Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
QUÂN ĐỘI VIỆT CỘNG THẦN PHỤC TRUNG CỘNG TRONG LÚC TOÀN DÂN CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC

Lý Đại Nguyên - Trí Nhân Media
1-8-2012

Thật là một điều nghịch lý đến nhục nhã, trong lúc toàn dân Việtnam đang sôi sục chống lại cuộc Trungcộng (China) ngang nhiên, công khai xóa tên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa  của Tổ Quốc Việtnam, tự đặt tên là thành phố Tam Sa, lập ra hệ thống hành chánh và quân sự để quản trị và kiểm soát khắp vùng Biển Đông. Điều này, khiến cho  quốc tế phải đồng thanh lên án bọn bá quyền Bắc Kinh đã vi phạm Công  Ước Quốc Tế về Luật Biển LHQ 1982.
Thế mà ngày 28/07/12, tại Hànội, bọn cầm đầu quân đội Việtcộng lại đã long trọng tổ chức mừng ngày kỷ niệm thành lập Giải Phóng Quân Trung Quốc (PLA) 01/08. Do Phùng Quang Thanh, đại tướng, ủy viên Bộ Chính Trị, bộ trưởng quốc phòng và thượng tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội Việtcộng chủ trì. Có sự tham dự của 3 ủy viên trung ương đảng, gồm 2 thứ trưởng quốc phòng là thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Nguyễn Chí Vịnh và trung tướng Mai Quang Phấn là phó chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội, cùng nhiều giới chức quân sự cao cấp tham dự, với sự có mặt của đại biểu lâm thời Trungcộng là Khương Tái Đông và tùy viên quân sự của sứ quán Trungcộng tại Hànội. Đúng là toàn dân Việtnam chống Tầu xâm lược, toàn thể Thếgiới ủng hộ Việtnam thì bọn cầm đầu quân đội Việtcộng, lại phản bội Tổ Quốc, thần phục quân đội Trungcộng, đã và đang là kẻ thù xâm lược truyền thống của dân tộc Việtnam. Hỏi, làm sao cho khỏi mất nước, mất luôn cả dân tộc nữa, khi mà cái đảng Việtcộng chết tiệt này còn cầm quyền thống trị tại Việtnam?

Theo thông tấn xã VN, mục đích của cuộc hội ngộ này là: “Dịp thể hiện lòng biết ơn sự giúp đỡ của Trung Quốc đã đào tạo cán bộ cho quân đội Việtnam, đồng thời biểu dương các sĩ quan từng được Trung Quốc đào tạo đã có đóng góp chiến thắng mọi kẻ xâm lược”. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phùng Quang Thanh cúi mặt lên tiếng: “Chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhớ và mãi biết ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghiã, to lớn có hiệu quả mà đảng, chính phủ, nhân dân và Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc đã dành cho Việtnam”. Thanh cũng không quên nêu rõ ‘các thế lực thù địch’ là thách thức chung của đảng, chính quyền và quân đội hai nước Trung - Việt. Theo ông ta thì: “Các thế lực này vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động diễn biến hoà bình, lợi dụng các hoạt động dân chủ, nhân quyền, tôn giáo nhằm xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, chia rẽ quan hệ hữu nghị Việt – Trung”. Đáp từ, Khương Tái Đông cho rằng: “Quan hệ hai nước đang có bước phát triển tốt đẹp” Và không quên nhắc khẩu hiệu: “Quan hệ hai nước là ‘núi liền núi’, ‘sông liền sông’ và ‘vừa là đồng chí vừa là anh em”. Quả đúng như lời họ Khương nói, quan hệ hai nước đang có bước phát triển tối đẹp cho quyền lợi của Trungcộng, khi mà đảng, chính phủ và quân đội Việtcộng  vẫn tỏ ra trung thành và ngoan ngoãn để mặc cho Trungcộng nuốt trôi Hoàngsa, Trườngsa và hoàn toàn làm chủ Biển Đông. Rồi cuối cùng, một ngày không xa, hai nước sẽ trở thành một, như ước mơ của Mao Trạch Đông.

Đến đây, buộc giới trí thức, thanh niên và toàn thể những người Việtnam yêu nước  trong và ngoài nước, phải triệt để loại bỏ những ý tưởng còn tin vào cái đảng Việtcộng chết tiệt và bọn cầm đầu quân đội đã từng được Trungcộng đào tạo thành những tên đầy tớ trung kiên của Trungcộng, trong tim óc của bọn họ đã bị Hán hóa triệt để, không còn vết tích gì của truyền thống dân tộc nữa, chỉ còn quyền lợi, điạ vị của chúng mà thôi. Đến đây, cũng buộc các nước Đông Nam Á và toàn thể châu Á phải hiểu rằng, chừng  nào chính quyền Việtnam còn nằm trong tay Việtcộng thì toàn bộ Biển Đông vẫn không thoát khỏi sự cưỡng chế của Trungcộng. Vì trên danh nghĩa Việtcộng cứ lớn tiếng phản đối Trungcộng, mà trong thực tế Trungcộng cứ ngang nhiên đè bẹp Việtnam ở Biển Đông, thì không một nước nào trong khối Asean còn đủ tự tin để chống lại với Trungcộng nữa. Còn đối với việc chuyển trục chiến lược toàn cầu của Mỹ về Châu Á – Thái Bình Dương thì việc đảng Việtcộng, nhất là quân đội Việtcộng còn trực tiếp lệ thuộc Trungcộng thì đó vẫn là một trở ngại trung tâm của chiến lược Mỹ.

Theo phóng viên Vũ Hoàng của đài RFA, phỏng vấn Ts Walter Lohman, giám đốc Nghiên Cứu Châu Á của Quỹ Heritage về bài viết “Đầu Tư Chiến Lược vào Hợp Tác Quốc Phòng là Ưu Tiên Để Phát Triển Quân Sự, An Ninh giữa Hoakỳ và Việtnam, có sự tham gia của đại tá Williams Jordan và Ts Lewis Stern thuộc Cục Tình Báo Trung Ương (CIA). Tiến sĩ Lohman cho biết:

 “Điểm chính trong bài viết của chúng tôi là cả Việtnam và Hoa Kỳ đều có chung một ích lợi chiến lược trong khu vực, liên quan  đến chuyện cân bằng thế lực với sự trỗi dậy của Trung Quốc, cũng như hạn chế tham vọng của quốc gia này, đặc biệt là ở Biển Đông”. “Nhưng Việtnam vẫn còn cố giữ mối giao hảo với Trung Quốc, đặc biệt là mối quan hệ Cộng Sản của 2 nước anh em”. “Về phần mình, Hoa Kỳ cũng có mối quan hệ phức tạp với Trung Quốc, cũng thấy họ gây hấn với các nước đồng minh của mình, thấy sự lấn lướt của họ ở Biển Đông, nhưng ngược lại, Hoa Kỳ vẫn có mối quan hệ tích cực với Trung Quốc, như về kinh tế hay trên các diễn đàn quốc tế”. 


“Việtnam muốn mua vũ khí của Mỹ, nhưng hiện tại luật pháp  Hoa Kỳ không cho phép họ mua các loại vũ khí sát thương. Nhưng trở ngại hiện nay chính là vấn đề Nhân Quyền, mà chính phủ Hoa Kỳ vẫn rất quan tâm. Tuy nhiên, theo tôi đánh giá vấn đề lớn nhất nằm ở vấn đề hợp tác chiến lược với Hoa Kỳ vẫn không rõ ràng, chúng tôi thực sự không biết là đảng Cộng Sản Việtnam có toàn tâm, toàn ý liên kết với Hoa Kỳ trước sự đe dọa của Trung Quốc hay Không? Tôi nghĩ chính vì lý do đó mà vấn đề mua bán vũ khí vẫn bị đình lại”.

Cái nhìn của Ts Lohman rất chính xác, khi chưa tách cái đảng Việtcộng ra khỏi Trungcộng, chưa cải hóa nổi những cái đầu của một số tướng lãnh Việtcộng có thực quyền, họ vẫn còn thần phục Trung Cộng, thì dù Hoa Kỳ có dứt khoát triển khai chiến lược xoay trục sang châu Á để đối phó với thế lực đang lên của Trungcộng, một cách toàn lực, toàn diện, dài hạn, nhất quán, như trong cuộc chiến tranh lạnh là dùng cuộc chiến Việtnam để tạo ra cảnh ‘huynh đệ tương tàn giữa quốc tế cộng sản’ qua hai lực đối đầu Trungcộng và Liênxô. Để được vậy, thì vấn đề Việtnam hiện nay lại vẫn là trọng điểm khởi đầu cần phải giải quyết. Ông John Hamre, chủ tịch và là giám đốc điều hành của Trung Tâm CSIC – Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc Tế, tại Washington cho rằng: “Một chiến lược châu Á rõ ràng cũng cần thiết như chính sách quốc phòng nhất quán đã từng định hướng cho Hoa Kỳ trong thời kỳ chiến tranh lạnh trước đây”. Trong thư gửi cho bộ trưởng quốc phòng Mỹ. Leon Panetta, đính kèm với bản báo cáo, ông Hamre xác định: “Lúc này chúng ta cần có một khung hành động tương tự cho châu Á trong 30 năm tới”.  Bộ trưởng Panetta hoan nghênh bản báo cáo. Chờ xem, ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ, vốn là giám đốc CIA này có biện pháp nào hữu hiệu cho vấn đề Việtnam hay không đây?

LÝ-ĐẠI-NGUYÊN, 
Little Saigòn ngày 31/077/2012

1 nhận xét:

  1. Nếu tất cả dân VN chống TC thì có sợ mắc mưu như thời toàn dân kháng chiến chống Pháp dưới là cờ đỏ sao vàng không ?

    Họ đang tìm một cái CỚ để củng cố chính nghĩa của họ đấy.

    Trả lờiXóa