Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NGUYỄN TẤN DŨNG KHÔNG TÔN TRỌNG NHÂN QUYỀN NÊN NAY MỚI BỊ TRẢ GIÁ NẶNG NỀ

Lý Đại Nguyên - Trí Nhân Media
12-9-2012 

Dân biểu Christopher Smith,
tác giả HR 1410
Đã nhiều lần Dự Luật Nhân Quyền cho Việtnam được tuyệt đại đa số dân biểu Hạ Viện Mỹ thông qua, nhưng đều bị Thượng Viện Mỹ chận lại, chưa được Tổng Thống ban hành, nên đã không trở thành Luật có tính cưỡng hành, buộc chính phủ Mỹ phải tuyệt đối tôn trọng. 

Hạ Viện  Quốc Hội Hoa Kỳ, chiều thứ Ba ngày 11/09/2012 với tuyệt đại 2/3 tổng số dân biểu đã thông qua Dự Luật Nhân Quyền HR 1410 cho Việtnam, do các dân biểu Ileana Ros-Lehtinen của Florida, Christopher Smith của New Jersey, Howard Bernan và Ed Ryoce của California là tác giả; cùng thông qua Nghị Quyết HR 484 do 2 dân biểu Loretta Sanchez và Susan Davis của California đồng tác giả. 

Tất cả đều tố cáo chính sách vi phạm nhân quyền của Hànội. Chỉ rõ việc lợi dụng luật lệ mơ hồ như: Điều 79, Điều 88 trong Bộ Luật Hình Sự của Việtnam để bắt giữ, giam nhốt những người bất đồng chính kiến. Cùng với những vụ đàn áp Phật Giáo, Tin Lành, đàn áp tín ngưỡng của người H-Mong; buôn người ra nước ngoài làm nô lệ một cách có hệ thống.

Hai dân biểu Howard Bernan và Chritopher Smith cũng đề cập đến việc phái đoàn Việtcộng đang thương thảo Hiệp Định Thương Mại Tự Do tại Virginia, để nhắc  Hành Pháp Mỹ hãy: “Sử dụng đòn bẩy thương mại tự do và an ninh Biển Đông, chống Trungquốc để khuyến khích Việtnam từ bỏ chính sách đàn áp nhân quyền, đàn áp tôn giáo, đàn áp  những quyền tự do căn bản nhất của người dân Việtnam”. 

Dân biểu Christopher Smith không quên nêu lên việc: “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tiếp tục bị loại ra ngoài vòng pháp luật, và các thành viên của Khối 8406 bị săn lùng. bắt bớ, cuộc đàn áp ngày càng lan rộng”.

Đã nhiều lần Dự Luật Nhân Quyền cho Việtnam được tuyệt đại đa số dân biểu Hạ Viện Mỹ thông qua, nhưng đều bị Thượng Viện Mỹ chận lại, chưa được Tổng Thống ban hành, nên đã không trở thành Luật có tính cưỡng hành, buộc chính phủ Mỹ phải tuyệt đối tôn trọng. 

Đây cũng do chính sách êm đềm nhập nội Việtnam của Mỹ, nên phải nương nhẹ đối với một nước cựu thù. Nhất là đảng Việtcộng đang cầm quyền tại Việtnam vẫn còn mắc kẹt trong tay Trungcộng, không thể đòi Việtcộng phải triệt để tôn trọng nhân quyền như ở một nước có chủ quyền thực sự. Đến khi Trungcộng hung hăng bành trướng sức mạnh quân sự nhằm xâm chiếm và làm chủ toàn vùng Biển Đông. 

Hoakỳ quyết định chuyển trọng tâm chiến lược quân sự, kinh tế của mình về Châu Á – Thái Bình Dương. Chính sách này mang ý nghĩa một thông điệp rõ ràng là Hoakỳ sẽ là Một Cường Quốc Thường Trú trong vùng Thái Bình Dương. Đến đây Hoakỳ đã nhiều lần tỏ dấu hiệu cho Việtcộng biết là họ cần phải nghiêm chỉnh tôn trọng nhân quyền để nhận được sự hậu thuẫn toàn diện của Chính Phủ, Quốc Hội, và Dư Luận Mỹ.

Thế nhưng đảng Việtcộng một phần vì sợ dân, phần khác lại sợ quan thầy Trungcộng trừng phạt, nên dứt khóat thẳng tay đàn áp nhân quyền, quyền tự do tôn giáo, quyền tự do bày tỏ ý kiến và quyền chống Trungcộng xâm lược…Nhất là Nguyễn Tấn Dũng ở vị trí thủ tướng rộng quyền, chỉ biết dựa vào chiếc bóng của giới đầu tư kinh doanh Hoakỳ và Quốc tế, đang rộng tay tung vốn vào làm ăn tại Việtnam để cho Dũng tạo ưu thế với Đảng, thâu tóm quyền lực chính trị, kinh tế, tài chánh vào cho “Nhóm Lợi Ích Cá Nhân” ở trong, ngoài đảng, thao túng cả các Tổng Công Ty Quốc Doanh, lẫn các Công Ty Cổ Phần Tư Doanh. Nhưng vẫn bỏ ngoài tai về những khuyến cáo của Chính Phủ Mỹ về Tôn Trọng Nhân Quyền, nên bị toàn dân oán ghét, đảng viên không ưa, bọn lãnh tụ ganh tỵ, Mỹ muốn bỏ rơi, đang bị trả giá.

Đến khi 2 Đại Công Ty Quốc Doanh Vinashin, Vinalines bị bọn tham nhũng, bất tài làm cho phá sản. Đảng nhân cơ hội đó thu lại quyền từ tay Nguyễn Tấn Dũng, mở “Chiến dịch Kiểm Điểm Tự Phê Bình và Phê Bình”. Thành lập Ban Chỉ Đạo Trung Ương về Phòng Chống Tham Nhũng trực thuộc Bộ Chính Trị, do Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo. Hủy bỏ ban phòng chống tham nhũng của chính phủ do Nguyễn Tấn Dũng điều khiển. Cuộc đấu đá tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng Việtcộng giữa phe Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang với phe Nguyễn Tấn Dũng nỗ ra quyết liệt, các tay em kinh tài của cả Dũng lẫn Trọng, Sang hàng loạt bị bắt, khiến cho Thị Trường Chứng Khoán Hànội và Sàigòn cùng tuột dốc thê thảm. Vật giá tăng lên chóng mặt. Kinh tế Việtnam lâm nguy, cùng với chủ quyền biển, đảo và của cả Đất Nước đang trôi nhanh vào tay Trungcộng.

Hầu như cả thế giới đều quan tâm tới việc Trungcộng lấn chiếm, chính thức thiết lập cơ quan hành chính Tam Sa và cơ sở quân sự trên quần đảo Hoàng Sa, nhằm kiểm soát toàn vùng Biển Đông Nam Á. 

Trong chuyến công du các nước Á châu, ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton đã tuyên bố: “Washington sẽ không lùi bước trước các bất đồng với Trungquốc về Syria và Biển Đông”. Nhưng nhục nhã thay, trong cuộc gặp bên lề hội nghị APEC hôm 07/09/12, giữa Trương Tấn Sang và Hồ Cẩm Đào. Hai bên đã đưa ra một thông điệp: “Không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định quan hệ hai nước”. “Kiên trì thông qua đàm phán, đối thoại giải quyết thỏa đáng vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hoà bình”. 

Đúng là thái độ của quân cướp nước xong rồi, buộc nạn nhân phải ‘kiên trì’ câm họng. Còn Trương Tấn Sang chủ tịch nước Việtcộng thì ngoan ngoãn: “khẳng định  không ngừng tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việtnam và Trungquốc là chủ trương nhất quán, lâu dài mang tầm chiến lược của Đảng và Nhà Nước Việtnam”

Việtnam đang mất bởi tay ba tên Trọng, Sang, Dũng  rồi vậy!  

LÝ ĐẠI NGUYÊN   
Little Saigon ngày 11-09-2012.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét