Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
"ĐỒNG CHÍ " NGA , TÀU

Hương Khê
23-5-2014

Trước hết phải khẳng định rằng, Trung Quốc là kể thù truyền kiếp và nguy hiểm nhất đối với dân tộc Việt nam. Từ hàng ngàn năm nay, TQ luôn tìm mọi cách để bành trướng và xâm chiếm nước ta dưới mọi hình thức. Lúc mạnh thì xua quân xâm lược. Lúc yếu thì lấn chiếm theo kiều “tằm ăn dâu”. Vì vậy, những ai còn ngây thơ tin vào Mười sáu chữ vàng và 4 tốt của ông bạn vàng thì quả là mù quáng. 

Từ ngàn xưa, cha ông ta đã truyền tụng câu ca:

“Bao giờ tằm bỏ ăn dâu
Mèo thôi bắt chuột thì Tàu thân Ta”.

Với những thỏa thuận trong Hội nghị Thành Đô năm 1990 giữa ĐCSVN và TQ, và những ký kết sau này giữ hai bên, chứng tỏ ĐCSVN đã vì sự sống còn của họ, nên họ đã "rắp tâm" làm nô lệ cho Tàu rồi. 

Chính Nguyễn Văn Linh, sau hội nghị Thành Đô, khi BCT họp kiểm điểm , đã nói thẳng ra rằng: dù bành trướng thế nào thì Trung quốc vẫn là một nước xã hội chủ nghĩa” ( xem nhật ký Hồi ức và suy nghĩ của Thứ trưởng ngoại giao Trần Quang Cơ). Như vậy họ đã chủ trương thà mất nước chứ không thể mất đảng. Muốn tồn tại trong tình thế xã hội này, họ chỉ còn cách "ôm chân" Tàu mà thôi. Vì vậy ta không lạ gì chính sách của họ giờ là "hèn với giặc, ác với dân".

Qua vụ giàn khoan HD 981, ta thấy Tàu chẳng coi nhà nước VN là cái đinh rỉ gì. Các lực lượng như Kiểm ngư, Cảnh sát biển vv, chỉ làm động tác "mèo vờn chuột" để xoa dịu dư luận. Dứt khoát Việt Nam không dám nổ súng .Vì nếu chiến tranh trên biển, mà cụ thể là Hoàng Sa,Trường Sa, thì Việt Nam sẽ thua ngay, vì lực lượng hai bên quá chênh lệch. Ngược lại, Tàu "không thèm" nổ súng. Vậy lực lượng hai bên hiện nay đang làm cái trò trẻ con chơi trận giả ngoài đường mà thôi.Đến một lúc nào đó, kkhoảng trước hoặc sau 30 ngày như Tàu đã tuyên bố, thì họ sẽ rút giàn khoan về, và tuyên bố là đã hoàn thành mục tiêu, hoàn thành nhiệm vụ. Còn VN sẽ lớn tiếng tuyên bố là "thắng lợi vẻ vang" vì đã buộc Tàu rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải VN.

Cho đến lúc này mà một số lãnh đạo VN còn ngây thơ tuyên bố là "kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình". Khi kẻ cướp vào nhà, anh không đủ can đảm đuổi nó ra, lại còn "năn nỉ" nó ngồi xuống để "thương lượng, bàn bạc", thì tự anh đã đầu hàng rồi.

Lại còn một số ngây thơ "mê tín" anh lái súng Pu Tin. Khi Nga xua quân xâm chiếm Crưm, thì các báo đài VN hết lời bênh vực và ca ngợi Nga, coi đó là thắng lợi vẻ vang của VN. Nay Tàu xâm phạm lãnh hải VN, thì "đồng chí" Putin im re. Trong một cuộc họp báo,người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga lần đầu tiên đã lên tiếng :Ông Alexandr Lukashevich cho biết, Moscow đang theo sát tình hình biển Đông và "hy vọng tất cả các bên sẽ thể hiện sự kiềm chế" trước tình hình căng thẳng hiện nay.

Ôi cha mẹ ơi! Khi kẻ cướp vào nhà mà bảo chủ nhà kiềm chế và thương lượng? Thử hỏi Nga đứng về phía nào? Nay Nga lại tập trận cùng Tàu trên Biển Đông, như vậy Nga ủng hộ ai? Thực tế, Nga đã bắt tay với Tàu để "chia lửa" áp lực với Mỹ và Phương Tây tại Ucraina. Một số còn hy vọng Nga quay lại thời kỳ Liên bang Xô Viết cộng sản trước đây, để họ có chỗ dựa. Thật là hão huyền. Chính sách của Nga là khôi phục đế chế thời Nga Hoàng. Nga không có quyền lợi gì ở Biển Đông, càng không có lợi khi làm bạn với VN để làm mất lòng Tàu, vì Tàu là thị trương tiêu thụ vũ khí, khí đốt và dầu hỏa cho Nga.Vậy giữa VN và Tàu, Nga chọn ai? Ngay việc Nga xâm chiếm Crưm đã là một “hành động khích lệ” cho việc Tàu bành trướng ở biển Đông,cũng như hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trên lãnh hải nước ta. 

Đến bây giờ mà một số người trong ĐCSVN vẫn chưa chịu "sáng mắt" ra. Thật đau xót. 

Hương Khê


1 nhận xét:

  1. Ngan Huong29/5/14 09:42

    Mối tình "đồng chí" Nga,Tàu
    Đúng là "mặt ngựa-đầu trâu" một bầy

    Trả lờiXóa