Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
YÊU CẦU ÔNG QUANG LÊN TIẾNG

Nguyễn Đình Cống
17-7-2018


Đó là việc liên quan đến ông khi Bộ TTTT phạt Báo Tuổi trẻ Online 50 tiệu đồng vì ngày 19/6/2018 đăng tin : “ Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói rằng ông đồng tình với cử tri cần có luật biểu tình và hứa báo cáo với Quốc hội về nội dung này”. Tin trên đã nhanh chóng bị gỡ bỏ. Lý do xử phạt là : báo Tuổi trẻ Online đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Việc xử phạt trên, xét ra không đạt tính nghiêm chỉnh, hoặc quá mềm nếu đúng là báo Tuổi trẻ cố tình nhét vào mồm chủ tịch nước điều ông ta không nói, hoặc quá láo nếu báo Tuổi trẻ có đủ bằng chứng về tin đã đăng.

Thời phong kiến, nói sai lời vua mắc tội khi quân, bị xử tử, nếu bịa đặt lời vua có thể bị chém 3 họ.
Nếu báo Tuổi trẻ bịa đặt hoặc tường thuật sai hoàn toàn ý của ông Quang, bất kỳ vì mục đích gì, thì đã phạm trọng tội. Ông Quang có quyền kiện để Tòa án xét xử. Không rõ ông Quang có kiện hay khiếu nại gì không. Nếu ông Quang không kiện hoặc khiếu nại thì có ai vì quyền lợi hoặc danh dự của ông mà khiếu nại không. Nếu không có khiếu nại thì Bộ TTTT căn cứ vào đâu để xử phạt. Phải chăng dựa vào việc người của Bộ không nghe thấy.

Trường hợp ông Quang có nói về luật biểu tình, bản tin của báo Tuổi trẻ là có căn cứ thì sự xử phạt của Bộ TTTT là quá láo, vô lý, áp đặt. Báo Tuổi trẻ có quyền phát đơn kiện để tòa án xét xử. Nhưng đó là chuyện tại các nước dân chủ, còn ở VN, thôi thì đành ôm nỗi oan ức mà cho qua. So với nỗi oan của nông dân mất đất thì nỗi oan bị phạt 50 triệu chỉ như cái móng tay.

Là người chính trực ông Quang cần lên tiếng trong chuyện này. 

Không phải nói nhiều, chỉ cần xác nhận là trong buổi tiếp xúc cử tri hôm ấy ông có nói gì liên quan đên luật biểu tình hay không. Nếu ông có nói mà để cho báo Tuổi trẻ bị xử phạt oan thì đáng lo cho ông. Đã có nhiều dẫn chứng rằng, người ta, khi hấp hối, nhớ lại việc mình đã gây oan trái cho ai đó, sẽ vô cùng hối hận, khó thanh thản ra đi. 

Nếu câu nói của ông mà bị Bộ Chính trị( BCT) phê phán thì ông làm kiểm điểm trong BCT và nhận kỷ luật. Khuyên ông không nên chối vì “ Nhất ngôn ký xuất tứ mã nan truy”. Nếu quả thực ông không nói mà bị báo Tuổi trẻ vu oan giá họa, dựng chuyện thì ông nên viết bài công khai phản bác và tạo điều kiện để báo được đối thoại công bằng. Cũng tò mò hỏi xem, khi Bộ TTTT định xử phạt báo Tuổi trẻ, họ có hỏi ý kiến ông không, việc này ông cũng nên công bố.

Riêng về ý “… gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng” trong lý do xử phạt của Bộ TTTT đã làm lộ bí mật của BCT. Tại sao việc cần có luật biểu tình hay không là rất quan trọng. Vì rằng dân rất cần, rất đòi hỏi mà BCT cố tình trì hoãn, cố tình ngăn trở. Đụng đến luật biểu tình là chạm vào điều cấm kỵ. Chỉ một lý do xử phạt báo Tuổi trẻ đã làm lộ tim đen của BCT về luật biểu tình để cho toàn dân thấy rõ. BCT cần họp để xét bỏ tù đứa nào đã vô tình hay cố ý để lộ tim đen, tội đứa này nặng hơn bọn tay sai của Việt Tân xét về việc làm hại uy tín của đảng và chế độ.

(Face Book)

Trí Nhân Media

*******************
Đọc thêm: 

Báo Tuổi Trẻ Online tạm biệt bạn đọc trong 3 tháng


TTO: Ngày 16-7, cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông Lưu Đình Phúc đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản đối với báo Tuổi Trẻ Online.


Theo quyết định này, báo Tuổi Trẻ Online đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết "Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình" trong ngày 19-6-2018 và thông tin gây mất đoàn kết dân tộc trong phần bình luận (comment) của bài viết "Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây" đăng từ ngày 26-5-2017.

Quyết định buộc báo Tuổi Trẻ Online phải cải chính, xin lỗi đối với những thông tin sai sự thật, gây mất đoàn kết dân tộc; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo điện tử do Bộ Thông tin và truyền thông cấp trong thời hạn 3 tháng.

Đồng thời, báo Tuổi Trẻ Online phải nộp phạt tổng số tiền 220.000.000 đồng.

Chấp hành quyết định xử phạt trên, Tuổi Trẻ Online sẽ tạm biệt bạn đọc trong thời hạn 3 tháng, tính từ hôm nay 16-7.

Trong thời gian này, Tuổi Trẻ Online sẽ thực hiện nhiều công việc kiện toàn tổ chức nhân sự, tiếp tục cải tiến nội dung, hình thức để khi trở lại sẽ phục vụ bạn đọc tốt hơn.

Tuổi Trẻ Online gửi lời xin lỗi đến toàn thể bạn đọc vì không thể phục vụ bạn đọc trong thời gian này.  

Xin được trân trọng cảm ơn tất cả tình cảm của các cơ quan quản lý cùng bạn đọc gần xa đã và đang dành cho Tuổi Trẻ Online.

Xin tạm biệt, chúng tôi luôn nhớ bạn đọc của mình.

Các ấn phẩm khác của Tuổi Trẻ gồm nhật báo Tuổi Trẻ, Tuổi Trẻ Cuối Tuần, Tuổi Trẻ Cười vẫn xuất bản bình thường, kính mong bạn đọc ủng hộ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét