Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CON CUÔNG: QUÂN ĐỘI, CÔNG AN, CÔN ĐỒ ĐÀN ÁP ĐẪM MÁU GIÁO DÂN

Nữ Vương Công Lý 

Chiều hôm qua ngày 1 tháng 7 năm 2012, linh mục G.B Nguyễn Đình Thục đến dâng Thánh Lễ cho các giáo dân thuộc Giáo điểm Con Cuông đã bị một nhóm côn đồ chặn lại đánh đập.

Các giáo dân tại giáo điểm Con Cuông nghe tin đã đến tiếp cứu thì đã bị nhóm côn đồ đánh đập dã man, một số giáo dân bị bắt, nhiều giáo dân bị thương nghiêm trọng, trong đó có chị Maria Ngô Thị Thanh bị đánh vỡ hộp sọ, hiện đang trên đường đi ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để được cấp cứu.

Sau khi thấy linh mục G.B Nguyễn Đình Thục tỏ ý muốn quyết tâm được dâng thánh lễ cho cộng đoàn tín hữu Con Cuông, chính quyền Con Cuông đã huy động một lực lượng hùng hậu gồm công an, mật vụ mặc thường phục, côn đồ và lực lượng quân đội thuộc trung đoàn 335 với đầy đủ súng ống đến để uy hiếp tinh thần giáo dân.

Mặc dù bị ngăn cản, đánh đập, nhưng vì sứ vụ và như ngài nói “nếu được chết ngay trên bàn thờ thì đó là hồng phúc”, linh mục G.B Nguyễn Đình Thục đã cố gắng dâng trọn thánh lễ trong tiếng chửi bới, la hét của nhóm côn đồ và tiếng khóc của nhiều giáo dân.

Ngay khi nghe tin linh mục G.B Nguyễn Đình Thục và một số nữ tu bị đánh, các giáo xứ như Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La đã kéo chuông liên hồi và giáo dân ở các giáo xứ đó đã tập trung về Giáo điểm Con Cuông để hiệp thông cùng anh chị em nơi đây; đồng thời, bao vậy Ủy ban Nhân Dân huyện Con Cuông yêu cầu ông Hoàng Đình Tuấn, Chủ tịch huyện phải thả ngay và vô điều kiện đối với những giáo dân đang bị bắt giữ đồng thời phải lập biên bản làm rõ những sai phạm của chính quyền huyện Con Cuông.

Vào khoảng 8h30’ tối qua, trước sức ép của giáo dân, chính quyền đã buộc phải trả tự do tức khắc cho các giáo dân đã bị bắt giữ trái phá luật trước đó.

Sáng nay 2/7/2012, tình hình đã tạm thời được vãn hồi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ vi phạm trắng trợn quyền tự do tôn giáo của chính quyền Con Cuông khi có thêm thông tin mới.

Điều đáng nói là kể từ ngày đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp về cai quản giáo phận Vinh, không hiểu sao, các vụ đàn áp giáo dân giáo phận Vinh ngày càng gia tăng cả về số lượng và tính chất dã man của các vụ đàn áp này diễn ra một cách có hệ thống?

Chúng ta hiệp thông với giáo phận Vinh, cách riêng với các tín hữu Chúa tại giáo điểm Con Cuông, lên án hành vi tàn bạo, ngạo ngược của chính quyền tỉnh Nghệ An; đồng thời, cầu xin Chúa ban bình an cho anh chị em tín hữu Con Cuông đang chịu đau khổ.

http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/con-cuong-quan-d%E1%BB%99i-cong-an-con-d%E1%BB%93-dan-ap-d%E1%BA%ABm-mau-giao-dan/

3 nhận xét:

 1. Nặc danh4/7/12 19:53

  nen đap chet het bon giao dan

  Trả lờiXóa
 2. Đây là Công lý ah? Vậy công lý cho những nạn nhân bên lương đâu? Cướp của còn la làng. Trái tim của các người có còn đập hay không??? Sinh mạng của các người quý giá lắm! vậy người dân bên lương thì sao? Họ là súc vật ah? Là nô lệ phải hầu hạ cung phụng các người hay sao? Vậy mà đánh đập họ rồi còn la lên là đòi công lý! Công lý cho các nạn nhân thật sự ở đâu?
  Tiền là quan trọng! với nhiều người đó là sinh mạng!
  Không nói rằng Đảng Việt Nam quản lý đất nước này tốt, có rất nhiều tiêu cực trong xã hội. Nhưng xin nhớ một điều tất cả đều là người dân Việt Nam. Bởi dù ở đâu trên thế giới này khi được hỏi: “bạn là người ở đâu?” thì đều sẽ trả lời rằng “tôi là người việt nam.” Dù bạn mang quốc tịch nào đi nữa thì dòng máu Việt Nam vẫn chảy trong người. XIN ĐỪNG BÔI NHỌ THANH DANH CỦA CHÍNH MÌNH.

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh7/8/12 15:33

  cong ly o dau. Toi ko tin la ko co cong ly

  Trả lờiXóa