Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NHỮNG CÂU NÓI KHẲNG KHÁI ... ĐI VÀO LỊCH SỬ ĐẤU TRANH CHỐNG BẠO QUYỀN CSVN

Trí Nhân Media
10/12/2021

Hình bên: Bà Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư tại phiên toà ngày 5/5/2021. Nguồn: FB Trịnh Thị Thảo

Tên Tôi là Nạn Nhân Của Cộng Sản" là câu trả lời của bà Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư tại phiên toà sơ thẩm ngày 5/5/2021 khi được hỏi danh tánh để tòa tiến hành phiên tố tụng.

**********
trích: 

FB ThanhNghe Bui 

 Trần Huỳnh Duy Thức: “ Tôi không lật đổ chánh quyền gì cả. Tôi chỉ chống cường quyền và tôi sẽ còn chống nó đến khi nào còn thấy nó.”

 Ông Lê Đình Lượng: “Tôi thách nhà cầm quyền Việt Nam tuyên bố nguyên nhân thảm hoạ môi trường miền Trung.”

Nguyễn Xoan con của ông Lê Đình Lượng : “Cộng Sản giam giữ được con người bố tôi nhưng không thể giam giữ được lối sống yêu thương đầy hy sinh của ông ấy.”

Nhà báo tự do Phạm Đoan Trang: "Cuộc chiến đấu vẫn tiếp diễn, và tôi cần sự ủng hộ của tất cả các bạn – những người đồng ý với tôi rằng Việt Nam phải thay đổi." “Tôi không cần tự do cho riêng mình, nếu chỉ vậy thì quá dễ. Tôi cần cái lớn hơn thế nhiều: Tự do, dân chủ cho cả Việt Nam. Đó là một mục tiêu nghe có vẻ vĩ đại và xa vời, nhưng thật ra là khả thi, nếu có sự góp phần của tất cả các bạn”.

Thầy giáo Đào Quang Thực, chết trong tù, gia đình không được nhận xác, chôn trong đất tù: “Tôi đấu tranh cho tự do, dân chủ, và quyền con người cho đất nước tôi. Tôi đấu tranh cho đất nước tôi được sống trong một môi trường trong lành ...Tôi không ân hận.”

⏹  Sinh viên Phan Kim Khánh từ nhà tù viết cho em gái: "…. Ai đó gọi đây là sự trả giá, ai đó có thể gọi đây là sự hy sinh, cũng có ai đó gọi đây là sự cống hiến. CÒN ANH GỌI ĐÂY LÀ SỰ TU TẬP VÀ RÈN LUYỆN…"

“Với tôi làm chính trị đơn giản là sao cho con đường của các em nhỏ tới trường được dễ dàng, cho đất cày của bà con nông dân quê tôi được mềm lúa cấy lên tươi tốt. Đơn giản là người với người sống yêu thương với nhau...”

Đinh Nguyên Kha: “Tôi trước sau gì vẫn là người yêu nước, yêu dân tộc. Tôi không hề chống dân tộc, tôi chỉ chống đảng Cộng Sản. Mà chống đảng thì không phải là tội” 

Trịnh Bá Phương: "....Nhiều người theo dõi Facebook của tôi đã nói với tôi rằng nhờ có Facebook, nhờ có tin tức tôi đăng mà họ nhận ra chính quyền này thực sự là tổ chức Mafia, một băng đảng cai trị dân bằng dối trá, bằng bạo lực, một tổ chức ngày đêm hút máu dân để lấy tiền gửi đi nước ngoài…" 

⏹  Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ của ký giả Trương Minh Đức, xác quyết với RFA: “Là một người vợ thì nói thật là dù có phải vất vả nhưng tôi cũng rất tự hào về chồng tôi, về những công việc mà anh ấy làm như vậy thì rất đúng và chính đáng.” 

Nguyễn Vượng: “ Sống thì sống cho có tự do với đầy đủ nhân quyền, có lương tâm, có tôn giáo tín ngưỡng mình theo. Chết thì cũng chết cho chính nghĩa, cùng sự thật và tình yêu.” 

Huỳnh Đức Thanh Bình: “Tôi ý thức được công việc của tôi làm, hành vi của tôi mặc dù có vi phạm pháp luật VN, nhưng tôi muốn qua hành động này thể hiện tấm lòng yêu dân tộc, yêu đất nước.” 

Đinh Thị Thu Thuỷ: “ Tất cả việc tôi làm đều xuất phát từ con tim của một người yêu nước, từ một tấm lòng của người mẹ. Tôi yêu quê hương, đất nước, từ lúc có con tôi yêu con tôi, càng thêm yêu đồng bào và quê hương, đất nước mình. Tôi chỉ muốn cho đất nước được tốt lên, môi trường xã hội và môi trường giáo dục được minh bạch, lành mạnh, các dòng sông quê tôi không bị đầu độc, bức tử, người dân không phải dùng thực phẩm bẩn.” 

Thầy giáo Vũ Hùng tâm sự với vợ: “ Anh biết anh đi theo con đường này mẹ con em sẽ khổ, nhưng anh không thể làm trái với lương tâm.” 

Ký giả Trương Minh Đức, lời nói cuối cùng tại phiên toà sau khi bị kết án 12 năm tù giam: “Tôi không có gì hối tiếc cả. Hôm nay các vị xét xử tôi nhưng ngày mai có thể là các vị. Bất công nó xoay vần không chừa một ai.” 

Thầy giáo Nguyễn Năng Tỉnh: “Tôi khát khao một đất nước tự do dân chủ. Tôi lo lắng cho vận mệnh đất nước và dân tộc, lo lắng cho môi trường sống của nhân dân bị đầu độc. Tôi không thể vô cảm và cam tâm trước nguy cơ mất chủ quyền quốc gia, trước mối đe dọa xâm lăng của Trung Quốc” 

Ông Nguyễn Văn Túc: “Tôi đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền, đòi đa đảng là để xã hội tốt đẹp lên, cái đó không phải là tội.” 

Trần Long Phi: “Ai cũng sợ thì đất nước này bao giờ mới có Tự do?” 

Sinh viên Trần Hoàng Phúc: “Tôi sẽ tiếp tục chống lại đến khi nào xã hội có dân chủ thì thôi.” 

Cô Huỳnh Thị Út, mẹ của Trần Hoàng Phúc: “Trần Hoàng Phúc! Con hãy nhớ: Nhà tù chỉ giam cầm được thân thể của con, nhưng không bao giờ giam cầm được công chính - nghị lực - ý chí - mục tiêu lý tưởng của con!” 

Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét