Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date

TÂM THƯ TỪ LỰC LƯỢNG DÂN TỘC QUẬT KHỞI


_____________________________
MÂT VIỆC LÀM, MẤT NHÀ ĐẤT, NAY LẠI MẤT QUYỀN TỰ DO ĐI LẠI

Trần Quang Thành
25-7-2015

Chị Bùi Thị Thành 54 tuổi ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Sài Gòn

Chị đã gần 20 năm đi khiếu kiện từ địa phương đến trung ương về những  oan sai chị phải gánh chịu.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước khi là giáo viên cấp 2 chị phát hiện những sai sót trong đáp án chấm thi môn địa lý của phòng giáo dục huyện. Chị đã không chịu chấm thi theo đáp án mà theo sách giáo khoa thế là chị bị kỷ luật buộc thôi việc mất nghề dạy học.


Khi mở rộng vành đai Tân Sơn Nhất, nơi  gia đình chị bị giải tỏa có nhiều bất minh trong gíá đền bù và diện tích đền bù. Chị đi khiếu kiện hàng chục năm nay nhưng chìm sâu trong vô vọng với sự trả thù hèn hạ của cơ quan công an.

Vài năm gần đây, một hình thức giam lỏng đã đến với chị. Khi có sự kiện nào đó là công an cử một tổ công tác lúc ít là vài ba người, có lúc lên đến hàng chục người phong tỏa nơi chị ở, ngăn trở quyền tự do đi lại của chị.

Nhân ngày Thế giới tổng tuyệt thực vì tù nhân lương tâm Việt Nam, từ đêm 22/7 đến nay, công an Sài Gòn đã đặt chốt kiểm soát không cho chị ra khỏi nhà, chẳng khác một người bị quản thúc,

Từ quận Thủ Đức, Sài Gòn chị Bùi Thị Thành đã lên tiếng tố cáo giới bạo quyền địa phương  tước đoạt quyền tự do đi lại của chị qua cuộc phỏng vấn của  phóng viên Trần Quang Thành.