Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP LÀ TỰ SÁT, HAY KHÔNG BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP MỚI LÀ TỰ SÁT ?

Nguyễn Chính Kết
1-03-2013

Thật vậy, nếu không hủy bỏ điều 4 hiến pháp, thì khi người dân nổi dậy, các nhà lãnh đạo độc tài CSVN hiện nay chắc chắn sẽ phải chung một số phận với Erich Honecker, Nicolae và Elena Ceausescu, Saddam Hussein, Ben Ali, Muhammad Mubarak, Muammar Ghaddafi…

Từ ngày cướp được chính quyền tại Miền Bắc năm 1945 và tại Miền Nam năm 1975, đảng CSVN tỏ ra rất thông minh và khôn ngoan trong điều ác, nhưng rất ngu xuẩn và dại dột trong điều thiện. Nói khác đi, CSVN rất khôn ngoan ma mãnh trong việc duy trì chế độ độc tài, bảo vệ độc quyền cai trị cũng như quyền lợi của đảng, nhưng lại rất ngu xuẩn trong việc xây dựng đất nước, bảo vệ quyền lợi nhân dân. Chính vì thế, đảng mới tồn tại mấy chục năm nay, trong khi đất nước ngày càng tụt hậu, nghèo đói; chính vì thế, các đảng viên và cán bộ cộng sản ngày càng giàu nứt khố đổ vách, trong khi dân tình ngày càng lầm than, đói khổ.

Điều mà đảng CSVN quan tâm hơn hết, và dùng mọi thủ đoạn dù đê hèn, hạ tiện nhất để thực hiện cho bằng được, đó là duy trì độc quyền đè đầu cưỡi cổ dân mình. Đối với họ, nhân dân chỉ là đám nô lệ mà họ sẵn sàng dùng bạo lực và khủng bố để ép buộc phải phục vụ cho quyền lợi của họ.

Để duy trì quyền lực và phương tiện cưỡi đầu cưỡi cổ người dân, họ tự lập ra một tổ chức gọi là “quốc hội” gồm toàn người của họ để soạn thảo ra hiến pháp và luật pháp làm nền tảng hợp thức hóa việc họ vĩnh viễn cai trị đất nước và bóc lột người dân. Trong đó,điều 4 hiến pháp nhằm hợp thức hóa việc đảng CSVN vĩnh viễn cai trị đất nước; điều 17&18 về luật đất đai nhằm hợp thức hóa việc đảng CSVN cướp bóc tài sản đất đai của người dân. Người dân nào dám phản đối, hoặc bộc lộ tư tưởng phản đối thì đảng đã có cả một bộ máy gồm quốc hội, chính phủ, tòa án, cùng với lực lượng công an, quân đội, sẵn sàng khủng bố, sách nhiễu, thủ tiêu hoặc đưa những người dân ấy vào tù.

Sự tồn tại của chế độ CSVN dựa trên hai điều hiến pháp ấy, nhất là điều 4. Người dân bị đè đầu cưỡi cổ không chịu nổi nên muốn lên tiếng đòi hủy bỏ điều 4 hiến pháp. Phản ứng lại đòi hỏi ấy, đảng và nhà nước cộng sản, qua môi miệng của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đã xác định: “Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát”. Câu nói đó có lẽ đúng cho những năm trước đây, khi mà sự phẫn nộ của người dân chưa lên đến cao độ và bộ máy trấn áp của chế độ còn đủ mạnh và đủ sức đè bẹp mọi phản kháng của người dân.

Nhưng hiện nay tình thế đã thay đổi, sự phẫn nộ của người dân đã lên đến cao độ và đang có khuynh hướng trở thành sức mạnh vũ bão sẵn sàng lật đổ chế độ. Sự phẫn nộ của dân chúng ngày càng dâng cao vì người dân bây giờ ai cũng thấy được bản chất của tập đoàn CSVN là ăn cướp và bán nước, sẵn sàng hèn với giặc ác với dân, lại bất tài vô dụng khi phải đối phó những khó khăn mà đất nước đang gặp phải.

Sự phẫn nộ cao độ đã khiến người dân vượt thắng sợ hãi và sẵn sàng nổi dậy, bất chấp những khủng bố và đàn áp ngày càng gia tăng xuất phát từ nỗi sợ hãi bị người dân lật đổ và khai trừ của đảng CSVN. Giới trí thức và sinh viên học sinh trong nước, giới cán bộ cộng sản phản tỉnh ngày càng nhiều người nhận ra bộ mặt thực gian trá và ác độc của đảng Cộng sản, đã bắt đầu ngày càng đông đảo và mạnh mẽ phản đối chế độ cùng với nhiều giới khác trong dân chúng.

Để xoa dịu sự phẫn nộ của người dân ngày càng dâng cao, đầu năm 2013, Quốc hội CSVN quyết định giả bộ xin ý kiến nhân dân trong việc sửa đổi hiến pháp trong thời hạn 3 tháng để làm ra vẻ có dân chủ. Lợi dụng cơ hội này, các nhà trí thức trong nước đã đồng tâm đưa ra một bản kiến nghị gồm 7 điểm, trong đó điều quan trọng nhất là yêu cầu hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp quy định đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội, đồng thời đề nghị một bản dự thảo hiến pháp. Ngoài ra, các nhà đấu tranh dân chủ, các blogger đã đồng tâm ký tên vào “Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do” lấy từ bài viết của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên. Lời tuyên bố này tích cực hơn, không chỉ đòi hủy bỏ điều 4 hiến pháp, mà còn yêu cầu một hiến pháp hoàn toàn mới mang tính dân chủ đa đảng.

Hủy bỏ điều 4 hiến pháp và thực thi dân chủ nhân quyền, đó chính là ý nguyện chung của hầu hết người dân trong nước hiện nay. Muốn duy trì điều 4 hiến pháp thì chỉ là những đảng viên hay cán bộ cộng sản đang cưỡi đầu cưỡi cổ bóc lột người dân mà thôi.

Trước tình trạng khẩn cấp hiện nay, câu nói “Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát” của Nguyễn Minh Triết không còn đúng nữa. Thời thế đã biến đổi, câu trên đã trở thành sai hoàn toàn. Và câu nói đúng nhất đối với đảng cũng như chế độ CSVN hiện nay phải là: “Không bỏ điều 4 hiến pháp mới chính là tự sát”. Thật vậy, nếu không hủy bỏ điều 4 hiến pháp, thì khi người dân nổi dậy, các nhà lãnh đạo độc tài CSVN hiện nay chắc chắn sẽ phải chung một số phận với Erich Honecker, Nicolae và Elena Ceausescu, Saddam Hussein, Ben Ali, Muhammad Mubarak, Muammar Ghaddafi…

Muốn tồn tại, họ phải hủy bỏ điều 4 hiến pháp cùng những điều luật sai trái trong hiến pháp và pháp luật, đồng thời thành lập một thể chế dân chủ đa đảng, tôn trọng quyền tự quyết và các nhân quyền khác của người dân, thực hiện những đòi hỏi chính đáng của người dân qua một cuộc trưng cầu dân ý có quốc tế kiểm soát. Đó chính là lối thoát duy nhất cho đảng và giới lãnh đạo CSVN hiện nay.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, một nhà khoa học chính trị chuyên nghiên cứu về bang giao quốc tế, về văn hóa và tôn giáo, thì các nhà lãnh đạo CSVN hiện nay dường như ít ai nghĩ đến cái ngày họ không còn nắm quyền hành nữa. Ngày ấy chắc chắn phải xảy đến với họ. Lúc đó, những người kế nhiệm họ sẽ đối xử với họ ra sao, họ có nghĩ đến không? Kinh nghiệm cho thấy những người cộng sản khi còn nắm quyền thì đa số hống hách, lạm quyền, ra những điều luật phi lý, bất công. Nhưng khi không còn nắm quyền được nữa, khi phải trở về đời sống thường dân, thì họ lại trở thành nạn nhân của chính những điều luật họ từng ban hành, và là nạn nhân của những kẻ lên nắm quyền thay họ, vốn cũng gian trá, độc ác, bỉ ổi và lạm quyền y như họ.

Chẳng hạn như chính Hồ Chí Minh khi yếu thế cũng đã bị bọn Lê Duẫn, Lê Đức Thọ tước hết quyền hành, bị họ “đì” và ăn hiếp một cách tàn tệ, có lần bị họ mưu sát hụt, thậm chí đầu độc chết (1). Võ Nguyên Giáp thì bị bọn Duẫn-Thọ hạ nhục, tước hết binh quyền rồi giao cho việc phụ trách “Sinh đẻ có kế hoạch” (2). Có tin cho rằng Trường Chinh bị Lê Đức Thọ cho người đến nhà giết chết (1). Còn Lê Duẫn, vào những tháng năm cuối cuộc đời, đã bị Lê Đức Thọ làm tình làm tội, đủ điều khổ sở (1). Hoàng văn Hoan trong cuốn  Hồi ký “Giọt nước trong biển cả” cho biết Nguyễn Chí Thanh khi từ miền Nam ra Hà Nội họp đã bị Lê Duẩn giết chết (1). Võ Văn Kiệt cũng bị cánh đàn em của ông ám sát… (3) Còn biết bao trường hợp những người cộng sản bị đàn em hạ nhục, đối xử tàn tệ và thủ tiêu tương tự như vậy.

Cuối cùng, luật nhân quả và quả báo của nhà Phật đời nào cũng đúng, nhất là đời nay: “Ngày xưa quả báo thì chầy, bây giờ quả báo một giây nhãn tiền”. Dường như những người lãnh đạo cộng sản không biết đến luật này, nên họ chỉ biết lạm dụng quyền hành đang có để gây đủ thứ tội ác mà không hề nghĩ đến những hậu quả khủng khiếp chắc chắn đang chờ xảy đến với họ và con cháu họ sau này.

“Hãy làm những gì có thể làm được khi trời còn sáng”. Rất mong các ông lãnh đạo chế độ và Quốc hội CSVN hãy tỉnh táo sớm bãi bỏ điều 4 hiến pháp và những điều phi lý khác trong hiến pháp, đồng thời sớm thực hiện chế độ dân chủ đa đảng khi mấy ông còn nắm quyền và còn có thể làm được cho toàn dân nhờ. Các ông không chịu làm những điều đó thì mới chính là tự sát.


Houston, ngày 1 tháng 3 năm 2013
Nguyễn Chính Kết
__________________
Chú thích

(1) Trần Viết Đại Hưng: Bí Ẩn Chung Quanh Chuyện Hồ Chí Minh Bị Thất Sủng Vào Lúc Cuối Đời: http://xoathantuong2.tripod.com/tvdh/tvdh_ba.htm

   Trần Viết Đại Hưng: Những Bạo Chúa Bị Đàn Em Giết Vào Lúc Cuối Đời:
http://www.vietnamexodus.info/vne0508/vnenews1/bandocviet/news/baochua.htm 

(2) Trần Khải Thanh Thủy: Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 4 điều tiết lộ:

(3) Võ Văn Kiệt bị ám sát nằm ở bệnh viện Nguyễn Oanh:
 http://www.haisystem.com/webportal/html/modules.php?name=News&file=article&sid=651

Blog VuLep


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét