Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
"YÊU NƯỚC": QUYẾT TÂM ĐÁNH MỸ CHO TRUNG CỘNG !!!

Canh Le
1-12-2014

Bạn, vì lý do nghèo khó, cùng cực, phải cầm cố nhà để tồn tại, tìm kế sinh nhai ..., chủ quyền nhà đương nhiên do chủ nợ giữ ... Nếu có một kẻ ( thuộc thế lực xã hội đen, mà bạn chưa biết ) "ra tay nghĩa hiệp" giúp đỡ bạn để chuộc lại nhà, mà trong ý đồ thâm hiểm đã muốn nhân cơ hội tính kế làm cho bạn phải khánh kiệt để sau này tìm cách xiết nợ, chiếm luôn nhà bạn ( những chuyện như vầy xảy ra rất nhiều trong xã hội ! ). 

Khi chuyện mất nhà xảy ra, người thân của bạn sẽ nhìn bạn như thế nào !? Nếu bạn vì vô tình không biết, bị mắc lừa mà lỡ nhận sự giúp đỡ nham hiểm kia thì chỉ là do "ngu", còn có thể tha thứ được ; nhưng nếu bạn đã biết rõ rồi mà vẫn cố ý can tâm, vì lợi ích cá nhân mà bán đứng cả gia đình, khiến cả gia đình phải chịu sự chèn ép khổ sở, có nguy cơ phải rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" ..., thì là do cái gì, có tha thứ được không ... !? ...

Hãy liên tưởng đến tinh thần "yêu nước" bằng cách nhận viện trợ của Trung Cộng để chống Pháp, Mỹ ...

Câu chuyện ngụ ngôn sau đây minh họa cho điều đó :

CHIM ƯNG, CON DIỀU VÀ ĐÀN BỒ CÂU
Ngụ ngôn Aesop

Sự xuất hiện thường xuyên của một con diều làm cho đàn bồ câu rất hoảng sợ nên chúng đã gọi chim ưng đến bảo vệ cho mình. Đàn bồ câu nói :

- Ngài là người duy nhất chúng tôi quen biết, chỉ có ngài mới có thể bảo vệ chúng tôi khỏi nanh vuốt của kẻ thù. Nếu ngài bảo vệ chúng tôi, chúng tôi sẽ cảm thấy thật an toàn.

Chim ưng đồng ý ngay lập tức và chuyển đến sống trong chuồng chim bồ câu. Nhưng khi đàn bồ câu để chim ưng vào ở chung với mình thì chúng nhận thấy rằng số chim bồ câu bị chim ưng giết chết trong một ngày còn nhiều hơn số chim bồ câu bị con diều kia nhào trúng trong một năm.

Lời bàn : Khi gặp rắc rối, chúng ta không được quên rằng có những mối nguy hiểm khác còn ghê gớm hơn những gì chúng ta đang phải đối mặt. Có một câu ngạn ngữ khuyên rằng chúng ta nên tránh cách chữa bệnh nào mà bản thân nó còn tồi tệ hơn cả căn bệnh đó !

Canh Le, FB

Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét