Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
DÀN TRẬN ĐỊA NGAY TRONG ĐỜI SỐNG : BẤT TUÂN DÂN SỰ

Bùi Anh Thư
14-10-2014

"Dàn trận địa ngay trong đời sống" là một phương thức đấu tranh hữu hiệu mà tất cả chúng ta ai cũng có thể thực hành ở bất cứ nơi nào và trong tất cả mọi tình huống. Góp phần đấu tranh cho đất nước không phải là những gì cao xa ngoài tầm tay với, như nhiều người thường nghĩ, mà thật ra sự góp phần rất đơn giản, hiệu quả và chúng ta vẫn có thể bảo toàn được lực lượng: đó chính là những ứng xử của chúng ta trong đời sống hàng ngày.

Một bữa cơm tối với gia đình con cái, cha mẹ tìm cách nhắc nhở con cháu về lòng thương người, về cách đối xử với bạn bè, với những điều thường nhật xảy ra ... Dạy dỗ con cái thành người tốt đó chính là dàn trận địa ngay trong trong đời sống.

Tại trường học, thầy cô tâm huyết nhắc nhở các em về lòng hiếu thảo với cha mẹ, kính trên nhường dưới, khuyến khích suy nghĩ tư duy ... chính là đã dàn trận địa trong đời sống, đóng góp vào việc xây dựng thế hệ trẻ tương lai.

Với bà con làng xóm, mọi người bênh vực, nâng đỡ nhau. Nhà nào bị công an vào xách mé thì bà con đến an ủi động viên tinh thần. Tết nhất có thể chia xẻ nhau một vài lít nếp hay một chút thức ăn cho các bà con nghèo.. và cố gắng xây dựng tình làng xóm láng giềng bào bọc che chở nhau trong lúc tắt lửa tối đèn.

- Lời cha mẹ nhắc nhở hàng ngày sẽ khiến con cái có cách ứng xử tốt hơn trong đời sống, sẽ khiến các em tiến dần đến một nhân cách sống nhân bản và sẽ chối bỏ, sẽ lên án những lừa dối xấu xa,
- Thầy cô hàng ngày khuyến khích các em suy nghĩ, phát triển khả năng, kích thích óc tò mò và từ đó các em tự tìm mở cánh cửa của trí tuệ để tìm hiểu những gì đã và đang xảy ra cho đất nước,
- Xây dựng tình chòm xóm láng giềng để bảo vệ nhau, để mọi người không còn thờ ơ trước những bất công hàng ngày ...

Đấy chính là những gì CS sợ phải đối mặt. Đấy chính là những gì chúng ta đang làm CS sợ.

Đề nghị của tác giả Phong Lan dưới đây là một trong những cách 'bất tuân dân sự" để chúng ta dàn trận địa ngay trong đời sống. Và cũng cần nói thêm "Dàn trận địa trong đời sống" chính là một trong ba phương thức đấu tranh hữu hiệu mà Lực Lương Dân Tộc Quật Khởi (bấm vào đây) áp dụng. Xin chia xẻ cùng đồng bào.

********************

Phong Lan
13-10-2014

Không phải vì địch có cách biết thì mình tự khai . 
Không phải vì địch có cách bắt thì mình tự trói tay hàng .
Không phải vì địch đông nhân lực thì mình tuân thủ theo mệnh lệnh của chúng .
Không phải vì địch không thể làm hại tới mình thì mình công khai mọi tin tức cho chúng biết .


Hãy làm cho công việc của địch ngày càng khó thực hiện hơn ! 
Hãy làm cho địch hao tốn nhân lực và khiến cho chúng thiếu thốn nhân lực dùng vào việc đàn áp dân chúng .

Hãy bất tuân các mệnh lệnh của địch, trong khả năng của mình, hãy bắt đầu chiến dịch bất hợp tác .


Cho dù bạn là ai, một người dân bình thường, một anh lính quân đội, một giáo viên, một sinh viên, một công an, một cán bộ nhà nước, một an ninh, một dư luận viên ...v.v.... Bạn vẫn là nhân dân ! Khi Bắc Kinh xâm lấn đất đai, biển đảo VN, khi Tổ Quốc VN lâm nguy, thì gia đình của bạn cũng gian nan . Những lãnh đạo đảng CSVN đã và đang sẵn sàng bán nước cầu vinh, nhưng bạn thì không !

Hãy bắt đầu tỏ thái độ và đóng góp sức để cứu nguy dân tộc và mang lại một tương lai tươi sáng cho con cháu bạn, một đất nước VN thực sự dân chủ, tự do .

Nếu bạn là công an hay an ninh, hãy ngó lơ trước các mệnh lệnh theo dõi các nhà đấu tranh cho dân chủ . Hãy ngầm báo tin cho các bạn dân chủ khi có lệnh bắt họ . Hãy đồng loạt "lỡ vụt mất dấu" và "không có gì bất thường để báo cáo" .

Nếu bạn là dư luận viên, hãy comment nửa vời . Có thể vì nhu cầu sinh tồn mà bạn phải làm công tác nì . Nhưng hãy ngầm ủng hộ cho phong trào dân chủ . Đừng ra sức hăng hái đánh phá các tổ chức dân chủ . Hãy "làm cho có làm" thôi .

Nếu bạn là giáo viên , hãy truyền cho các em học sinh tinh thần yêu nước, trong bất kỳ bộ môn nào bạn dạy . Hãy cho các em biết thế nào là dân chủ, tự do, thế nào là một nhà nước pháp quyền . Không trù dập các em nào tham gia biểu tình . Hãy đồng hành với các em khi các em xuống đường .

Nếu bạn là phóng viên, ký giả báo chí nhà nước, hãy cố gắng không viết bài mạt sát, bôi nhọ các nhà đấu tranh cho dân chủ . Khi bị chỉ thị viết, hãy viết một cách không tha thiết, viết cho có, rồi thôi . Ngược lại, thỉnh thoảng chêm 1 bài về hiện tình đau khổ của dân chúng .

Nếu bạn là lính quân đội , nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của bạn là bảo vệ đất nước và bảo vệ nhân dân, không phải là bảo vệ đảng phái nào sất . Vì thế, hãy ngấm ngầm mà bảo vệ nhân dân . Khi bạn bị điều động đi để đàn áp dân, bạn hãy thản nhiên không bắn dân và không đánh dân . Người dân cũng sẽ vì thế mà nể trọng bạn và họ cũng sẽ bảo vệ bạn .

Chúng ta là con dân Việt Nam . Chúng ta không bao giờ chịu kiếp nô lệ Bắc Kinh và chúng ta phải đoàn kết để chống lại hiểm họa xâm lăng của Trung Quốc và những tên bán nước đã và đang tiếp tay cho Bắc Kinh .

Hãy bắt đầu từ hôm nay, các bạn nhé !


Phong Lan, FBKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét