Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP, CÁI TÁT TAI CỦA NHẬT BẢN VÀO GIỮA MẶT TÀU CỘNG

4-7-2014

Sau khi Đệ Nhị Thế Chiến kết thúc, Nhật Bản thua trận và phải đầu hàng đồng minh. Lúc bấy giờ Nhật Bản đang nằm dưới quyền của viên tướng Hoa Kỳ Mc Athur. Và hiến pháp mới của Nhật Bản được thành lập dưới sự giám sát của tướng Mc Athur. Về vấn đề quốc phòng, quân đội của Nhật Bản chỉ mang tính cách như là dạng ‘lính kiểng” còn vấn đề an ninh của Nhật Bản hoàn toàn được Hoa Kỳ hỗ trợ và bảo vệ.

Kể từ khi ấy đến tận ngày hôm nay, quân đội của Nhật Bản chỉ được trang bị những vũ khí hạng nhẹ và thuộc dạng bình thưừng. Chỉ trong vòng mười mấy năm trở lại đây, quân đội Nhật có được trang bị vũ khí tân tiến hơn trước ngày một nhiều hơn. Cũng theo bản hiến pháp ấy, quân đội Nhật Bản không được tham chiến trong bất kỳ cuộc chiến tranh nào trên thế giới. Và cũng chỉ vì điều khoản này mà dù cho một nước bạn của Nhật Bản xảy ra chiến tranh thì Nhật Bản cũng không có quyền được hỗ trợ bằng lực lượng quân sự của Nhật Bản.

Trong một thời gian đã quá dài, chính phủ Nhật Bản bị trói tay bởi điều luật này. Trước tình hình Tàu Cộng càng ngày càng hung hăng với những nước trong khu vực biển Đông cũng như gia tăng tranh giành quần đảo Senkaku hiện do chính phủ Nhật đang cai quản và trước tình hình này, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đệ trình quốc hội Nhật Bản sửa đổi hiến pháp theo đó Nhật Bản đưực quyền tham chiến khi có chiến tranh cũng như giúp đỡ những nước bạn của Nhật trong trường hợp những nước này có chiến tranh và quốc hội Nhật Bản đã đồng ý sửa đổi hiến pháp.

Quyết định sửa đổi hiến pháp của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và được quốc hội Nhật đồng ý đã được sự đồng tình của Hoa Kỳ và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là cái tát tai của chính phủ Nhật Bản vào giữa mặt Tàu Cộng khi lũ Tàu Cộng này càng ngày càng trở nên hung hăng ngang ngược hơn, bất chấp công pháp quốc tế và chà đạp lên những gì mà Tàu Cộng hứa tuân thủ khi tham gia và ký các công ước quốc tế cùng các quốc gia khác trên thế giới.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét