Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TỪ: ĐOÀN VĂN VƯƠN “HOA CŨNG DÂNG HƯƠNG”

Hoàng Thanh Trúc
5-04-2013
  
Hình bên: NSUT Kim Chi tham dự buổi lễ cầu nguyện cho gia đình ông Vươn,ở nhà thờ Thái Hà

BBC: Trong khi chống đối thì cũng có xảy ra thương tích, tai nạn cho những người phía chính quyền, thì bà có cho là ông Vươn cũng nên chịu tội?
                     
Nghệ sỹ Kim Chi: “ Nếu mình công bằng thì mình phải đi từ cái gốc rễ của vấn đề. Vì sao lại có chuyện gia đình Đoàn Văn Vươn làm như thế ? Bây giờ có người đến đe dọa thì người ta giăng những cái vũ khí tự tạo của người ta nhưng nếu chẳng ai đến thì làm gì có ai bị thương, làm gì có ai chống người thi hành công vụ .

Như tôi nói từ đầu, đấy là tài sản riêng của người ta, nhà nước Xã hội chủ nghĩa Việt Nam khích lệ lấn biển, khai phá này kia, đó là cái mồ hôi, nước mắt và máu của gia đình người ta. Bây giờ bỗng dưng người ta bị chiếm đoạt, thì nếu là tôi vào cái sự việc đó thì tôi cũng làm như thế. Ai mà cướp đi sự sống của tôi một cách vô lý thì tôi cũng hành động như thế .”

BBC: Điều gì trong xã hội Việt Nam hiện nay khiến bà trăn trở nhiều nhất?

Nghệ sỹ Kim Chi: Tôi trăn trở nhiều nhất là người dân không được tự do. Thực sự là không được tự do. ...Nếu mà cứ cúi đầu sợ hãi mãi thì sẽ không bao giờ có sự thay đổi.”
  
Nếu ví từ một loài hoa có hương thì những lời nói trên là hương thơm “kỳ diệu” rất đặc biệt  . Đôn hậu chân phương  của : “hương hoa Việt” thoáng dịu dàng khó phôi phai: “hương Nhân Cách” quyện lẫn chút “gắt” nhưng nồng nàng của : “hương Trung Thực” , trộn lẫn tỏa ra một làn hương mà chắc đa phần ai cũng thấy rất dễ chịu, nhưng loài “ký sinh, dòi bọ,ruồi muỗi” thì ngán ngại không dám tới gần .

“…Ai mà cướp đi sự sống của tôi một cách vô lý thì tôi cũng hành động như thế…
(NSUT Kim Chi) 

Không thể khác được - Đây là dư âm “chân lý” cộng hưởng dội lại từ Tuyên Ngôn Độc Lập - Ba Đình  năm xưa : " Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng.  Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc."

Hỡi ơi ! Một nụ hoa không do nhân dân trực tiếp chăm sóc lại bừng nở sắc hương, ngược lại gần 700 cây “báo, đài” lớn nhỏ gọi là của nhân dân, hàng ngày,tháng, năm bám chặt rể vào cơ thể nhân dân hút “màu mỡ ” để sống nhưng không “lớn” lên được chút nào lại còn “điếc đặc” sau 2 ngày phiên tòa “ phi đạo lý” Đoàn Văn Vươn, không một chiếc “lá” nào “lay động” nổi, dù cơn giông “lẽ phải , công bằng” đang dậy sóng lòng người !? .

Con đường “nhân cách,đạo đức” vốn dĩ thênh thang “miễn phí” mà bất cứ ai là “nhân loại” trên hành tinh này cũng đều bắt buột phải đi qua mới “lớn khôn” thành người, thì họ - những người gọi là “lãnh đạo” (dẫn đường) cho dân tộc 4000 văn hiến này, lại cấm tiệt ngần ấy hệ thống gọi là “tuyên truyền” độc quyền của “đảng ta” bước chân vào . !? . Họ biến nhân dân như một đàn cừu khổng lồ mà họ dành quyền chăn dắt, dẫn đường, cho cả dân tộc (đàn cừu dưới mắt họ) này đi về đâu ? 

Với :
Dân gần trăm triệu ai người lớn ? – Nước bốn ngàn năm vẫn trẻ con ?

“...Nếu mà cứ cúi đầu sợ hãi mãi thì sẽ không bao giờ có sự thay đổi.” (Nghệ sỹ ưu tú Kim Chi) – 

Vâng đúng như vậy ! Thưa Nghệ Sĩ Kim Chi ! Cứ cúi đầu mãi, chúng ta và dân tộc sẽ không thể trở thành “người lớn” như thiên hạ văn minh trên hành tinh này – Hãy ngẩng cao đầu nói với họ - 85 triệu cháu con Hùng Vương Âu Lạc không phải là “trẻ con” để họ lừa bịp mãi , mà trước mắt là : Sửa đổi Hiến Pháp – Họ đang dùng trò “Ảo Thuật” tráo trở với nhân dân ta .

Hoàng Thanh Trúc
Trí Nhân Media


1 nhận xét:

 1. MẸ MỐC5/4/13 17:02

  Lũ chóp bu cộng sản VN đang lừa bịp nhân dân.
  Không! khống! Không! Nhất định nhân dân không bị lừa bịp vì những mĩ từ: dân chủ, văn minh, ấm no, độc lập, phồn vinh, hạnh phúc.
  Lũ cộng nô -Hán gian- Vua 14 đầu BCT.- rước quan thầy Trung cộng về giày xéo tan nát quê hương.
  Yêu nước, trước hết, là phảidẹp tan lũ cầm quyền CS hại dân hại nước!!!

  Trả lờiXóa