Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
MỌI SỰ THẬT ĐÃ PHƠI BÀY, GIỜ PHẢI HÀNH ĐỘNG TỰ CỨU

Nguyên Thạch
21-1-2015
trích từ "Tâm Tư Của Xã Hội và Hướng Đi Cho Tương Lai VN"

Người dân Việt Nam trong mọi thành phần của xã hội nói chung gồm cả nông dân, công nhân, trí thức, doanh nhân, sinh viên học sinh và ngay cả những người thuộc guồng máy cầm quyền, tất cả không ai là không ngao ngán cho một thể chế hiện nay ngoài những tham quan cùng những kẻ làm giàu bằng những phương cách bất chính.

Khi được hỏi đến những nhận định và nếp suy nghĩ của họ như thế nào về CƠ CHẾ hiện hành thì đa số hầu như lắc đầu, sự thể hiện của họ qua nhiều hình thức hoặc ta thán bằng lời, bằng những nét đau khổ hay thất vọng, hoặc bằng cách im lặng với những nỗi niềm bất mãn tận trong thâm sâu. Nói cho cùng, cho dẫu những thể hiện của người dân qua bất cứ hình thức nào thì chúng ta cũng đều nhìn thấy một sự thật hiển nhiên là họ đã không còn niềm tin. Một quốc gia mà dân chúng chúng không còn niềm tin nữa thì đó là một đất nước tê liệt, một quê hương chết.

Một cách không ngoa mà cũng chẳng chủ quan thì cái CƠ CHẾ hiện nay cần phải được THAY THẾ. Nếu đại đa số người Việt Nam chấp nhận mệnh đề này, nghĩa là chúng ta không thể sửa chữa, thay đổi cái thể chế hiện nay mà phải quyết định thay thế nó bằng một thể chế khác thì việc cần thiết của người dân phải sáng suốt và tích cực. Hiện tình của Việt Nam hôm nay, để tiến đến một quyết định thay thế và muốn quyết định thay thế ấy thành công thì toàn dân phải có những thái độ dứt khoát khẳng định và biểu hiện sự tích cực của mình trên con đường mà mình quyết chọn.

Như đã nêu trên, hoàn cảnh Việt Nam ở thời điểm này và trong tương lai gần sẽ rất vô cùng khó khăn cũng như vô cùng gian nguy do hệ quả của chuỗi thời gian dài 40 năm cho cả nước dưới những áp đặt đầy dối trá và mụ mị cùng mưu đồ phản bội lại với đất nước và dân tộc. Những gì đã thâm nhập tận thâm sâu, tận tiềm thức thì rất khó trong một sớm một chiều mà có thể tẩy sạch. Tuy nhiên, với hoàn cảnh hiện nay, thời gian không cho phép chúng ta kéo lê theo bất cứ sự trì hoãn nào, bất luận là trì hoãn trong tư duy hay cả trong hành động vì 2020 và "Mật Nghị Thành Đô" đang lù lù tiến đến để cuối cùng là nó sẽ HIỆN NGUYÊN HÌNH.

Thêm một điều trong những điều vô cùng quan trọng mà tôi muốn nói ở đây là hãy sớm tỉnh thức và gạt bỏ ngay trong tâm tưởng với ý nghĩ là: "Chờ một minh quân, anh hùng tạo thời thế" vì tình hình và hoàn cảnh hiện tại không cho phép chúng ta có thời gian để trông vọng. Hãy tích cực góp bàn tay cùng sức lực cho công cuộc, cho: "Thời thế tạo anh hùng" hoặc những anh hùng do truyền thống chống ngoại xâm của Việt tộc mà tùy cơ ứng biến mà chọn ra những cấp lãnh đạo và dĩ nhiên không là những lãnh đạo đầy gian trá, đề hèn và tham ô như hiện nay. 

Một lần nữa, xin nhắc lại là ở hoàn cảnh của đất nước hôm nay, chúng ta không thể nào ngồi chờ sung rụng, vớ vẩn vu vơ chửi bới theo cảm tính hận thù mà phải bắt tay vào việc một cách thiết thực.

80 năm cho miền Bắc, 40 năm cho cả nước dưới cái gọi là XHCN, đất nước hiện nay đã xuống hố cả nút, chính CƠ CHẾ này đã đẩy Việt Nam vào một canh bạc mang đầy tính "hên - xui" mà cả dân tộc đã không còn một sự chọn lựa nào khác. Tuy nhiên, với hồn thiêng sông núi, với niềm tin vào đạo pháp, Đấng Anh Linh sẽ phò trợ và dẫn dắt chúng ta vượt qua mọi khổ nạn để hướng đến thành công.

[TNM: Đúng vậy, Mọi sự thật đã phơi bày, giờ phải hành động tự cứu.]


Nguyên Thạch
2 nhận xét:

 1. Nặc danh24/1/15 08:37

  Đa số đều muốn thay đổi nhưng điều kiện để đứng lên, tạo sức mạnh không có và hơn thế nữa là sợ tù, sợ chết...Anh Nguyên Thạch cho biết ý anh ra sao? Riêng tôi, tôi nghĩ "Tận nhân lực....(rồi) Tri Thiên Mạng". Các con hãy làm hết sức các con đi...rồi ta sẽ giúp! Nếu các Ngài..Thầy Tâm Linh không giúp để cho ma quỷ nó trị vì, nó bán nước nó tiếp tục giất dân thì mình cúi đầu chịu chết vậy !!!!!

  Trả lờiXóa
 2. Gởi Nặc danh, để trả lời anh (chị), xin ghi lại đọan góp ý mà tôi đã còm ở trang Chân Dung Quyền Lực, được tóm lược như thế này, gởi anh tham khảo:

  Trước tiên, điều mà chúng ta phải công nhận với nhau rằng ông Nguyễn Tấn Dũng không phải là Thánh và đời sống của chúng ta hôm nay cũng không phải là thiên đường.

  Thứ đến, tôi cũng thật lòng trong cách nói dân dã rằng: "Trong đám mù có thằng chột dẫn đường", đám mù ấy?. Xin nói thẳng là BCT-TU, "thằng chột" đó chính là Nguyễn Tấn Dũng. Sự ví von này, nó không mang nghĩa đen rằng thằng chột là tệ mà ngược lại là đàng khác. Thằng chột vẫn còn hơn hẳn những thằng mù, nó còn có thể lờ mờ thấy được con đường nó đi là hố thẳm vực sâu mà tránh, hơn là cùng với đám mù cả đám mà "Xuống Hố Cả Nút". Vấn đề quan trọng nhất mà ai cũng biết và đồng thuận: Còn đất nước, còn dân tộc là còn tất cả, những tiêu cực chỉ là hàng thứ yếu, sẽ được điều chỉnh sau.

  Trong những cái xấu, những cái tệ...ta chọn cái ít xấu, ít tệ nhất, thế thì sự chọn lựa ấy không phải là phương cách tốt nhất ư?. Vấn đền tồn đọng sau khi có sự chọn lựa là từ cái ít tệ, ít xấu đi đến cái khá hơn tốt hơn mà thôi. Tư duy, lập trường và hướng đi của Thủ tướng sẽ được đa số dân chúng ủng hộ nếu ông có mục đích rõ ràng là: Tiến đến Dân chủ, Tự do về mọi mặt, Độc lập trong chủ quyền nhất là đối với Trung cộng về Hoàng Trường Sa, Biển Đông và những khuất tất trong nội địa VN. Để đáp lại sự thịnh tình và kỳ vọng của dân chúng, trong tương lai, ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ hoàn toàn có tự do quyết định danh nghĩa của cá nhân ông, gia đình ông là: Lưu danh thiên cổ hoặc xú danh muôn đời.

  Riêng phần người dân, thực tế mà nói, tình huấn của chính trị, hiện trạng của đất nước không cho phép chúng ta có bất cứ sự chọn lựa nào khác. Hành động thế nào được khi trong tay người dân không tất sắt, không binh bị, không có một tổ chức đồng nhất.

  Nguyên Thạch

  Trả lờiXóa