Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
KHÔNG PHẢI 9.000 MÀ LÀ 23.000 TÀU CÁ TRUNG QUỐC SẼ ĐỔ XUỐNG BIỂN ĐÔNG

Sơn Duân
02/08/2012 
23.000 tàu cá Trung Quốc sẽ đổ xuống biển Đông
Tàu cá Trung Quốc tại tỉnh Hải Nam
 - Ảnh: Reuters
 
(TNO) Tổng cộng 23.000 tàu cá Trung Quốc sẽ đổ xô xuống biển Đông sau khi một lệnh cấm đánh cá đơn phương và phi pháp của nước này hết hiệu lực vào hôm qua, 1.8, theo truyền thông Trung Quốc.

Lệnh cấm đánh cá mà Trung Quốc đơn phương áp đặt tại biển Đông có hiệu lực từ ngày 16.5 đến ngày 1.8. Ngay sau khi Trung Quốc tuyên bố áp đặt lệnh cấm hôm 15.5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã lên tiếng phản đối, nói rằng quyết định của Trung Quốc là “đơn phương” và “không có giá trị”.

Tại thành phố cảng Dương Giang ở phía tây Quảng Đông, hơn 1.000 chiếc tàu cá đã hướng về biển Đông sau khi Phó chủ tịch tỉnh Lưu Côn thông báo khai mạc lễ hội nghề cá của tỉnh này.Theo tờ China Daily, các ngư dân của Trung Quốc tại hai tỉnh Hải Nam và Quảng Đông đã nối lại hoạt động vào hôm qua.

Theo ông Lưu, hơn 14.000 chiếc tàu cá đăng ký tại Quảng Đông sẽ khởi hành hướng xuống biển Đông để đánh bắt.

Tại tỉnh Hải Nam, khoảng 9.000 chiếc tàu cá chở theo 35.611 ngư dân cũng chuẩn bị đổ xuống biển Đông, theo các quan chức ngư nghiệp tỉnh này.

Như vậy, có ít nhất 23.000 chiếc tàu cá Trung Quốc sẽ hoạt động tại biển Đông trong những ngày tới.

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120802/23-000-tau-ca-trung-quoc-se-do-xuong-bien-dong.aspx

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét