, nhưng Lê Viết Lam và Sun Group luôn nhận được sự ủng hộ hết mình của chính quyền. Họ tạo nên nhóm “tư bản thân hữu” khai thác “huyệt đạo” của các Nghị định, Nghị quyết, Luật đất đai… một cách triệt để, rồi dựa vào đó cướp đất của dân chúng, xẻ thịt tài nguyên quốc gia như: Núi, rừng, sông, biển, đảo.

Dư luận đồn đoán, phía sau Lê Viết Lam và Sun Group là nhưng kẻ “tai to mặt bự” hơn nhiều, so với lãnh đạo các tỉnh thành. Thế lực siêu quyền ở thượng tầng này sẽ sẵn sàng ra tay can thiệp, tháo gỡ mọi rào cản mà Sun Group gặp phải trên đường.

Bộ sậu của Sun Group

Khi phá nát Sơn Trà cũng thế. Chính Nguyễn Điểu, cựu Giám đốc sở Tài nguyên- Môi trường Đà Nẵng đã tiết lộ, Đà Nẵng đã giao toàn bộ rừng Bà Nà – Núi Chúa, kể cả rừng nguyên sinh cho Tập đoàn Sun Group quản lý.

Nguyễn Điểu cũng xác nhận với báo Tuổi Trẻ rằng, Đà Nẵng đã giao cho Tập đoàn Sun Group quản lý luôn tỉnh lộ 602 và tập đoàn này lấy lý do dùng con đường đó để vận chuyển thiết bị, vật tư phục vụ các công trình xây dựng nên nó trở thành nguy hiểm cho du khách. Vì vậy, họ đóng barie cấm đi. Hơn nữa, Sun Group đã đầu tư khoảng 500 triệu USD, tương đương 12.000 tỷ cho cả Khu Du lịch Bà Nà nên Đà Nẵng có ưu đãi như vậy thì tập đoàn này mới sớm thu hồi được vốn.

Về việc nhân dân từng góp tiền xây dựng chùa Linh Ứng 2, nhưng tại sao, nay muốn đến chùa phải mua vé của Khu du lịch mới được vào? Võ Văn Thương – Chánh Văn phòng thành phố Đà Nẵng, hiện Thương là Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng, nói rằng, chùa Linh Ứng nằm trong quần thể Khu Du lịch Bà Nà mà chính quyền thành phố này đã giao cho Tập đoàn Sun Group đầu tư và quản lý nên… “khó bóc tách ra được”.

Thế là đã rõ, Nguyễn Bá Thanh và lũ cẩu quan tại thành phố này đã giao hết tất cả cho Sun Group.

Còn nhớ, tối 15/6/2012, tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ công bố thương hiệu Sun Group. Lê Viết Lam đã “triệu” được cả cựu Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cùng các quan khách, lãnh đạo Bộ, ngành. Tất nhiên, không thể thiếu Nguyễn Bá Thanh và Trần Văn Minh cùng các quan chức địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch lữ hành trong cả nước.

Ngày 30/4/2013, dịp kỷ niệm 38 năm ngày thống nhất đất nước, Lê Viết Lam, Đặng Minh Trường, cùng bộ sậu tổ chức lễ khánh thành khách sạn Novotel trên diện tích đất: 3.728 m2, 37 tầng và 323 phòng tại 36-38 Bạch Đằng, Đà Nẵng.

Nơi đây chính là trụ sở Toà án nhân dân TP, bị Nguyễn Bá Thanh “bứng” đi để giao đất cho Sun Group.

Lễ khánh thành với sự có mặt của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh.


Lễ khai trương Novotel Đà Nẵng
và “vinh danh Sun Group” của lãnh đạo Đà Nẵng.

Chiều ngày 27/12/2016, UBND Tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu du lịch sinh thái Tam Đảo tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát lệnh khởi công dự án.

Dự án này, Sun Group cam kết đầu tư với số vốn khoảng 25.000 tỷ đồng, cho cả 3 giai đoạn, trong đó tổng số vốn đầu tư cho giai đoạn đầu tiên lên đến gần 3000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đi vào khai thác giai đoạn 1 vào năm 2019. Khu dự án biệt thự đẳng cấp này sẽ bao gồm các hạng mục chính: Công viên, vườn thực vật, triển lãm nghệ thuật, khu vui chơi trẻ em, khu vui chơi gia đình, khu hoạt động ngoài trời, trung tâm vui chơi giải trí.

Thật không thể tin nổi, chính ông Nguyễn Xuân Phúc lại “bấm nút” cho Lê Viết Lam phá nát Tam Đảo!

Theo Green Trees, dẫn nguồn từ một bài báo của VietNamNet, cho biết: “Vườn quốc gia Tam Đảo được bao phủ bởi một hệ thực vật phong phú, bao gồm 490 loài từ 34 chi và 130 họ. Vườn quốc gia Tam Đảo cũng là nơi sinh sống của 281 loài động vật từ 281 chi, 84 họ và 26 bộ thuộc 4 lớp chính: động vật, chim, bò sát và lưỡng cư. Trong số các dạng sống khác nhau trong công viên có một số loài quý hiếm, bao gồm khỉ đen má, cá đầu rắn Tam Đảo, cá mú gỗ bạc, v.v.”

Dự án của Sungroup theo kế hoạch sẽ gây ra những tác động bất lợi và không thể hoàn nguyên đối với hệ sinh thái phong phú của rừng mưa nhiệt đới, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sự sống của các khu dân cư gần đó, nói riêng và cộng đồng con người sống dựa vào nguồn nước sạch và không khí của Tam Đảo, nói chung.

Hai năm sau, ngày 30/12/2018 Nguyễn Xuân Phúc lại đến Quảng Ninh để “bấm nút” khai trương Sân bay Vân Đồn. Được khởi công từ năm 2015 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), sân bay có diện tích 325 ha với tổng mức đầu tư 7.463 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh Quảng Ninh chỉ tham gia vỏn vẹn 734 tỷ.


Nguyễn Xuân Phúc trong ngày “động thổ”
tại Tam Đảo và “bấm nút” Vân Đồn. Photo Courtesy

Một câu hỏi đầy bí ẩn, tiền đâu Lê Viết Lam nhiều thế?

Có thông tin cho rằng, vốn đầu tư có từ Trung Quốc. Cổ đông chi phối “giấu mặt” là các tập đoàn của Trung Quốc.

Chỉ ở Đà Nẵng và Quảng Ninh, đã thấy khiếp rồi:

– Khu lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, với hệ thống cáp treo dài kỷ lục hơn 5.801m với tổng kinh phí đầu tư hơn 30 triệu Euro (hơn 34 triệu USD). Làng Pháp trên bán đảo Sơn Trà, với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD.

– Công viên Fantasy (Fantasy Park) thuộc top 5 Công viên trong nhà lớn nhất châu Á, khoảng 2000 tỷ.

– Công viên Châu Á (Asia Park) với tổng vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, tại Quảng Ninh, Sun Group còn triển khai tổ hợp dự án:

– Công viên Đại Dương tại thành phố Hạ Long với vốn đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng. Sun Group đã ‘trình làng’ siêu phẩm nghỉ dưỡng Sun Premier Village The Eden Bay vào tháng 5/2018 khoảng 5000 tỷ.

– Cảng hàng không Vân Đồn, Quảng Ninh với tổng mức đầu tư gần 7.500 tỷ đồng.

– Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Ba công trình này có tổng mức đầu tư trên 12.000 tỷ đồng.

– Dự án khu phức hợp giải trí nghỉ dưỡng cao cấp có quy mô lớn chưa từng có tại Vân Đồn, Quảng Ninh với quy mô 2.000 ha và tổng vốn đầu tư 42.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Cũng như Vũ Nhôm, Vượng Vin, Quyết FLC…, các đại gia móc nối, mua chuộc, hối lộ chính quyền sở tại để cướp đất của dân, Lê Viết Lam giống với bọn họ ở thủ đoạn: Cột chặt các lãnh đạo cấp cao, các cơ quan quyền lực đã nhận tiền bảo kê và mua hết truyền thông để thao túng.

Tại quê hương của Nguyễn Tấn Dũng, nơi con trai ông là Nguyễn Thanh Nghị đang là lãnh chúa, Sun Group cũng tung hoành vơ vét không chừa thứ gì. Lê Viết Lam sớm nhận ra và nhắm tới thị trường bất động sản tiềm năng ở đảo Phú Quốc. Những cái tên như:

– JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay,
– Premier Village Phu Quoc Resort,
– Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay,
– Quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm.

Sun Group đã biết cách móc túi tiền của giới “tư bản đỏ” và các quan chức máu mặt vùng cực Nam đất nước, những kẻ cùng vợ con chuyên sống xa hoa, hưởng thụ trong những biệt thự dát vàng.

Viết về Lê Viết Lam và Sun Group, sẽ không bao giờ kể hết. Những tập đoàn như Sun Group, đã tàn phá đất nước này, biến cuộc sống no đủ của những gia đình yên bình, hạnh phúc, bỗng chốc phải trắng tay, tù tội. Các điều luật đẫm máu trong Luật đất đai sẽ làm cho những mafia hôm qua, ngủ một đêm thức dậy, hôm nay trở thành tỉ phú đô la, mặc ai chết sống ra sao.

“Ông Trời không từ trên cao…” Báo Phụ Nữ và Thu Trang nói rất đúng. Những “ông Trời con” đang hiện diện giữa ban ngày, ngay trên đất nước này, do thể chế này sinh ra và dung dưỡng nó.

Chúng đích thị là tội phạm, nhưng được bảo kê để thay Trời bình thiên hạ

(Tiếng Dân)
◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét