Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
KHÁNG THƯ CỦA KHỐI 8406

Khối 8406
Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
Web: http://8406vn.com - http://khoi8406vn.blogspot.com/

Kính gởi toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước. 
Xin vui lòng phổ biến rộng rãi và dịch ra ngoại ngữ để rộng đường công luận.
Chúng tôi chân thành cảm ơn.
Khối 8406
******
Lời kêu gọi của Khối 8406 :

Tố cáo và phản đối trò “trưng cầu dân ý” 
đầy gian manh và cưỡng bức của đảng và nhà cầm quyền CSVN.

          Kính thưa
Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế.    
   
          Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do nhà cầm quyền và quốc hội Cộng sản Việt Nam đưa ra từ đầu năm nay để lấy ý kiến của nhân dân đã bị nhân dân:

          1- Mạnh mẽ phê phán vì Dự thảo HP này chứa rất nhiều điều mâu thuẫn cũng như triệt tiêu các quyền con người, quyền làm chủ của nhân dân và cơ chế tam quyền phân lập, nhằm duy trì sự cai trị độc tài tàn bạo của đảng CSVN.

          2- Quyết liệt đòi hỏi thay thế bằng một Hiến pháp mới và đúng nghĩa của toàn dân, xây dựng trên những nguyên tắc dân chủ theo tiêu chuẩn của nhân loại văn minh hiện thời.

          Nhiều văn bản của giới nhân sĩ trí thức (Kiến nghị 7 điểm, Hiến pháp 2013), của giới công dân đấu tranh (Lời Tuyên bố của các Công dân tự do, Kiến nghị của sinh viên và cựu sinh viên Luật khoa Hà Nội), của giới lãnh đạo tinh thần (Thư nhận định và góp ý của Hội đồng GMVN, Tuyên bố của Đức Tăng thống Giáo hội PGVN Thống nhất, Lời Kêu gọi của Giáo hội PGHH Thuần túy), của Khối Tự do Dân chủ 8406 (Lời Kêu gọi của đòi mở cuộc trưng cầu dân ý)… đang được đông đảo người dân Việt Nam trong lẫn ngoài nước đồng tình và nhiệt liệt hưởng ứng.

          Thế nhưng, thay vì lắng nghe ý kiến và khát vọng của mọi tầng lớp nhân dân, nhà cầm quyền CSVN một mặt răn đe hăm dọa những ai góp ý trái ngược với đường lối của đảng, một mặt cho tay chân tuyên truyền dối trá ngụy biện trên các phương tiện truyền thông, mặt khác nữa đang bày trò ép buộc nhân dân ký đồng ý với bản Dự thảo sửa đổi HP 1992 của họ.

          Đó là kể từ hôm 08-03-2013, Ủy ban Nhân dân thành phố HCM đã rầm rộ tung quân nhằm cưỡng bức nhân dân ký tên đồng ý với Dự thảo sửa đổi HP 1992 của đảng Cộng sản. Cán bộ tuyên vận đủ loại và đủ cấp, từ thành phố đến quận huyện phường xã đã được huy động vào từng hộ dân làm công tác “tuyên truyền, vận động” nhưng thực chất là ép buộc.

          Khi đến mỗi nhà, các cán bộ này đưa ra một tập tài liệu khoảng 80 trang, gồm 2 phần đối chiếu: Hiến pháp 1992 và bản sửa đổi, cùng một bản mẫu lấy ý kiến mà chỉ có mục “đồng ý với toàn văn” hoặc “đồng ý (hay góp ý, đề nghị sửa đổi, bổ sung) những nội dung khác trong Dự thảo”. Chẳng hề có mục “không đồng ý toàn văn” hoặc “không có ý kiến”.

          Theo kế hoạch, hộ dân nào chấp nhận đồng ý hoàn toàn dự thảo HP đó sẽ không bị gây khó khăn. Trường hợp hộ dân không đồng ý, không có ý kiến hoặc có ý kiến khác sẽ bị nhóm cán bộ ngồi lỳ tại nhà để 'tuyên truyền, vận động', thậm chí đe dọa.

          Đây chính là việc thực hiện công thư khẩn cấp ngày 06-03-2013 của Chủ tịch quốc hội CS Nguyễn Sinh Hùng, yêu cầu tất cả các địa phương phải “gửi Bảng so sánh giữa Hiến pháp năm 1992 với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 kèm theo Bản thuyết minh và Phiếu xin ý kiến đến từng hộ gia đình”. Trong công văn này, ông Nguyễn Sinh Hùng còn yêu cầu các địa phương phải "kịp thời đấu tranh, ngăn chặn việc lợi dụng góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp để truyền bá những quan điểm sai trái, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta".

          Theo ước tính, Sài Gòn hiện có khoảng hơn 10 triệu người đang sinh sống và làm việc, tương đương với khoảng 2,5 triệu hộ dân. Như thế, ít nhất có đến 2,5 triệu tập tài liệu như trên đã được in ra và phát hành. Dự kiến sau thí điểm Sài Gòn, màn kịch này sẽ tiếp tục nở rộ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

          Vậy là sau khi đã cho các tay cò mồi xuất hiện trên đài phát thanh, truyền hình và báo công cụ để khen Dự thảo sửa đổi HP 1992 của kẻ cầm quyền cũng như tìm mọi lý lẽ để biện minh cho việc đảng CS được quyền cai trị đất nước mãi mãi, được quyền buộc quân đội phải bảo vệ mình trước cả tổ quốc và nhân dân, thì đảng CS vẫn không đủ tin rằng đã thuyết phục được dân, nên quyết định thực hiện biện pháp áp đặt ý kiến tại nhà, bắt các hộ dân phải ký ủng hộ đảng cho bằng được. Việc gia hạn thời gian góp ý cho Dự thảo HP đến cuối tháng 9-2013 rõ ràng nằm trong âm mưu đảng CS muốn hoàn tất trò áp đặt này trên cả toàn dân Việt Nam!

          Trước tình hình này, Khối 8406 chúng tôi tuyên bố:

          1- Việc lấy ý kiến “ngỏ” như vậy là một hình thức ép buộc cực kỳ phản dân chủ. Làm thế, người dân chẳng có điều kiện để tự do bày tỏ lập trường của mình và được an toàn khi không đồng ý, vì nhà cầm quyền có thể gây khó dễ hay thậm chí trả thù, trù dập.
          2- Trong mỗi gia đình, các thành viên có thể có những ý kiến khác nhau, nên cách lấy ý kiến như thế là một hình thức tước bỏ quyền công dân, sử dụng mối quan hệ gia đình để cưỡng đoạt ý kiến hay quan điểm của mỗi một con người.
          3- Đảng CSVN đang dùng tiền thuế của dân cách bất hợp pháp khi lấy ngân sách nhà nước chi trả cho trò vận động nhân dân ủng hộ mình kiểu gian manh và cưỡng bức như vậy, không khác chi các cuộc bỏ phiếu “đảng cử dân bầu” xưa nay. Việc này sẽ tốn thêm hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế mà chính nhân dân phải đóng để đảng chi tiêu bừa bãi và sai lạc.    

        Chúng tôi tha thiết kêu gọi toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cũng như các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế phải lên án trò “trưng cầu dân ý” lừa đảo, độc đoán và quái đản này của đảng và nhà cầm quyền CSVN.

          Làm tại Việt Nam, ngày 12 tháng 3 năm 2013

          Ban điều hành Khối 8406:
1- Linh mục Phan Văn Lợi – Huế – Việt Nam.
2- Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.
3- Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Houston – Hoa Kỳ.
4- Bà Lư Thị Thu Duyên – Boston – Hoa Kỳ.

          Với sự hiệp thông của Linh mục Nguyễn Văn Lý, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản.


   Kính mời đồng bào ký Yêu sách thư của Khối 8406 đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải mở cuộc trưng cầu dân ý:Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét