Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date

TÂM THƯ TỪ LỰC LƯỢNG DÂN TỘC QUẬT KHỞI


_____________________________
NGƯU TẦM NGƯU, MÃ TẦM MÃ

Phi Vũ
21-5-2014

Hiện nay thì Ukraina sắp sửa có cuộc bầu cử và được Hoa Kỳ cũng như các nước châu Âu ủng hộ tuyệt đối. Chỉ duy có Nga là nước không “hài lòng” với cuộc bầu cử này của Ukraina. Nga đã có những động thái như điều binh đến sát biên giới của Ukraina. Tuy nhiên, Hoa Kỳ và các nước thuộc khối NATO đã cương quyết bảo vệ cho Ukraina. Hiện tại, Hoa Kỳ đã cho một hàng không mẫu hạm thuộc hạng có thể bắn tên lửa tầm xa, có thể săn cả tàu ngầm tiến vào biển Hắc Hải. NATO cũng cho tàu chiến vào vùng này. Cuối tháng 5 này thì Pháp cũng cho một tàu chiến thuộc loại hiện đại của Pháp tiến vào đây. Tình hình ở đây dường như là Nga đang phải đối đầu với một lực lượng tương đối hùng hậu của Hoa Kỳ và khối NATO.

Trong khi đó, Tàu Cộng lại tả xung hữu đột đối đầu với khá là nhiều nước cũng chỉ vì túi tham không đáy. Ở vùng biển Nhật Bản, chúng đã tranh giành quần đảo Senkaku với Nhật. Quần đảo này Nhật Bản đã có chủ quyền đã mấy trăm năm nhưng nay Tàu Cộng cũng đứng ra tranh giành. Sắp tới đây, Nhật Bản quyết định thành lập những căn cứ quân sự tại vùng biển này để đối phó với Tàu Cộng. Tình hình ở đây cũng khá là căng thẳng.

Trong khi đó, tại vùng biển Đông, Tàu Cộng cũng gây hấn và tranh giành với nhiều nước nằm trên bờ của Thái Bình Dương và đòi hỏi 90 % biển Đông là thuộc chủ quyền của chúng. Chúng tranh giành những bãi cạn gần đảo Palawan của Philippine và thường xuyên cho tàu hải giám đến vùng này quấy nhiễu. Đầu tháng 5, chúng lại đem giàn khoan to đùng vào hải phận Việt Nam để thăm dò dầu khí. 

Thật sự mà nói, vùng biển này có rất ít trữ lượng dầu hỏa nên những nước có ký hợp đồng thăm dò với Cộng Sản Việt Nam đều rút hợp đồng. Vả lại giàn khoan này của Tàu Cộng là loại giàn khoan dầu chứ không phải là loại giàn khoan thăm dò dầu. Khi Tàu Cộng mang giàn khoan khổng lồ này vào thềm lục địa Việt Nam, một nơi mà có trữ lượng dầu hỏa ít thì việc làm này không phải là mang tính thương mại mà chỉ mang tính chính trị mà thôi. Chúng chỉ muốn ngang ngược tranh giành phần biển của Việt Nam nên mới có động thái này. Những chi phí của Tàu Cộng tại đây mỗi ngày cũng tốn khoảng trên nửa triệu dollars.Những hành động của Tàu Cộng tại biển Nhật Bản cũng như tại biển Đông đã làm cho nhiều nước trên thế giới cũng như những nước trong khu vực phản đối tính tham lam của chúng.

Sắp tới đây sẽ có cuộc họp cấp cao giữa Nga và Tàu Cộng. Trên thực tế mà nói thì cũng đã lâu lắm rồi thì Liên Xô cũ và Tàu Cộng đã có những tranh chấp trong nội bộ Cộng Sản với nhau và không ưa nhau. Sau này, khi Liên Xô bị giải thể thì nước Nga bây giờ và Tàu Cộng cũng chẳng ưa gì nhau. Thế nhưng trong tình thế hiện tại, khi Nga và Tàu Cộng là hai nước đang “cô đơn” và đang bị thế giới phản đối vì hành vi tham tàn thì chúng lại tìm đến nhau để dựa nhau dù cho chúng cũng chẳng có thích gì nhau. Hai thằng bụng dạ nham hiểm xấu xa đang tìm đến với nhau.

Rõ ràng là ngưu đang tầm ngưu, mã đang tầm mã đó mà...