Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CUỒNG TÍN CON ĐẺ CỦA CHÍNH SÁCH NGU DÂN

Nguyên Anh
8-11-2014


Hình bên: Tượng Hồ Chí Minh trước bàn thờ Phật.

Tại các quốc gia cs, cuồng tín luôn là hội chứng thường trực của đại bộ phận người dân. Ở Bình Nhưỡng người dân luôn tin rằng chủ tịch Kim Nhật Thành là số một: nào là người được thượng đế phái xuống dẫn dắt toàn dân, nào là ngày sinh của Kim Ủn điềm lành xuất hiện, người đích thị là người cõi trên khi mới 10 tuổi đã biết lái xe tải chạy o o mặc dù cái chân đạp xuống cần ga thì ngài cũng đếch thấy cái gì phía trước(cũng may dân Bắc Triều Tiên chắc ít quá chứ nó đông như Việt Nam chắc ngài cũng cán nhiều người vỡ sọ !)


Tại nước Việt Nam cộng sản cũng không có gì khác. Các huyền thoại về "người" cũng không ít: nào là người yêu nước từ rất sớm, người tìm đường xuất ngoại để tìm đường hướng giải phóng dân tộc, người là một super man khi được ban tuyên giáo tối ngày sáng tác ra các kịch bản thơm tho dù cho người đã thối tha, khi chính người đã viết sách tự bốc thơm mình qua tác phẩm vừa đi đường vừa bốc phét !

Đó là do chính sách tuyên truyền. Tất nhiên có người sẽ nói tuyên truyền chế độ  nào không có. Thế nhưng tại nước cộng sản VN cái hay ở chỗ là họ có thể biến không thành có, biến có thành không theo phương châm: nói láo như vẹm !

Từ một nhân vật tầm thường nhưng sau khi có lệnh của ban tuyên giáo thì guồng máy khổng lồ truyền thông trong nước sẽ cùng nhau hát bài ca con cá sống vì nước, tung hê, bốc láo tận 9 tầng mây và những ai tin theo, hùa theo sẽ được lăng xê lên truyền hình như mấy tay sư cọ không lo tu hành mà chỉ lo sống học tập làm theo lời bác !

Trở lại với vấn đề cuồng tín, để có được một thế hệ cuồng tín nhà cầm quyền csvn thường đầu độc đầu óc trẻ em từ khi còn thơ bé mà trong môi trường giáo dục là nơi dễ thẩm thấu nhất !

Những chân lý giáo dục của nhân loại như Chân, Thiện, Mỹ đã biến mất. Những đạo lý cội nguộn như tình Dân Tộc, nghĩa đồng bào đã không còn. Tất cả đã bị đảng thủ tiêu thay vào đó là nhồi sọ các em những tấm gương chiến đấu, các anh hùng cách mạng nhưng đảng cũng điếm đàng khi dấu nhẹm cuộc chiến tranh đó là phi nghĩa, cuộc cách mạng đó là một vết nhơ không thể nào chối bỏ trong lịch sử nước Việt Nam.

Sau đó đảng dẫn dắt các em từ từ khi lớn lên phải phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản, một quy trình bắt buộc khi theo học dưới mái trường xhcn, một yếu tố cần thiết để có thể tốt nghiệp phổ thông và bước chân vào giảng đường đại học. Tại đây các em phải phấn đấu bằng nhiều hình thức: đi lao động không công mệnh danh là lao động xhcn, bốc phét, thêu dệt và tưởng tượng về các huyền thoại mù mờ, phấn đấu để trở thành con người mới xhcn, phê và tự phê các đồng chí của mình trên tinh thần đấu tố lẫn nhau. Mặc nhiên cái ác đã ngấm ngầm chảy vào tư tưởng hồi nào không hay và các em mang theo tinh thần đó làm hành trang để bước chân vào giảng đường đại học.

Ở độ tuổi gần trưởng thành các em lại được đảng đầu độc bằng các lớp học chính trị cần thiết trước khi gia nhập hàng ngũ đảng viên (nếu đủ điều kiện gia đình có lý lịch tốt)các em bắt đầu nhận diện đâu là thế lực phản động thù địch với đảng ta,nhà nước ta do đảng chỉ điểm,kể từ đó các em đã có đủ mớ kiến thức ba rọi cần thiết để có thể hãnh diện Việt Nam,ngoác mồm rống họng lên phản biện khi có ai chỉ trích đất nước của mình.

Nhưng không chỉ là các em học sinh !
Tất cả những người dân sinh sống tại Việt Nam đều bị nhồi sọ !

Từ anh công nhân nhà máy cho đến tầng lớp trí thức thầy cô. Tất cả đều phải bị bắt buộc tham gia nghe các con vẹt mang danh thạc sỹ, tiến sỹ giấy lộn bộ môn chính trị lên lớp, giảng giải về tình hình trong nước, ngoài nước theo góc nhìn thiên tả xuyên tạc của bọn chúng trước khi trở về vị trí của mình trên bục giảng. Ai cũng ngán ngẫm nhưng nếu chống đối hoặc thụ động không tham gia thì sẽ bị cảnh cáo, mất việc, cái nồi cơm bị treo, cả nhà cùng đói !

Hạng thứ dân thì đảng dùng chiêu khác ! 

Với hệ thống tuyên truyền khổng lồ trên truyền hình, báo chí, các bài mở đầu luôn được bọn tuyên giáo, tuyên mác chỉ đạo điều hành. Chúng bưng bít sự thối tha của chế độ, đánh bóng tô hồng về đảng ta, nhà nước ta, sống học tập làm theo tấm gương tên vô đaọ đức HCM, kinh tế thị trường định hướng xhcn hàng ngày. Mặc nhiên những cụm từ đó đã trở thành chủ trương đường lối của đảng và những ai thiểu năng trí tuệ mới có cái gan chỉ trích một cách công khai. Điều đó sẽ dẫn đến một tương lai u tối cho bất cứ ai, kẻ nào dám lội ngược giòng.... 

Tất nhiên với những bài bản ngu dân đó của ban tuyên giáo csvn, đại bộ phận dân chúng đều tin theo một cách thụ động. Một thiểu số tin theo thì sẽ được tưởng thưởng bằng những chức vị, tiền bạc, đặc ân thành ra trong đảng vẫn có một số tên cơ hội chính trị leo âu và trèo cao để làm giàu cho bản thân mình dù chúng biết tỏng cái chủ thuyết cộng sản ma mị chỉ để làm màu. 

Còn đối với những người dân Việt Nam trong bối cảnh tự bương tự chải, chả ai dại gì mà chống đảng, cứ vờ vĩnh hùa ca theo bài ca đảng ta quang vinh trường tồn cho đến khi cái đảng ưu việt đàn áp giải tỏa nhà đất của ta thì ta trở thành dân oan, đảng đánh ta toét cả đầu khi bị bắt vào trong đồn hay những lý do tương tự thì ta mới giật mình la toáng lên về quyền lợi cá nhân của mình ! 

Do đó đại bộ phận người dân đang sống ở VN đều cuồng tín, họ cuồng tín về cái con đường xhcn đi hoài không bao giờ tới của Nguyễn Phú Trọng. Họ cuồng tín về một đất nước Việt Nam giàu và đẹp đầy lòng hiếu khách nhưng trong thực tế đó là một đất nước tan hoang và nghèo nàn nhân cách. Họ cuồng tín hy vọng Việt Nam sẽ cất cánh trên trường quốc tế và cố tình quên rằng đất nước mình chỉ đứng trên một quốc gia đội sổ sắp hạng của thế giới.

Nhưng chưa hết, họ vẫn cuồng tín tin rằng các vị lãnh đạo anh minh của mình như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang cùng các ủy viên BCT là các bậc anh minh, nhân tài xuất chúng sẽ dẫn đưa họ đến thiên đường xhcn và họ cố tình bịt mắt của mình khi bọn chúng chỉ toàn là những bầy sâu !

Đó là hậu quả của chính sách tuyên truyền ngu dân thẩm thấu: Hội chứng giáo điều và cuồng tín !

Nguyên Anh
Trí Nhân Media


1 nhận xét:

  1. Nặc danh16/11/14 17:24

    Chủ nghĩa ngu dân đi đôi với mọi chế độ độc tài độc đảng như hình với bóng,
    nhất là chế độ Cộng sản vì ĐỘC QUYỀN THÔNG TIN nằm trọn trong bàn tay
    sắt của đảng CS.,nên đảng muốn ngược nói xuôi gì cũng được.

    Trả lờiXóa