Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NẾU - VIỆT NAM KHÔNG CÓ HIỆP ĐỊNH PARIS 1973 ???

trích từ "Hiệp Định Paris: Mặt Trái cái Huy Chương"
Hoàng Thanh Trúc 
27-01-2013
Bài viết cho ngày HD Paris 27-1-1973

Như chúng ta và cộng đồng nhân loại, truyền thông quốc tế đều biết, Hiệp Định Paris là : “..Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở VN đã được ký kết tại Paris ngày 27-1-1973 giữa bốn bên: Hoa Kỳ - Việt Nam Cộng hòa - CS Bắc Việt và MT/GPMN.

Nội dung Hiệp Định [Paris] tương đối rõ ràng (dù VNCH chịu nhiều bất lợi) để từng bước vãn hồi trật tự lập lại hòa bình trước khi nói đến chuyện thống nhất đất nước . Tuy nhiên cũng giống như hành vi trắng trợn vi phạm Hiệp Định Geve 1954 trước đó . Cùng một bản chất vị kỷ, cuồng tín, đặt quyền lợi đảng phái của một nhóm người lên trên quyền lợi quốc gia dân tộc, các “chóp bu” CSVN và tay sai MTGP/MN đến tham dự hội đàm Paris không đơn giản chỉ với mục đích tốt đẹp là : “chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình” mà là với thủ đoạn và dã tâm bằng mọi cách duy trì sự vi phạm Hiệp Định Geve ( binh lính và vũ khí đưa vào miền Nam trước đó) và cố “đẩy” quân đội Mỹ ra khỏi miền Nam.

Không còn là “ẩn dụ” mà đúng như lời nói “chữ ký chưa ráo mực” . Trong năm 1973 Hoa Kỳ hoàn tất việc rút hết quân về nước, thì đầu năm 1974 trên đất liền CS BắcViệt tăng cường tối đa quân đội và vũ khí hạng nặng mở nhiều mặt trận tấn công tổng lực vào miền Nam . Lợi dụng không còn quân Mỹ hổ trợ, dưới biển Đông CS Trung Quốc cũng xua quân tấn công xâm lược toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong tay QL/VNCH – 74 chiến sĩ hải quân miền Nam VN hy sinh đền nợ nước. Tất cả diễn ra khi Hiệp Định Paris chưa tròn 1 tuổi .!?

Không còn được hổ trợ tiếp liệu quân sự , QLVNCH không thể duy trì tối đa khả năng chiến đấu - 30/4/1975 , CS Bắc Việt đánh chiếm được toàn miền Nam .

Trong lịch sử thế giới cận đại thì CS Bắc Việt là “nhà nước” thứ 2, sau Hitler phát xít Đức, ngang nhiên đơn phương tự xóa bỏ chà đạp một Hiệp Định mà mình vừa ký trước quốc tế , trong công pháp và tập quán đối ngoại quốc tế thì đây là hành vi “hạ đẳng” tồi tệ, xấu xa nhất của nhà nước hay chính phủ một quốc gia .

Nó càng hèn mọn và ô nhục hơn khi CS Trung Quốc vi phạm điều khoản 1 Hiệp Định Paris mà chính TQ đã thò tay ký : “các nước khác tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam” Khi TQ xâm lược Hoàng Sa trong tay QL/VNCH , dù CP/VNCH đề nghị với CS Bắc Việt cùng lên án trước LHQ và Cộng đồng thế giới nhưng CS BắcViệt từ chối ??

Chúng ta nghiệm xem,có bi hài không ? Nếu CSVN bây giờ đòi TQ trả lại Hoàng Sa, Trung Quốc lập luận : “ Sao gần 40 năm trước, 1974  khi tao đánh chiếm, mày không phản đối ? Nếu nó là của mày thì hồi đó mày phải la lên liền chớ ? hơn nữa còn cái công hàm 1958 thủ tướng mày cũng xác nhận với tao rồi” thì chắc CSVN phải cuối gầm mặt xấu hổ vì “khôn nhà mà dại chợ”.

Ngoài sự vi phạm thô bạo 2 điều khoản 4 và 5 tấn công VNCH , CS Bắc Việt còn dã man vi phạm công khai điều khoản 3. : “ Tất cả tù binh chiến tranh của các bên sẽ được trao trả không điều kiện trong vòng 60 ngày. Các tù nhân chính trị sẽ được trả tự do sau đó theo thoả thuận chi tiết của các phía Việt Nam.” Sau 30/4 CS Bắc Việt thi hành ngay sự tàn bạo : ( Hình như  Các chế độ CSVN “giết người” không phải do tư thù mà đó là sách lược và thi hành có hệ thống rặp khuôn đầy bạo lực của CS quốc tế từ cái gọi là Bộ Chính Trị đảng CS BắcViệt – Một cái Bộ mà từ khi xuất hiện, bản chất của nó đã là “không dị ứng với máu người” mà “đấu tố tàn sát trong CCRĐ” (1953-1956) là một điển hình )

CS Bắc Việt tập trung tù đày giết hại 1/3 trong gần nửa triệu các sĩ quan công chức miền Nam,  những người chưa hề đặt chân ra miền Bắc gây nợ máu xương với đồng bào mình, (như CS Bắc Việt gây chiến tranh tại miền Nam) CS Bắc Việt bắt bỏ tù tất cả mà không đưa ra tòa án xét xử như qui định của “công ước tù binh” quốc tế, bởi nếu đưa ra xét xử thì CS Bắc Việt sẻ khó chối cải việc “vi phạm Hiệp Định Paris” tấn công miền Nam. 

Tóm lại,gần như CS Bắc Việt và MTGPMN chà đạp vi phạm toàn bộ các điều khoản họ đã ký trong Hiệp Định Paris, khi tấn công miền Nam bằng vũ lực , đó là lý do mà hơn 30 năm CSVN dấu nhẹm, không phổ biến nội dung các điều khoản này ra toàn dân, nhất là ở miền Nam VN, cho đến ngày nay khi truyền thông đa phương tiện nối mạng toàn cầu, mọi việc không thể che đậy .

Và khi mà họ, CSVN, năm 1979 đã từng xua đại quân qua Campuchia trong gần 10 năm, thương vong gần 50.000 quân với mưu toan “cộng sản hóa” xứ chùa tháp, nhưng 1989 phải rút quân về nước vì thất bại thì chúng ta cũng có thể đặt câu hỏi, nếu tại miền Nam Việt Nam CS Bắc Việt củng thất bại thì chuyện gì xảy ra  :

NẾU VIỆT NAM KHÔNG CÓ HIỆP ĐỊNH PARIS 1973 ??

Nhiều lắm, vô vàn những “viễn cảnh” dự đoán suy ra từ các quốc gia láng giềng hay đồng minh của Mỹ quanh khu vực. Tuy nhiên “cận cảnh” chắn chắn toàn dân Việt Nam phải thấy được, vì chiến lược toàn cầu, căn cứ hải quân tiền phương của hạm đội 7 hải quân Mỹ vẫn bám trụ tại quân cảng “tốt nhất thế giới” Cam Ranh, để bảo vệ hải trình cho Mỹ và đồng minh trên biển Đông kéo dài xuống eo biển “yết hầu” trọng yếu Malacca - Điều này là cực kỳ quan trọng cho Việt Nam, nó có ý nghĩa : Hoàng Sa, Trường Sa và toàn khu vực biển Đông vẫn yên bình dưới sự tuần tra giám sát của hải và không quân Việt Mỹ mà Trung Quốc chỉ có thể đứng nhìn từ đảo Hải Nam . 

Và đến bây giờ thì 40 triệu đồng bào miền Nam không thể quên được, thập niên 1970 Việt Nam Cộng Hòa  là quốc gia “mở - tự do” 100% ,  du lịch và du học quốc tế “vô điều kiện” , người dân ai có khả năng tài chính thì cứ mua vé bước lên máy bay xuất cảnh du học hay du lịch tự do mà không có bất cứ một rào cản nào , đội ngủ máy bay phản lực “hàng không Việt Nam” tốt ngang tầm châu Á mà Trung Quốc lúc bấy giờ còn không sánh bằng nói chi tới CS BắcViệt chưa biết tới hàng không dân dụng là gì và toàn dân miền Bắc như trong bức màn sắt bế quan tỏa cảng khổng lồ hàng ngày chỉ có thấy búa liềm và mơ có cái gì cho vào bụng thôi …  

Tóm lại.

Thay vì bảo vệ vững chắc biển đảo trong một miền Nam SàiGòn phú cường như Đài Loan hay Singapore với nền kinh tế, tài chính, quốc phòng hùng mạnh thì chính cái Hiệp Định Paris từ 40 năm trước do CSVN chủ trương đã đẩy cả dân tộc vào một nghịch cảnh mà “đất trời, ải Nam Quan Bắc biên giới,Hoàng Sa, Gạc Ma biển đảo quê nhà” nằm trong tay kẻ thù truyền kiếp của dân tộc thì biết đến bao giờ mới lấy lại được ?? hỡi 14 con người đang “ăn” hại bằng mồ hôi nước mắt nhân dân đang ngồi rung đùi trong Bắc bộ phủ kia ? 

Hãy trả lời đi – Hiệp Định Paris Vinh hay nhục ? 

Có nhớ không lời tiền nhân: Vua Trần từng chiếu chỉ : "kẻ nào dâng một tấc đất cho giặc ắt phải bị tru di tam tộc" .

Hoàng Thanh Trúc
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét